Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mường Chiềng - Hòa Bình Có Tốt Không?

Bài viết Đánh giá trường THPT Mường Chiềng có tốt không sẽ mang đến thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh có con em đang học tập tại tỉnh Hòa Bình.

hieu-con-yeu

Trường THPT Mường Chiềng là một ngôi trường vùng cao trên địa bàn tỉnh Hòa Bình với số lượng học sinh chủ yếu là con em dân tộc của 7 xã vùng cao, vùng lòng hồ Đà Bắc. Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng trường vẫn luôn phấn đấu đạt tiêu chí “Dạy tốt - Học tốt” và ngày càng vươn lên là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Cùng xem qua các tiêu chí Đánh giá trường THPT Mường Chiềng có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Mường Chiềng tỉnh Hòa Bình

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường được đặt tại xã Mường Chiềng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Cũng giống như một số ngôi trường cấp 3 khác trên địa bàn tình, trường được đặt tên theo tên xã và có tên là trường THPT Mường Chiềng. 

Đánh Giá Trường THPT Mường Chiềng Có Tốt Không

Vì thuộc một xã vùng cao của tỉnh Hòa Bình nên trường THPT Mường Chiềng nằm trên ngọn đồi với không gian thoáng đãng, trong lành, dưới chân đồi là các mảnh ruộng xanh mướt tuyệt đẹp, buổi sáng sớm có thể có sương mù làm cho khung cảnh ngôi trường trở nên rất thơ mộng.

Trường được thành lập với mục tiêu tạo điều kiện cho con em dân tộc vùng cao, chủ yếu là dân tộc Tày có thể tiếp cận với môi trường học tập cũng như thuận lợi về vị trí địa lý để mở ra một con đường tương lai sự nghiệp tươi sáng hơn.

1.2. Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá một ngôi trường có tốt hay không chính là yếu tố cơ sở vật chất. Hãy cùng khám phá cơ sở vật chất của trường THPT Mường Chiềng hiện nay như thế nào.

Từ những buổi đầu thành lập, trường còn khá thô sơ và thiếu thốn về vật chất cũng như các trang thiết bị dạy học. Thế nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp Chính quyền địa phương và ngành Giáo dục & Đào tạo, cho đến nay, cơ sở vật chất của trường đã dần hoàn thiện và khang trang hơn rất nhiều. Có thể kế đến tòa nhà cao tầng với hệ thống 12 phòng học kiên cố, một nhà hiệu, hệ thống máy chiếu, phòng tin học cùng một số công trình khác.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Mường Chiềng duy trì khá ổn định qua các năm. Vì chủ yếu học sinh là các em vùng dân tộc miền cao nên nhìn chung điểm chuẩn vào lớp 10 của trường vẫn còn ở mức khá thấp. Cụ thể gần đây nhất, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Mường Chiềng năm 2020 - 2021 là 9,5 điểm/ 3 môn.

2. Đánh giá Trường THPT Mường Chiềng có tốt không?

Qua quá trình xây dựng và trưởng thành, tuy còn tồn tại rất nhiều khó khăn, đó là khó khăn về trình độ đội ngũ giáo viên, về hoàn cảnh gia đình của các em học sinh nhưng trường vẫn luôn từng bước đi lên, hoàn thành mục tiêu về tiêu chí hai tốt “Dạy tốt - Học tốt”. Nhà trường đã và đang làm rất tốt trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn trường. Tiêu biểu là phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đánh Giá Trường THPT Mường Chiềng Có Tốt Không

Công tác đào tạo, nâng cao trình độ của đội ngũ giáo viên cũng rất được coi trọng. 100% giáo viên đã có ý thức thực hiện quy chế chuyên môn, tự học nhằm nâng cao trình độ. Nhân tố giáo viên trẻ cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện.

Ngoài ra, nhà trường cũng có rất nhiều giải pháp nhằm giúp đỡ các em học sinh có học lực yếu, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Chất lượng giáo dục từng bước được cải thiện qua từng năm. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đều trên 90%; số học sinh khá, giỏi chiếm tỷ lệ cao. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, trường cũng vinh dự rinh về những giải thưởng cao ở các môn địa lý, ngữ văn, lịch sử và tiếng anh.

Cùng sánh vai với các ngôi trường trên cùng địa bàn huyện, trường THPT Mường Chiềng đang nỗ lực để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có đạo đức cho huyện nhà nói riêng và cho sự phát triển của đất nước nói chung.

3. Học phí trường THPT Mường Chiềng như thế nào?

Trường THPT Mường Chiềng tỉnh Hòa Bình cũng được xét là một trường công lập chịu sự quản lý của nhà nước nên học phí của các em học sinh theo học ngôi trường này cũng được quy định bởi bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đánh Giá Trường THPT Mường Chiềng Có Tốt Không

Ngoài ra, vì đa số học sinh theo học ở trường là các em dân tộc Tày sống ở vùng cao nên các cấp chính quyền địa phương và nhà nước cũng tạo điều kiện hết mức, tổ chức các chương trình học bổng và chương trình miễn giảm học phí nhằm tạo điều kiện cho các em được tiếp cận với tri thức, tiếp tục cắp sách đến trường.

Hy vọng bài viết Đánh giá trường THPT Mường Chiềng tỉnh Hòa Bình có tốt không trên đây có thể giúp cho quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 vùng cao này. Từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp cho con em mình.