Đánh giá Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên có tốt không?

Cấp 3 là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của mỗi em học sinh, đây là một bước ngoặt lớn, một dấu mốc, một nền tảng đưa các em đến với cổng trường Đại học, mở ra cho các em 1 tương lai rộng lớn. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho các em một ngôi trường THPT tốt đang là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên có có tốt không, để có cho mình thêm sự lựa chọn nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên

Giới thiệu trường cấp 3 Mùn Chung

Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên có là ngôi trường đang được rất nhiều các em học sinh theo học. Hiện ngôi trường đang ở xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Mặc dù thành lập chưa lâu, nhưng ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 16 Tháng 8 năm 2006, Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên chính thức được thành lập theo quyết định số 883/QĐ-UBND của UBND tỉnh Điện Biên. Những ngày đầu thành lập, nhà trường còn gặp phải rất nhiều khó khăn: cơ sở vật chất thiếu thốn, trang thiết bị học tập nghèo nàn, thiếu đội ngũ giáo viên… Nhưng với sự quan tâm và hỗ trợ của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và chính quyền địa phương, đặc biệt là lòng quyết tâm, niềm đam mê và tình yêu nghề của những nhà giáo tâm huyết, đã đưa ngôi trường này nhanh chóng vượt qua những khó khăn thử thách, để phát triển như ngày hôm nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên cũng được rất nhiều các phụ huynh và học sinh quan tâm. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của ngôi trường nằm ở phân khúc khá so với các trường THPT khác trong địa bàn tỉnh. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường không có quá nhiều thay đổi. Để biết cụ thể về điểm tuyển sinh qua các năm, các bậc phụ huynh và học sinh có thể lên trang web chính thức của trường để tham khảo nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay,  nhà trường đã có 18 phòng học kiên cố và 05 phòng học bộ môn. Bên cạnh đó, nhà trường còn có một thư viện với đa dạng các đầu sách và một phòng Y Tế. Các phòng học chức năng cũng được nhà trường đầu tư xây dựng. Các phòng Hiệu trưởng, phó Hiệu Trưởng, tổ chuyên môn,... cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại.

đánh giá Trường THPT Mùn Chung có tốt không

Khu vực sân bóng của trường

Ngoài ra, nhà trường còn có khuôn viên rất rộng rãi và nhiều cây xanh, đây vừa là khu vui chơi vừa là nơi để các em học sinh có thể rèn luyện thể chất sau những giờ học. Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường hiện nay khá khang trang, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên cũng như các em học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên có tốt không?

Đến nay, trường THPT Mùn Chung đã đón tổng cộng hơn 3000 học sinh vào học, hàng năm có từ 25-30% học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; tỷ lệ học sinh đã tốt nghiệp ra trường luôn đạt trên 70%. Rất nhiều các em học sinh của nhà trường đã trở thành những chiến sĩ bộ đội và công an, đi đầu trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; rất nhiều học sinh đã trở thành những lao động giỏi trong các nhà máy, xí nghiệp trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường hiện nay đã đủ về số lượng cũng như chất lượng, luôn nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, tâm huyện với nghề và luôn yêu thương các em.

3. Học phí Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên như thế nào?

Một góc sân trường

Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên là trường công lập, nên mức học phí của nhà trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của nhà trường cũng không quá cao, rất phù hợp với mức kinh tế của đại đa số các hộ gia đình trong khu vực.

Bên cạnh các khoản học phí cố định ra thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: quỹ khen thưởng, tiền đồng phục, tiền bảo hiểm,... Những khoản phí thu thêm này sẽ được phụ huynh và nhà trường thống nhất từ đầu năm học.

Ngoài ra, nhà trường còn có các chương trình học bổng để khen thưởng cho những em học sinh có thành tích tốt trong học tập, để khuyến khích các em cố gắng hơn nữa. Trường còn có các chương trình miễn hoặc giảm học phí đối với những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.

Kết luận

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Mùn Chung - Điện Biên có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có được cái nhìn khái quát nhất về ngôi trường này. Việc đánh giá và tìm hiểu về ngôi trường thật kỹ sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được cho con em mình một ngôi trường tốt để theo học.