Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa có tốt không?

Nếu phụ huynh đang phân vân không biết có nên chọn Trường Mường Lát – Thanh Hóa cho con em mình hay không thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Lựa chọn trường cấp 3 cho con hiện nay  khiến nhiều phụ huynh phải cân nhắc kỹ để đảm bảo tương lai cho con trẻ. Nếu bạn đang ở Thanh Hóa có thể cân nhắc đến việc lựa chọn trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa. Đây là một trường cấp 3 chất lượng được đánh giá khá cao trên địa bàn tỉnh nhà. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT THPT Mường Lát – Thanh Hóa

Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa đã trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển. Trường được biểu dương là một trong những điểm sáng giáo dục thuộc tỉnh Thanh Hóa được nhiều quý phụ huynh tin tưởng.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa là ngôi trường vùng cao gặp khá nhiều khó khăn ngay từ thời điểm thành lập. Trường nằm tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa thuộc vùng dân tộc thiểu số nhằm thắp sáng tri thức cho các học sinh nghèo nơi đây.

1.2. Điểm tuyển sinh của trường qua các năm

Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa do nằm trên địa bàn vùng cao biên giới gặp nhiều khó khăn về số lượng giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất nên mức điểm tuyển sinh không cao. Điểm tuyển sinh tại trường thuộc mức trung bình nhằm tạo điều kiện cho tất cả các em học sinh có thể theo học. Mức điểm này qua từng năm không có quá nhiều thay đổi.

Để biết được chính xác điểm chuẩn xét tuyển vào trường qua các năm, phụ huynh có thể truy cập vào website chính thức của trường để biết thêm chi tiết.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa nằm tại trung tâm thị trấn huyện Mường Lát. Trải qua nhiều năm tháng khó khăn từ thời điểm đầu thành lập, ngày nay trường đã trưởng thành hơn về cả cơ sở vật chất và chất lượng dạy học. Vào năm học 2020 – 2021, trường tự hào có hơn 700 học sinh theo học với 19 lớp học và tổng cộng 28 cán bộ, giáo viên. Trong số tổng học sinh, có khoảng 600 em là học sinh dân tộc thiểu số.

Để phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy, trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa đã không ngừng cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất của trường. Nhờ những nỗ lực của đội lãnh đạo nhà trường và sự quan tâm của các cấp ban ngành, cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang. Trường có đầy đủ 19 phòng học chính, các phòng học chức năng như phòng thư viện, phòng tin học, phòng thực hành…

Đánh giá Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Mường Lát - Thanh Hóa

2. Đánh giá Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa có tốt không là câu hỏi được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm. Trải qua những năm xây dựng và phát triển, cho đến nay đội ngũ giáo viên tại trường đa số là dưới miền xuôi và những tỉnh khác chuyển về. Với sự chỉ đạo đúng đắn của Ban giám hiệu và Sở Giáo dục tỉnh nhà, trường ngày càng hoàn thiện về chất lượng giáo dục và có sự gắn kết giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Trong những năm học gần đây, trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể được nhân dân, phụ huynh và lãnh đạo tỉnh nhà ghi nhận, khen thưởng. Công tác tuyển sinh vào lớp 10 của trường ngày càng ổn định với số lượng học sinh đăng ký theo học có xu hướng tăng từng năm. Đây chính là dẫn chứng tốt nhất cho thấy niềm tin của phụ huynh và các em học sinh vào chất lượng giảng dạy của trường.

Mặc dụ có hạn chế về đội ngũ giáo viên nhưng hiện nay trường vẫn đảm bảo 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn về giáo dục nhằm đáp ứng công tác giảng dạy tại trường. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên có những hoạt động đào tạo, trau dồi kỹ năng chuyên môn, năng lực giảng dạy giúp giáo viên dễ dàng thích nghi với công tác giáo dục tại trường.

Tuy vẫn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa vẫn không ngừng nỗ lực để ngày một hoàn thiện. Cho đến nay, có khoảng 14 lớp học tại trường đã được trang bị máy chiếu nhằm phục vụ nhu cầu mang công nghệ thông tin áp dụng vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Bên cạnh đó, nhà trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa còn chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục khác như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các chương trình ngoại khóa hàng tuần, hàng tháng. Điều này đã tạo ra nhiều sân chơi cho các em có thể phát huy được năng khiếu, rèn luyện kỹ năng sống cho mình.

Đánh giá Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa có tốt không?

Học sinh trường THPT Mường Lát

 3. Học phí của Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa bao nhiêu?

Mức học phí của Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa theo quy định của Bộ GD và ĐT tỉnh. Mức học phí này được các phụ huynh đánh giá không quá cao và phù hợp với điều kiện của đại đa số gia đình tại địa bàn vùng cao.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đánh giá Trường THPT Mường Lát – Thanh Hóa có tốt không. Nếu bạn còn thắc mắc về thông tin của trường, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay nhé!