Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên có tốt không?

Ba năm học cấp 3 là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như là định hướng tương lai của các em. Nếu như các bạn ở tỉnh Điện Biên và chưa biết lựa chọn cho con em mình ngôi trường THPT nào tốt, thì hãy tham khảo bài đánh Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên có tốt không dưới đây, để có thể sự lựa chọn cho mình nhé. 

hieu-con-yeu

Ba năm học cấp 3 là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, nó ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách cũng như là định hướng tương lai của các em. Nếu như các bạn ở tỉnh Điện Biên và chưa biết lựa chọn cho con em mình ngôi trường THPT nào tốt, thì hãy tham khảo bài đánh Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên có tốt không dưới đây, để có thể sự lựa chọn cho mình nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên

Trường THPT Mường Nhà  hiện tọa lạc tại địa chỉ: xã Mường Nhà, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đây được một trong những ngôi trường được đánh giá tốt và nổi tiếng, được rất nhiều các em học sinh và quý phụ huynh lựa chọn theo học. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài có ích cho đất nước nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2004, trường THPT Mường Nhà chính thức đi vào hoạt động, nhà trường tổ chức lễ khai giảng đầu tiên tại Trường Tiểu học số 1 Mường Nhà. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 6 lớp học với hơn 220 học sinh và 17 cán bộ giáo viên; hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường hầu hết không có gì, chủ yếu học nhờ Trường Tiểu học số 1.

Nhà trường đã quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, xác định nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và tiến hành xây dựng kế hoạch chiến lược lâu dài. Chỉ sau gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có cơ sở vật chất khá khang trang, đủ để đáp ứng cho nhu cầu dạy và học cho trên 500 học sinh, đội ngũ giáo viên cũng lên tới gần 50 người.

đánh giá Trường THPT Mường Nhà có tốt không

Một góc sân trường

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là sẽ giúp các em học sinh đánh giá được chất lượng giáo dục của nhà trường, có phù hợp với khả năng học tập của bản thân mình hay không, để có nên lựa chọn theo học hay không. Hàng năm, Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên cũng dựa tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi như như các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh.

Nhà trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp dựa trên tổng điểm thi của 2 môn Toán và Văn. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường không quá cao so với các trường cấp 3 khác trong tỉnh. Để có thể biết chính xác điểm tuyển sinh của trường qua các năm, các bạn có thể vào website chính thức của nhà trường để tra cứu nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn, phải học nhờ trường tiểu học số 1 Mường Nhà. Tuy nhiên, được sự quan tâm hỗ trò từ các ban ngành và chính quyền địa phương, cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò, trường THPT Mường Nhà đã vượt qua những khó khăn và từng bước trưởng thành hơn. Trải qua gần 20 xây dựng và phát triển, nhà trường đã có 18 phòng học kiên cố, được trang bị khá đầy đủ đồ dùng và thiết bị đảm bảo dạy và học… tạo cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Mường Nhà có tốt không

Khuôn viên sân trường

Bên cạnh đó, nhà trường cổng đầu tư xây dựng các phòng bộ môn như: Sinh Học, Vật Lý, Hóa Học,... để các em học sinh có cơ hội trải nghiệm thực hành. Trường còn có phòng thư viện với rất nhiều các đầu sách khác nhau, để các em học sinh trau dồi thêm kiến thức.

2. Đánh giá Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên  có tốt không?

Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng tăng lên như: Tỷ lệ học sinh có học lực khá trở lên đạt từ 40 - 45%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 90%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt 95% trở lên và tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng cao. 

Ngoài ra, nhà trường còn gặt hái được rất nhiều các thành tích trong những kỳ thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi. Rất nhiều các giáo viên đã nhận được những danh hiệu cao quý của ngành Giáo dục.

đánh giá Trường THPT Mường Nhà có tốt không

Đội ngũ giáo viên

Nhà trường còn thường xuyên cho các em học sinh tham gia vào các hoạt động do Sở Giáo Dục, huyện, tỉnh tổ chức như: các cuộc thi học thuật, giao lưu văn nghệ,... để các em học sinh có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với một môi trường rộng lớn hơn.

3. Học phí Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên  như thế nào?

Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Khi các em học sinh khi theo học tại đây, ngoài những khoản phí do Bộ Giáo dục quy định ra thì sẽ phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền quỹ, tiền BHYT… tất cả những khoản phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh trao đổi, thống nhất từ đầu năm học.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể đánh giá Trường THPT Mường Nhà - Điện Biên có tốt không một cách khách quan nhất. Để từ đó đưa ra quyết định có nên đăng ký và theo học tại ngôi trường này hay không.