Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mộc Hạ - Sơn La có tốt không?

THPT là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của mỗi em học sinh vì vậy, phụ huynh đang đắn đo về việc chọn trường cấp 3 cho con em mình. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Vân Hồ, Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Mộc Hạ- Sơn La có tốt không. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết về ngôi trường nổi tiếng này.

hieu-con-yeu

THPT là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của mỗi em học sinh vì vậy, phụ huynh đang đắn đo về việc chọn trường cấp 3 cho con em mình. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Vân Hồ, Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Mộc Hạ- Sơn La có tốt không. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết về ngôi trường nổi tiếng này.

1. Giới thiệu trường THPT Mộc Hạ - Sơn La

Trường THPT Phiêng Khoài có địa chỉ tại Tô Múa, Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Mặc dù là một trong những ngôi trường thành lập từ lâu đã trải qua nhiều khó khăn nhưng nhà trường và cán bộ giáo viên, học sinh luôn phấn đấu, cố gắng hết mình để có được như ngày hôm nay. Sau đây là một số chi tiết quan trọng để đánh giá trường THPT Mộc Hạ - Sơn La có tốt không.

đánh giáTrường THPT Mộc Hạ có tốt không

Trường THPT Mộc Hạ - Sơn La

1.1 Lịch sử hình thành

Nhà trường được thành lập và đưa vào hoạt động từ rất lâu với tuổi đời khá dài. Đã có được bề dày lịch sử và được nhà nước trao tặng nhiều thành tích nổi bật trong công tác giáo dục của tỉnh nhà. Nơi đây cũng đã tạo ra nhiều người con có đức  có tài cho đất nước mang lại sự phát triển kinh tế, xã hội tại Sơn La trong thời gian qua.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Mộc Hạ - Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Cũng như theo công văn của UBND tỉnh Sơn La, nhà trường xét tuyển theo hình thức cả điểm thi vào 10 và hình thức xét học bạ để tạo nhiều cơ hội cho học sinh có thể theo học tại ngôi trường này. Để biết chính xác thời gian, điểm thi xét tuyển của nhà trường bạn có thể truy cập website, fanpage để cập nhật nhanh chóng nhất nhé.

đánh giáTrường THPT Mộc Hạ có tốt không

Điểm tuyển sinh trường THPT Mộc Hạ - Sơn La

1.3 Cơ sở vật chất

Vì là một ngôi trường có tuổi đời khá lâu, trải qua nhiều biến cố thăng trầm, cơ sở vật chất của trường THPT Mộc Hạ - Sơn La khá đầy đủ và hiện đại. Nhà trường cũng không ngừng đổi mới cơ sở hạ tầng trang thiết bị học tập để mang đến không gian tốt nhất cho trẻ. Tất cả lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập để có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh trong học tập. Bao gồm: bàn ghế mới rộng rãi, máy lạnh, tivi, máy chiếu, …

Ngoài ra, nhà trường còn có các phòng thực hành, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,... giúp các em học sinh có cơ hội khám phá các bài học 1 cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng các sân chơi, sân bóng rổ, bóng đá… khuôn viên cây  xanh, ghế đá để phục vụ học sinh sau các giờ học căng thẳng, đảm bảo rèn luyện sức khỏe đi đôi với học tập.

2. Đánh giá trường THPT Mộc Hạ - Sơn La có tốt không?

Được đánh giá là ngôi trường có tuổi đời ở tỉnh Sơn La với đội ngũ giáo viên giỏi có trình độ cao, tận tâm với nghề. Nhà trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt, đặc biệt là sắp tới kỳ thi kết thúc THPT nhà trường đã tổ chức 2 lần thi khảo sát theo đề thi thử của Sở.

Kết quả thi đã được nhà trường đánh giá, phân tích theo từng môn, từng tổ hợp để đưa ra kinh nghiệm và chắt lọc kiến thức giúp trẻ có thể đỗ tốt nghiệp THPT. Vì thế tỷ lệ học sinh lớp 12 năm học 2020 lên tới 99%. Trong đó, nhiều em đạt kết quả thi khá cao ở các khối xét tuyển đại học. Điểm trung bình các môn của các em học sinh sau khi vào trường được cải thiện rõ rệt.

đánh giáTrường THPT Mộc Hạ có tốt không

Nhà trường giảng dạy học tập cho trẻ kỳ thi THPT sắp tới

Ngoài ra, nhà trường tổ chức các câu lạc bộ, ngoại khóa, sinh hoạt… cho học sinh học hỏi thêm các kỹ năng ngoài giờ học, giúp các em năng động, hoạt bát hơn.

Mục tiêu của trường THPT Mộc Hạ là luôn hướng tới giáo dục toàn diện kết hợp đó là rèn luyện cả kỹ năng sống, đạo đức để rèn luyện các em trở thành người có ích cho đất nước.

Có thể nói, đây thực sự là ngôi trường đáng ngưỡng mộ, nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên để đạt được những thành tựu xuất sắc mà không phải ngôi trường nào cũng làm được.

3. Học phí trường THPT Mộc Hạ - Sơn La như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Mộc  Hạ - Sơn La có tốt không thì học phí là một trong những yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh quan tâm. Vì là trường THPT Mộc Hà là một trường công lập thuộc tỉnh Sơn La, vậy nên mức học phí tại trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Ngoài ra, phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm các phụ phí như: Bảo hiểm y tế, quỹ lớp, quỹ trường, quỹ nước… sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường trước khi thu. Mức học phí tại trường THPT Mộc Hạ - Sơn La được các phụ huynh đã có con em theo học tại trường đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng học sinh. 

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Mộc Hạ - Sơn La có tốt không của chúng tôi. Đây là ngôi trường có chất lượng giáo dục rất đáng ngưỡng mộ chắc chắn sẽ giúp trẻ có thể phát triển toàn diện nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh chọn được ngôi trường phù hợp cho con em mình!