Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mộc Lỵ- tỉnh Sơn La có tốt không?

Cấp 3 là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của học sinh có thể vào đại học hay rẽ lối theo con đường khác. Vì thế mà quý phụ huynh đang phân vân không biết chọn trường THPT nào cho con. Nếu bạn đang sinh sống ở Sơn La, chắc hẳn sẽ biết đến trường THPT Mộc Lỵ. Vậy ngôi trường này có tốt không? Theo dõi ngay bài viết để có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường ở tỉnh Sơn La.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là thời điểm quan trọng nhất để quyết định tương lai của học sinh có thể vào đại học hay rẽ lối theo con đường khác. Vì thế mà quý phụ huynh đang phân vân không biết chọn trường THPT nào cho con. Nếu bạn đang sinh sống ở Sơn La, chắc hẳn sẽ biết đến trường THPT Mộc Lỵ. Vậy ngôi trường này có tốt không? Theo dõi ngay bài viết để có những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường ở tỉnh Sơn La.

1. Giới thiệu trường THPT Mộc Lỵ- Sơn La

Trường THPT Mộc Lỵ có địa chỉ tại Phan Đình Giót, TT. Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La. Đây là một trong những ngôi trường thành lập sớm đã trải qua nhiều thăng trầm thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu, cố gắng hết mình trong sự nghiệp trồng người. Sau đây là một số chi tiết quan trọng để đánh giá trường THPT Mộc Lỵ - Sơn La có tốt không.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Mộc Lỵ được thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 1963 theo quyết định của tỉnh Sơn La. Tiền thân của trường ban đầu là Trường cấp 2,3 Mộc Châu, đóng tại cầu Bó Ún. Tuy nhiên do chiến tranh đế quốc Mỹ năm 1965-1966, nhà trường sơ tán về chân núi Bản Mòn. Kể từ thời điểm đó nhà trường đã có 3 khối lớp 8, 9, 10, với quy mô mở rộng hơn. Hậu giải phóng thống nhất, gần 10 năm sau trường được chuyển về Km75 Thị trấn Mộc Châu.. 

đánh giáTrường THPT Mộc Lỵ có tốt không

Nhìn từ trên cao trường THPT Mộc Lỵ- Sơn La

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Mộc Lỵ- Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của nhà trường để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Nhà trường THPT Mộc Lỵ - Sơn La đã và đang không ngừng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập với 40 phòng học. Trường có không gian rộng rãi, thoáng mát, mỗi lớp học có đầy đủ đồ dùng học tập để có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh trong học tập. Bao gồm: bàn ghế mới rộng rãi, máy lạnh, tivi, máy chiếu, …

Ngoài ra, nhà trường cũng đã có các phòng học thực hành ngoại khóa, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm,... giúp các em học sinh có cơ hội khám phá các bài học 1 cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nhà trường xây dựng các sân chơi, sân bóng rổ, bóng đá… để phục vụ học sinh sau các giờ học căng thẳng, đảm bảo rèn luyện sức khỏe đi đôi với học tập.

2. Đánh giá trường THPT Mộc Lỵ - Sơn La có tốt không?

Trường THPT Mộc Lỵ chính là một trong những ngôi trường có nền giáo dục nổi bật của tỉnh Sơn La. Trường có sự đồng hành của đội ngũ giáo viên với 100% có trình độ Đại học trở lên. Các thầy cô đều là những giáo viên có kinh nghiệm, yêu nghề, nhiệt huyết, yêu thương và quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh.

Nhà trường được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt. Đặc biệt là năm 2018, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 99,7 %, trên 50% đỗ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh.

đánh giáTrường THPT Mộc Lỵ có tốt không

Giáo viên ôn luyện cho học sinh tốt nghiệp THPT

Ngoài ôn luyện chính khóa vào buổi sáng ở trường, nhà trường còn chú trọng tổ chức ôn thi cho học sinh vào các buổi chiều; ra đề thi thử để đánh giá chất lượng, rèn luyện kỹ năng làm bài và tâm lý tự tin.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã phối hợp với một số trường đại học, cao đẳng tư vấn, định hướng các em lựa chọn ngành nghề phù hợp khả năng.

Trường THPT Mộc Lỵ cũng tổ chức nhiều các câu lạc bộ, ngoại khóa, sinh hoạt ngoài trời để giúp học sinh học hỏi thêm các kỹ năng sống cần thiết, giúp các em năng động, hoạt bát hơn để hội nhập với thời đại CNTT.

Mục tiêu chính của trường THPT Mộc Ly là luôn hướng tới giáo dục toàn diện. Giúp học sinh có thêm kiến thức, kinh nghiệm sống để có thể tạo ra thế hệ trẻ có tài có đức cho nhà nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng.

Có thể nói đây là ngôi trường giáo dục tốt mà cha mẹ nên cho con em theo học để có thể trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước.

đánh giáTrường THPT Mộc Lỵ có tốt không

3. Học phí trường THPT Mộc Lỵ- Sơn La như thế nào?

Để đánh giá trường THPT Mộc Lỵ - Sơn La có tốt không thì học phí là một trong những yếu tố quan trọng mà các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi lẽ trường THPT Mộc Lỵ là một trường công lập thuộc tỉnh Sơn La, vậy nên mức học phí tại trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Ngoài ra, phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm các phụ phí như: Bảo hiểm y tế, quỹ lớp, quỹ trường, quỹ nước… Tuy nhiên, các phụ phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường trước khi thu. Có thể nói mức học phí của trường phù hợp với nhiều gia đình.

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Mộc Lỵ - Sơn La có tốt không của chúng tôi. Mặc dù đây là ngôi trường vượt qua nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục rất đáng ngưỡng mộ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp phụ huynh chọn được ngôi trường phù hợp cho con em mình!