Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Giôn – Sơn La có tốt không?

Trường THPT Mường Giôn – Sơn La là trường trong những ngôi trường cấp 3 được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh. Trường luôn đi đầu trong cải cách dạy học với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi. Nếu các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn nhé. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Mường Giôn – Sơn La là trường trong những ngôi trường cấp 3 được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh. Trường luôn đi đầu trong cải cách dạy học với đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi. Nếu các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về ngôi trường này, thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Mường Giôn – Sơn La

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường Giôn Sơn La là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Sơn La. Trường được thành lập khá lâu đời tọa lạc tại Mường Giôn, Quỳnh Nhai, Sơn La. Đây là một trong số những ngôi trường nằm trong vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh nhà. Dân cư xung quanh trường có mức thu nhập bình quân đầu người thấp khiến trẻ gặp nhiều trở ngại trong việc đến trường.

Hiểu được điều này, trường THPT Mường Giôn Sơn La ngay từ thời điểm đầu thành lập đã có những chương trình, chính sách hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. Với tiêu chí không để học sinh nào tụt lại phía sau, trường đã có những nỗ lực vượt trội trong nhiều năm qua.

Ngôi trường cấp 3 này trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, có nhiệm vụ đào tạo chính là đào tạo các em học sinh trong khu vực Thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Nhà trường với mục tiêu đào tạo, xây dựng một đơn vị có chất lượng giáo dục cao, phù hợp với việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao. Ngôi trường này đã và đang ngày càng cố gắng hoàn thiện, phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường. 

đánh giáTrường THPT Mường Giôn có tốt không

Trường THPT Mường Giôn - Sơn La

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có thể đánh giá trường THPT Mường Giôn Sơn La có tốt không các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu về mức điểm tuyển sinh và số lượng học sinh ứng tuyển mỗi năm tại trường. Nhà trường có mức điểm tuyển sinh không quá cao phù hợp với đại đa số học sinh. Số điểm theo từng năm không có nhiều thay đổi. Để biết mức điểm chuẩn chính xác nhất, mời các quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Mường Giôn Sơn La có cơ sở vật chất hiện đại và khang trang so với các trường trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trường ngày càng có sự chuẩn hóa về cơ sở vật chất đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên để từng bước đổi mới chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu của thời đại mới.

Với những nguồn kinh phí được Nhà nước cấp, đến nay ngôi trường THPT Mường Giôn Sơn La này đã được đầu tư hoàn thiện về hệ thống cơ sở vật chất. Nhà trường có những phòng học kiên cố, được trang bị đầy đủ bàn ghế và thiết bị dạy học… theo đúng tiêu chuẩn.

đánh giáTrường THPT Mường Giôn có tốt không

Trường có cơ sở vật chất hiện đại

2. Đánh giá về trường THPT Mường Giôn – Sơn La có tốt không? 

Để đánh giá trường THPT Mường Giôn Sơn La có tốt không cần lưu ý về phương pháp giảng dạy và chất lượng dạy học của nhà trường. Hiện nay, trường THPT Mường Giôn là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh với nhiều ưu điểm vượt trội về thành tích dạy và học.

Trường có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy hứa hẹn mang đến những giờ học sôi nổi, dễ hiểu nhất cho học sinh. Ngoài ra, trường THPT Mường Giôn Sơn La còn thường xuyên có những buổi tập huấn và đào tạo bồi dưỡng kiến thức nhằm tăng kỹ năng sư phạm và cập nhật những phương pháp giảng dạy mới cho giáo viên.

Không chỉ quan tâm đến kết quả học tập, trường còn kết hợp giáo dục kiến thức với rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng sống. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp để bồi dưỡng năng khiếu và kỹ năng sống cho các em học sinh. 

Ngoài ra, khi theo học tại trường THPT Mường Giôn Sơn La, học sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động bổ ích giúp tăng tư duy sáng tạo, làm việc nhóm. Trường đào tạo học sinh không chỉ tài giỏi về kiến thức mà còn hoàn thiện về nhân cách trở thành công dân tốt giúp ích cho đất nước sau này.

đánh giáTrường THPT Mường Giôn có tốt không

Trường được nhiều học sinh tin tưởng theo học

3. Học phí của Trường THPT Mường Giôn – Sơn La như thế nào?

Trường THPT Mường Giôn Sơn La là một trường công lập nên mức học phí của nhà trường sẽ được quy định theo Bộ GD&ĐT của tỉnh. Mức học phí của nhà trường được đánh giá là tương đối thấp, phù hợp với tài chính chung của đại đa số gia đình. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí, tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số hay gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bài viết trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Mường Giôn Sơn La có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và đa chiều hơn về ngôi trường này và cân nhắc lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp.