Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Chà - Điện Biên có tốt không

Trường THPT Mường Chà là 1 trong những trường THPT có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt nhất của tỉnh Điện Biên. Là ngôi trường có lịch sự hình thành và phát triển khá lâu đời, đã ghi được rất nhiều dấu ấn đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của tỉnh. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Mường Chà - Điện Biên có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Mường Chà là 1 trong những trường THPT có chất lượng đào tạo được đánh giá tốt nhất của tỉnh Điện Biên. Là ngôi trường có lịch sự hình thành và phát triển khá lâu đời, đã ghi được rất nhiều dấu ấn đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của tỉnh. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài đánh giá Trường THPT Mường Chà - Điện Biên có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Mường Chà - Điện Biên

đánh giá Trường THPT Mường Chà có tốt không

Cổng trường khang trang sạch sẽ

Trường THPT Mường Chà là một ngôi trường công lập khá nổi tiếng, có địa chỉ tại thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Ngôi trường này đang nhật được rất nhiều sự tin tưởng đến từ nhân dân trong khu vực, vì có chất lượng giáo dục đào tạo tốt và cơ sở vật chất khá khang trang.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1985, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh trong khu vực huyện Mường Lay, UBND tỉnh và Sở Giáo dục huyện Điện Biên đã ra quyết định số 148/QĐ-UBND chính thức thành lập trường phổ thông cấp II-III Mường Lay (nay chính là trường THPT Mường Chà) do thầy Thái Văn Vinh làm Hiệu trưởng. Đây là một sự kiện đánh dấu chặng đường hình thành, xây dựng và phát triển của một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống và thành tích vẻ vang.

Đến năm 1989, nhà trường đã được tách ra và đổi tên thành trường phổ thông trung học huyện Mường Lay. Năm 1993, nhà trường lại sát nhập với trường cấp II thị trấn Mường Lay và đổi tên thành trường phổ thông cấp II-III Mường Lay. Năm 1997, ngôi trường này phải chuyển đến địa điểm mới cách địa điểm cũ hơn 40km theo hướng thị xã Điện Biên Phủ. Đến năm 2000, nhà trường lại tiếp tục đổi tên thành trường THPT Mường Lay. Năm 2005, UBND tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định số 960/QĐ-UBND về việc đổi tên tất cả những ngôi trường THPT theo địa giới hành chính mới. Theo đó, trường THPT Mường Lay đã được đổi tên thành trường THPT Mường Chà, và ngôi trường này mang tên đó cho đến nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Qua những năm gần đây, điểm tuyển sinh của Trường THPT Mường Chà - Điện Biên không có quá nhiều biến động. Mức điểm tuyển sinh hàng năm khá phù hợp với những em học sinh trên địa bàn.

Với chỉ tiêu năm học không quá nhiều, nên các em học sinh và quý phụ huynh cần phải thường xuyên theo dõi ở website của nhà trường, để có những thông báo chi tiết về điểm tuyển sinh cũng như chỉ tiêu từng năm học.

đánh giá Trường THPT Mường Chà có tốt không

Khuôn viên sân trường

1.3. Cơ sở vật chất

Mặc dù nhà trường thành lập trong thời gian khá khó khăn, nhưng ngôi trường này đã không ngừng cố gắng vươn lên, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất và các trang thiết bị học tập, để phục vụ tốt nhất cho các em học sinh.

Hiện nay, tất cả các phòng học của nhà trường đều có đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập như: bàn ghế, đèn điện, quạt,... tạo sự thoải mái và tiện nghi nhất cho giáo viên cũng như các em học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập. Nhà trường còn xây dựng khu nội trú cho các học sinh ở vùng sâu xa có thể ở lại trường, để học tập một cách tốt nhất.

Khuôn viên nhà trường vô cùng rộng rãi, có rất nhiều cây xanh, mang đến cho các em học sinh một không gian trong lành và thoáng mát nhất.

Nhà trường cũng rất chú trọng đến việc xây dựng các phòng máy vi tính, phòng thực hành và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, để giúp các em học sinh có thể tiếp cận tốt nhất với phương pháp giáo dục hiện đại. 

2. Đánh giá Trường THPT Mường Chà - Điện Biên có tốt không?

đánh giá Trường THPT Mường Chà có tốt không

Đội ngũ giáo viên giỏi

Nhà trường rất chú trọng đến việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ giáo viên. 100% giáo viên của nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn. Các tổ chuyên môn luôn hoạt động tốt, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Thường xuyên tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào trong soạn giảng. 

Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc bồi dưỡng các em học sinh giỏi và phụ đạo cho các em học sinh yếu. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của nhà trường hàng năm luôn đạt từ 45 đến 50%; tỷ lệ học sinh yếu giảm dưới 2%; tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá và tốt luôn trên 95%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đang từng bước được nâng lên vượt đã vượt mặt bằng chung của tỉnh.

3. Học phí Trường THPT Mường Chà - Điện Biên như thế nào?

Trường THPT Mường Chà - Điện Biên là trường công lập, nên mức học phí của nhà trường sẽ được đóng theo bộ Giáo dục & Đào tạo. Bên cạnh đó, các em học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền đồng phục, tiền quỹ lớp,.. tất cả những khoản đóng thêm sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc trong cuộc họp phụ huynh.

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá Trường THPT Mường Chà - Điện Biên có tốt không. Hy vọng thông qua bài viết trên, đã giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất về chất lượng đào tạo của ngôi trường này.