Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường La - Sơn La có tốt không?

Cấp 3 là cấp học quan trọng ảnh hưởng đến định hướng tương lai của học sinh. Nếu bạn đang sống tại tỉnh Sơn La, trường THPT Mường La là một trong những cái tên khá nổi bật được nhiều người biết đến. Bài viết này sẽ là những đánh giá khách quan nhất về trường THPT THPT Mường La - Sơn La có tốt không? Mời bạn đọc cùng theo dõi.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là cấp học quan trọng ảnh hưởng đến định hướng tương lai của học sinh. Nếu bạn đang sống tại tỉnh Sơn La, trường THPT Mường La là một trong những cái tên khá nổi bật được nhiều người biết đến. Bài viết này sẽ là những đánh giá khách quan nhất về trường THPT THPT Mường La - Sơn La có tốt không? Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Giới thiệu trường THPT Mường La - Sơn La

Trường THPT Mường La - Sơn La hiện tọa lạc tại địa chỉ Ít Ong. Mường La, Sơn La. Đây được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT có thành tích dạy và học tốt trên địa bàn tỉnh nhà. Nơi đây chính là cái nôi đào tạo ra được nhiều nhân tài có ích cho đất nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong nhiều năm qua.

 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường La - Sơn La xây dựng và phát triển hơn 20 năm qua. Trường mặc dù gặp nhiều khó khăn trong thời điểm mới thành lập nhưng cho đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực về vấn đề cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên.

Trường vinh dự nhận được nhiều bằng khen và sự quan tâm từ đội ngũ cán bộ tỉnh nhà cùng các thế hệ học sinh, phụ huynh tại Sơn La. Đây là một trong điểm đáng tự hào giúp trường ngày càng nỗ lực hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của mình.

đánh giáTrường THPT Mường La có tốt không

Trường THPT Mường La - Sơn La

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Mường La - Sơn La qua từng năm học nhìn chung không có quá nhiều sự khác biệt. Trường có mức điểm chuẩn thuộc tầm trung so với các trường công thuộc tỉnh nhà. Để biết chính xác mức điểm chuẩn của trường THPT Mường La - Sơn La  qua từng năm mời các quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những thông tin bạn cần nắm rõ khi đánh giá trường THPT Mường La - Sơn La có tốt không. Trường được thành lập trên nền cơ sở trường THCS Mường La. Qua 20 năm thành lập và phát triển, trường đã có cơ sở vật chất ngày một khang trang với 3 dãy nhà chính cùng các khu nhà hiệu bộ, nhà đa năng tiện nghi.

Các lớp học tại trường được trang bị đầy đủ bàn ghế, máy chiếu, hệ thống đèn tạo môi trường dạy và học tốt nhất cho học sinh. Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường được đánh giá tương đối cao so với các trường trên địa bàn tỉnh. Trường có khả năng đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1300 học sinh với 3 khối lớp và khoảng 70 cán bộ, giáo viên tại trường. Ngoài không gian học tập, trường THPT Mường La - Sơn La còn có sân chơi rộng rãi là nơi vui chơi của các em học sinh.

đánh giáTrường THPT Mường La có tốt không

Cơ sở vật chất của trường được đánh giá cao

2. Đánh giá trường THPT Mường La - Sơn La có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Mường La - Sơn La có tốt không cần quan tâm đến chất lượng giảng dạy và đội ngũ thầy cô tại trường. Hiện nay, trường có 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô đều được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề và có sự sáng tạo trong giảng dạy.

Ngoài ra, trường THPT Mường La - Sơn La còn định kỳ tổ chức những chương trình bổ trợ và nâng cao kiến thức sư phạm giúp thầy cô giáo cập nhật thêm những thông tin, phương pháp giảng dạy mới phục vụ vào công tác giảng dạy tại trường. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một tăng cao. Đi liền với đó là tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường các năm gần đây đều trên 95% và tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng cũng tăng thêm nhiều trong từng năm.

Trường THPT Mường La - Sơn La còn thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa, tổ chức câu lạc bộ giúp nhau trau dồi kỹ năng và phát triển trong học tập. Đây chính là cơ hội để học sinh nhà trường có cơ hội giao lưu với nhau và thực hành các kỹ năng sống cần thiết bổ trợ cho tương lai sau này. Nhìn chung, trường THPT Mường La - Sơn La là ngôi trường đáng học dành cho các học sinh tại địa bàn huyện Mường La với chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại.

đánh giáTrường THPT Mường La có tốt không

Trường có nhiều hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh

3. Học phí trường THPT Mường La - Sơn La như thế nào?

Trường THPT Mường La - Sơn La là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo..  Học sinh khi theo học tại đây, ngoài các khoản phí do Bộ Giáo dục quy định thì học sinh phải đóng thêm các khoản như tiền đồng phục, tiền quỹ,... Những khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh trao đổi và thống nhất vào mỗi đầu học kỳ các năm học.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về trường THPT Mường La - Sơn La có tốt không và những thông tin liên quan. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này trước khi quyết định theo học.