Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Mường Lầm - Sơn La có tốt không?

Sơn La là một tỉnh mà rất nhiều người dân gặp khó khăn về kinh tế. Để có thể ra ngoài thoát  ly cái nghèo, các em học sinh cần cố gắng học tập tốt hơn. Vậy nên, việc chọn trường cấp 3 vừa tốt, vừa có thể đáp ứng được kinh tế của mỗi hộ gia đình là một vấn đề khá nan giải. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đáng giá trường THPT Mường Lầm - Sơn La có tốt không? 

hieu-con-yeu

Sơn La là một tỉnh mà rất nhiều người dân gặp khó khăn về kinh tế. Để có thể ra ngoài thoát  ly cái nghèo, các em học sinh cần cố gắng học tập tốt hơn. Vậy nên, việc chọn trường cấp 3 vừa tốt, vừa có thể đáp ứng được kinh tế của mỗi hộ gia đình là một vấn đề khá nan giải. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đáng giá trường THPT Mường Lầm - Sơn La có tốt không? 

1. Giới thiệu trường THPT Mường Lầm - Sơn La

Trường THPT Mường Lầm có vị trí toạ lạc tại bản Tà Cộng, xã Mường Lầm, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Đây là ngôi trường còn khá non trẻ với nhiều khó khăn và chông gai trước mắt.

đánh giáTrường THPT Mường Lầm có tốt không

Cổng trường THPT Mường Lầm - Sơn La

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường Lầm tỉnh Sơn La được thành lập vào ngày 13 tháng 9 năm 2005. Những ngày đầu thành lập trường gặp nhiều khó khăn nhất về vấn đề cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. 

Nhà trường phải mượn tạm cơ sở cũ của trường THCS Mường Lầm để cho học sinh có lớp học. Các em học sinh phải chia thành 2 ca đi học. Các tổ chuyên môn phải linh động mượn phòng học của học sinh để họp vào buổi tối. 

Mặc dù chỉ cách trung tâm thị trấn gần 30km nhưng con đường đến trường của học sinh đều là đường đất, những ngày mưa gió, học phải lầy lội bùn đất để có thể đi học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thiếu giáo viên 1 cách trầm trọng, các thầy cô phải chia nhau ra dạy kê.

Đây chính là thời điểm gian nan, khó khăn nhất của nhà trường!

đánh giáTrường THPT Mường Lầm có tốt không

Những ngày đầu trường THPT Mường Lầm gặp rất nhiều khó khăn

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Mường Lầm - Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường THPT Mường Lầm để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Ban giám hiệu nhà trường cùng cán bộ, đội ngũ giáo viên trong trường đều mong ước tới một ngôi trường đầy đủ vật chất, cơ sở tiện nghi để thầy cô có điều kiện phát huy hết năng lực của mình, cống hiến cho giáo dục; các em học sinh có điều kiện được tiếp thu bài học hiệu quả hơn.

Năm 2012 - 2013, trường THPT Mường Lầm đã chuyển tới địa điểm mới - chính là địa điểm hiện tại. Ở đây, trường có 2 dãy nhà 3 tầng với 24 phòng học vững chãi, kiên cố. 1 dãy nhà công vụ 3 tầng với 20 phòng để dành cho các cán bộ giáo viên.

Bằng sự cố gắng hết mình và sự đóng góp của các bậc phụ huynh, nhà trường đã có thể xây dựng thêm các hạng mục: cổng trường, sân khấu, sân bê tông, đường bê tông từ đường lên cổng trường… Nhìn thấy nhà trường khang trang, đẹp đẽ như vậy, ai cũng vui, cũng tự hào và tự nhủ sẽ cố gắng hơn hết mình cho công việc trồng người hơn nữa. Các em học sinh khi về thăm trường không giấu nổi sự xúc động khi ngôi trường năm xưa của mình nay đã phát triển như vậy. Ai ai cũng cảm thấy thật xứng đáng với những gì nhà trường đã làm được.

2. Đánh giá trường THPT Mường Lầm - Sơn La có tốt không?

Trường THPT Mường Lầm là địa điểm được rất nhiều phụ huynh tin tưởng. Sau gần 20 năm thành lập, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh có thể vươn mình ra ngoài, thoát khỏi nghèo khó.

Các thầy cô trong trường đều là những nhà giáo gương mẫu, yêu nghề, nhiệt huyệt, yêu thương học sinh và không ngừng phấn đấu để có thể mang tới những bài học hay nhất, bổ ích nhất cho các em học sinh.

Tỷ lệ các em học sinh nghèo vượt khó ngày càng cao, các em đều là những học sinh hiếu học, ngoan ngoãn, nỗ lực hết mình để đi tìm con chữ. Nhiều em học sinh có thể thi vào các được Đại học, Cao đẳng với điểm cao số rất cao. Tất cả điều này đều nhờ vào sự cố gắng của cả thầy và trò trường THPT Mường Lầm.

đánh giáTrường THPT Mường Lầm có tốt không

Hiện nay, trường THPT Mường Lầm khá khang trang và rộng rãi

3. Học phí trường THPT Mường Lầm - Sơn La như thế nào?

Trường THPT Mường Lầm là một trường công lập thuộc tỉnh Sơn La. Vậy nên học phí học tại trường sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Bởi lẽ, hiện nay nhà trường còn rất nhiều em học sinh gặp khó khăn và thiếu thốn, trường THPT Mường Lầm đã nhận được rất nhiều hỗ trợ từ đảng uỷ và chính quyền, hy vọng hỗ trợ phần nào cho các em học sinh có thể đến trường. 

Phụ huynh sẽ không cần quá lo lắng về học phí nếu cho con em học tại ngôi trường này!

Trên đây là một số đánh giá trường THPT Mường Lầm - Sơn La có tốt không của chúng tôi! Đây là ngôi trường dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng lúc nào cũng vươn lên vượt hoàn cảnh để mong muốn giúp các em học sinh có thể thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh!