Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Luân - Điện Biên Có Tốt Không?

Cấp 3 là khoảng thời gian đẹp đẽ trong tuổi thanh xuân của mỗi người. Nơi gửi gắm những ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi đẹp. Việc đánh giá Trường THPT Mường Luân - Điện Biên có tốt hay không sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho việc chọn trường mà bạn theo học. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này qua các tiêu chí sau:

hieu-con-yeu

Cấp 3 là khoảng thời gian đẹp đẽ trong tuổi thanh xuân của mỗi người. Nơi gửi gắm những ước mơ, hoài bão về một tương lai tươi đẹp. Việc đánh giá Trường THPT Mường Luân - Điện Biên có tốt hay không sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho việc chọn trường mà bạn theo học. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này qua các tiêu chí sau:

1. Giới thiệu về Trường THPT Mường Luân - Điện Biên

Trường THPT Mường Luân có nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho đồng bào các dân tộc các xã: Mường Luân, Luân Giói, Chiềng Sơ, Háng Lia, Tìa Dình và các xã lân cận. Và việc đánh giá trường có tốt không sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết.

đánh giá Trường THPT Mường Luân có tốt không

Khuôn viên nhà trường

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường Luân được thành lập theo Quyết định số 56/2004 / QĐ-UB ngày 31 tháng 8 năm 2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên. Trường đóng trên địa bàn xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Những năm mới thành lập, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên còn thiếu, có nhiều biến động, chất lượng giáo dục còn thấp. Chặng đường hơn 10 năm thành lập, đơn vị cũng đã đạt được những thành tích đáng kể. Từ mái trường này, nhiều em đã trở thành bác sĩ, kỹ sư, nhà giáo, doanh nhân giỏi, cán bộ quản lý các cấp của huyện và tỉnh Hòa Bình.

1.2 Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Là trường có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Điện Biên, được nhiều phụ huynh và học sinh đăng ký theo học. Trong những năm qua, điểm đầu vào của trường ở mức trung bình và được duy trì ổn định. Mức điểm vừa phải để tạo cơ hội cho các bạn học lực trung bình có thể đăng ký và học tập. Mỗi năm mức điểm sẽ có những thay đổi khác nhau dựa vào mức độ khó dễ của đề thi và số lượng học sinh đăng ký dự thi. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi website của nhà trường để nắm được thông tin chi tiết.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Mường Luân có tốt không

Một dãy phòng học

Trong thời gian qua, công tác xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được nhà trường rất quan tâm và đầu tư. Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được thầy và trò nhà trường phấn đấu, nghiêm túc trong dạy và học.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá. 100% giáo viên có trình độ chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cơ sở vật chất của trường ngày càng hoàn thiện hơn. Trường đang từng bước hoàn thiện để sớm đạt trường THPT chuẩn Quốc gia. Hiện tại, trường có nhiều phòng học dạy tin học và phòng học tiếng Anh. Bộ máy quản lý của trường cũng đã ứng dụng hoàn toàn hệ thống công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Các phòng học đã được trang bị những đồ dùng cần thiết cho việc học tập và giảng dạy.

2. Đánh giá Trường THPT Mường Luân - Điện Biên có tốt không?

Năm 2007, đạt giải 3 toàn đoàn cuộc thi Tiếng hát giáo viên do ngành tổ chức. Năm học 2009, trường đạt giải Nhất toàn đoàn vùng cao trong kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Những lần sau, trường luôn có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đạt giải Khuyến khích toàn đoàn trong Hội thi - Triển lãm đồ dùng dạy học tự làm cấp tỉnh năm học 2012 - 2013.

đánh giá Trường THPT Mường Luân có tốt không

Trường tổ chức nhiều hoạt động

Tỷ lệ tốt nghiệp của trường đạt trên 95%, trong đó có một số em đậu vào các trường đại học, cao đẳng.

Năm học 2014-2015 trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 4 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 cá nhân được công nhận Hội chữ thập đỏ cấp tỉnh, 23 cá nhân đạt Lao động tiên tiến, 01 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân. Được tỉnh tặng Bằng khen, tập thể nhà trường và 4 cá nhân được UBND huyện Điện Biên Đông tặng Giấy khen, 4 cá nhân được Giám đốc Sở GD & ĐT tặng Giấy khen.

Năm học 2015 - 2016, trường có 328 học sinh, gồm 12 lớp. tổng số giáo viên, nhân viên là 37 người, trong đó giáo viên là 27 người, cán bộ quản lý 02 người, nhân viên 08 người. Trường có 04 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 02 giáo viên đang đào tạo sau đại học.

Mục tiêu của nhà trường trong thời gian tới là từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp, phụ đạo học sinh yếu kém. kém, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, thiếu chuyên cần.

3. Học phí Trường THPT Mường Luân - Điện Biên là bao nhiêu?

Học phí cũng là thông tin được các bậc phụ huynh rất quan tâm khi cho con em mình theo học tại Trường THPT Mường Luân - Điện Biên. Nhà trường luôn thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thu học phí. Ngoài ra, trường có chính sách ưu tiên, miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Qua bài viết cung cấp những thông tin đánh giá Trường THPT Mường Luân - Điện Biên có tốt không, mong rằng các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này.