Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mường Bi Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

THPT Mường Bi là ngôi trường thuộc thành phố Hòa Bình và  được nhiều người tìm kiếm thông tin đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không. 

hieu-con-yeu

Mỗi ngôi trường cấp 3 sẽ là nơi chắp cánh cho tương lai của các em bay xa đến những chân trời mơ ước. Và hiển nhiên việc chọn một ngôi trường chất lượng cao là niềm mơ ước của các bậc phụ huynh. Trường THPT Mường Bi ra đời mang theo nhiều sứ mệnh cao cả để truyền đạt kiến thức cho học sinh. Vậy đây có thực sự là ngôi trường chất lượng để học tập, hãy cùng tìm hiểu qua đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không

1. Giới thiệu Trường THPT Mường Bi tỉnh Hòa Bình

Hiện nay từ khóa đang được các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh tìm hiểu nhiều nhất đó là Đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không. Để hiểu hơn về ngôi trường này thì cần biết được những thông tin tổng quan nhất được chia sẻ dưới đây. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường Bi được thành lập tại QL6, Phong Phú, Tân Lạc, thành phố Hòa Bình, là vị trí có rất nhiều cây xanh bao quanh tạo nên không khí mát mẻ. Sự ra đời và phát triển của trường đã đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong ngành giáo dục của Hòa Bình. Từ đó tỉnh này có thêm một ngôi trường cấp 3 khang trang, chất lượng với nhiều học sinh giỏi. 

đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không

Dù là trường điểm nằm ở khu vực thành phố nhưng những năm đầu thành lập còn gặp nhiều thách thức về cơ sở vật chất cũng như số lượng học sinh. Ban đầu trường có rất ít lớp học và môn học chưa đa dạng. Một thời gian sau đó mọi thứ đã được cải thiện và đi học học tập ổn định. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Trường THPT Mường Bi nằm tại thành phố Hòa Bình, nơi có nhiều học sinh nên tính cạnh tranh vào trường cũng cao hơn. Mỗi năm trường sẽ tổ chức những đợt xét tuyển thí sinh thông qua kết quả của cuộc thi mà Bộ Giáo Dục đưa ra. Qua đó các thí sinh sẽ phải đáp ứng đủ số điểm tiêu chuẩn của trường để được bước vào học tập. Cụ thể qua từng năm học Trường THPT Mường Bi có điểm chuẩn đầu vào như sau: 

  • Năm học 2020 trường đưa ra điểm chuẩn là 16,25 điểm 

  • Năm học 2019 tiêu chí của trường là 15 điểm

  • Năm học 2018 các thí sinh cần đạt 15 điểm 

1.3. Cơ sở vật chất 

đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không

Về cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố được người ta đưa ra để đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không. Tuyên nhiên đây là yếu tố không có điều gì đáng để lo lắng vì ngôi trường đã được tân trang đầy đủ mọi thứ. Điều mong muốn nhất của các giáo viên trong trường vẫn luôn là làm thế nào để các em có được một lớp học đầy đủ bàn ghế tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em. 

Hiện nay trong khuôn viên trường có hơn 40 phòng học, xây dựng thành công các phòng thí nghiệm, các phòng thực hành bộ môn. Bên cạnh đó để phục vụ nhu cầu giao lưu, giải trí trường cũng có đầu tư xây dựng khu giáo dục thể chất, sân tập thể thao ngoài trời. Các căng tin, nhà công vụ cũng được xây dựng đủ tiêu chuẩn để mọi thành viên của nhà trường có điều kiện để nghỉ ngơi, ăn trưa và cùng nhau tham gia các hoạt động giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe. 

2. Đánh giá Trường THPT Mường Bi tỉnh Hòa Bình có tốt không

Phương châm của nhà trường đưa ra trong công tác giảng dạy là đảm bảo chất lượng năng lực của học sinh, không quan trọng điểm số. Yêu cầu các em luôn phải nỗ lực để chứng minh thực lực của mình. Sau một thời gian dài hình thành và phát triển trường đã có được những thành công đáng tuyên dương, luôn nhận được sự tin tưởng và đồng hành của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không

Sứ mệnh và mục tiêu chính của trường là xây dựng một môi trường học tập phát triển lớn mạnh toàn diện. Trong đó phát triển các em học sinh hướng đến những cuộc thi học sinh giỏi của tỉnh là điều cần thiết nhất. Để có được thành công lớn các giáo viên cũng như học sinh luôn đoàn kết cùng nhau nỗ lực. Đây là một ngôi trường cấp 3 của thành phố Hòa Bình rất đáng để học tập mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. 

3. Học phí Trường THPT Mường Bi tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Quy định học phí được đưa ra đối với Trường THPT Mường Bi cũng giống nhiều trường khác và do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Cụ thể trong một số năm học trước đây trường đưa ra học phí với mỗi em học sinh trong một năm học như sau: 

đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không

  • Năm học 2015 - 2016: từ 300.000 - 400.000

  • Năm học 2016 - 2017: từ 500.000 - 600.000

  • Năm học 2017 – 2018: từ 500.000 - 600.000

  • Năm học 2018 - 2019: từ 700.000 - 800.000

  • Năm học 2019 - 2020: từ 1.000.000 - 1.300.000

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Đánh giá Trường THPT Mường Bi có tốt không mang đến những thông tin cần thiết để mọi người biết được đó có phải là ngôi trường tốt đáng để học tập hay không. Ngôi trường này luôn khẳng định mang đến những nền tảng vững chắc để các em có thể dễ dàng thành công trong tương lai. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ tìm được cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.