Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Không biết đây có thực sự là ngôi trường tốt? Tìm hiểu ngay nhé.

hieu-con-yeu

Để vươn lên thoát nghèo, học sinh cần cố gắng học tập tốt hơn nữa. Vì vậy, việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 vừa tốt vừa đáp ứng được nhu cầu kinh tế của từng hộ gia đình là một bài toán khá nan giải. Nếu bạn đang sinh sống tại huyện Mường Ảng chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

1. Giới thiệu về Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên

Thời gian thành lập tuy không dài nhưng cũng đủ để một ngôi trường vươn lên khẳng định vị thế của mình. Dù không được thuận lợi như những trường có điều kiện thuận lợi nhưng bằng sự đổi mới trong công tác quản lý cũng như đổi mới hình thức dạy học, thầy và trò Trường THPT Mường Ảng, huyện Mường Ảng đã vươn lên và trở thành một trong số đó. những “cánh chim đầu đàn” trong phong trào dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1987, Trường THPT Mường Ảng được thành lập gồm 4 lớp với gần 100 học sinh. Từ cơ sở vật chất còn thiếu thốn ban đầu, nhưng vượt qua những khó khăn đó, thầy và trò nhà trường đã có nhiều đổi mới trong dạy và học đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Từ cơ sở mới này đã tạo điều kiện thuận lợi cho thầy và trò nhà trường ra sức thi đua dạy tốt, học tốt. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe trong dạy và học, nhà trường đã chú trọng mở rộng và hoàn thiện mô hình các khối lớp. Năm học 2012-2013, trường có trên 30 lớp với trên 600 học sinh.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Điểm trúng tuyển vào lớp 10 của Trường THPT Mường Ảng qua các năm có sự thay đổi cả về hình thức và phương thức xét tuyển. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể vào trang thông tin điện tử của trường để theo dõi mức điểm và quá trình xét tuyển của trường.

Tuy nhiên, ngôi trường này được đánh giá là điểm chuẩn vào lớp 10 không quá cao. Các em với học lực trung bình là có thể theo học tại ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Ban giám hiệu, CB-GV-CNV trong trường đều mong muốn có một ngôi trường đầy đủ cơ sở vật chất để các thầy cô giáo có điều kiện phát huy hết khả năng của mình và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Học sinh có điều kiện tiếp thu bài hiệu quả hơn.

Đánh giá Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Phòng máy trang bị đầy đủ

Với sự nỗ lực và đóng góp hết mình của các bậc phụ huynh, nhà trường đã có thể xây dựng thêm nhiều hạng mục: cổng trường, sân khấu, sân bê tông, đường bê tông từ đường vào cổng trường ... Thấy ngôi trường là vậy khang trang, sạch đẹp, ai cũng vui mừng, tự hào và tự nhủ sẽ cố gắng hết mình vì công việc trồng người. Các em học sinh khi đến thăm trường đã không giấu được niềm xúc động khi trường xưa nay đã phát triển như thế này. Mọi người đều cảm thấy thực sự xứng đáng với những gì nhà trường đã làm được.

2. Đánh giá Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Hiện trường có hơn 50 giáo viên, trong đó có 1 giáo viên đang học thạc sĩ, trên 90% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp tăng dần qua từng năm.

Phát huy tiềm năng và đà phát triển hiện có, nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học. Phương pháp giảng dạy liên tục thay đổi. Hầu hết cán bộ, giáo viên của trường đều tâm huyết với nghề. Hàng năm, trường tuyển chọn, bồi dưỡng một số học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các môn; Số lượng học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi đều tăng lên hàng năm.

Đánh giá Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Trường tổ chức nhiều cuộc thi

Các thầy cô giáo trong trường đều là những nhà giáo mẫu mực, yêu nghề, mến trẻ, luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho các em học sinh những bài học hay nhất, bổ ích nhất.

Tỷ lệ học sinh nghèo vượt khó ngày càng tăng, các em đều là những học sinh chăm học, ngoan ngoãn, cố gắng tìm con chữ. Nhiều học sinh có thể đỗ vào các trường đại học, cao đẳng với số điểm rất cao. Tất cả có được là nhờ sự nỗ lực của cả thầy và trò trường.

3. Học phí Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên là bao nhiêu?

Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên là một trường công lập của tỉnh Điện Biên. Vì vậy, học phí tại trường sẽ thu theo mức quy định của Sở GD & ĐT tỉnh. Bởi hiện nay trường còn nhiều học sinh khó khăn, thiếu thốn, trường đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền mong có thể hỗ trợ một phần nào cho các em học sinh khuyết tật. có thể đi học. Các bậc phụ huynh sẽ không cần lo lắng về học phí nếu cho con theo học tại ngôi trường này!

4. Kết luận

Trên đây là một số đánh giá tốt của chúng tôi về Trường THPT Mường Ảng - Điện Biên. Đây là ngôi trường dù còn nhiều khó khăn nhưng luôn vượt lên trên hoàn cảnh để giúp học sinh thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ!