Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Để hiểu rõ hơn Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên có tốt không? Hãy theo dõi ngay bài viết sau để có cái nhìn khách quan nhất về trường theo nhiều tiêu chí cụ thể.

hieu-con-yeu

Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên là một ngôi trường nổi tiếng về giáo dục của tỉnh Điện Biên đi lên từ những khó khăn ngày đầu thành lập. Bài viết này sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường công lập này theo nhiều tiêu chí cụ thể để các bậc phụ huynh, các em học sinh có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường ưng ý, phù hợp.

1. Giới thiệu về Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên

Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên thuộc trung tâm huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên. Tuy ngôi trường này được thành lập chưa lâu nhưng đã đạt được những thành tích đáng kể trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Đây là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình học tập và phát triển trong tương lai.

Đánh giá Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Lễ kỉ niệm ngày thành lập trường

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường Nhé được thành lập ngày 18 tháng 6 năm 2006. Trường được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và nguyện vọng của nhân dân các dân tộc, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng học vấn. nguồn nhân lực cho huyện Mường Nhé. Những ngày đầu thành lập, trường có 4 học sinh lớp 10 và 2 học sinh lớp 11, 160 học sinh; có 15 giáo viên; 03 Đảng viên sinh hoạt cùng trạm y tế xã Mường Nhé và trường THCS; 10 phòng học, chưa có nhà hiệu trưởng.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Điểm trúng tuyển vào lớp 10 của Trường THPT Mường Nhé qua các năm có sự thay đổi cả về hình thức và phương thức xét tuyển. Đúng như công văn của UBND tỉnh, trường xét tuyển bằng cả điểm thi đầu vào và học bạ nhằm tạo nhiều cơ hội cho học sinh theo học tại trường này. Để biết chính xác thời gian và điểm thi đầu vào của trường, các em có thể truy cập website, fanpage để cập nhật nhanh nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Tuy trải qua những khó khăn trong những năm đầu thành lập nhưng đến nay, cơ sở vật chất của trường đã có nhiều thay đổi, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh. Phòng học kiên cố được trang bị đầy đủ hơn với quạt, cửa sổ, bàn ghế, bảng, máy chiếu,… hỗ trợ tốt cho quá trình dạy và học của cả thầy và trò.

Hiện trường có 62 cán bộ, giáo viên, học sinh 919 học sinh; có Chi bộ với 32 đảng viên. Có 16 phòng học thường, 02 phòng Tin học, 01 phòng học Ngoại ngữ; 23 phòng ở cho học sinh bán trú; 11 phòng công vụ; 05 phòng làm việc của Ban Giám đốc và các phòng ban quản lý. Có hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành đạt chuẩn.

Ngoài ra, trường còn xây dựng một số phòng học thực hành Hóa, Lý, Sinh hay phòng Tin học được đầu tư tương xứng chất lượng để học sinh có thể áp dụng vào học tập tốt nhất.

Đánh giá Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập

Cảnh quan nhà trường cũng được quan tâm với cây xanh xung quanh và ghế đá tạo bóng mát cho trường. Có sân thể dục, khu vui chơi với các môn thể thao lành mạnh như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu… 

2. Đánh giá Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Tập thể nhà trường luôn làm tốt công tác lãnh đạo, xây dựng khối đồng thuận trong đơn vị; xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, thầy cô giáo mẫu mực, học sinh tích cực ... Chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao qua các năm. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt trên 90%, trong đó năm học 2015 - 2016, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 95,05%; Có 65 giải chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Đứng trong tốp 7 các trường THPT về thành tích tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh;

Đánh giá Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Tập thể cán bộ, đội ngũ giáo viên nhà trường

Không chỉ thay đổi mạnh mẽ phương pháp giáo dục, nhà trường còn rèn luyện thêm kỹ năng sống cho học sinh trong và ngoài lớp bằng các hoạt động ngoại khóa, đi thực tế để ứng dụng vào cuộc sống. 

Nhà trường cũng thường xuyên liên kết với nhiều trung tâm giáo dục để mở mang kiến ​​thức cho học sinh, tư vấn chọn ngành, chọn trường đại học phù hợp với năng lực của học sinh. Ngoài ra, trường còn nâng cao ngoại ngữ, tin học để học sinh tiếp cận CNTT và ứng dụng vào cuộc sống.

3. Học phí Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên là bao nhiêu?

Cũng như các trường THPT khác, Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên là trường công lập trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Chính vì thế nên mức học phí sẽ áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản khác như quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền bán trú cho học sinh ở lại trường. Khoản thu này sẽ được nhà trường và phụ huynh học sinh trao đổi cụ thể trong buổi họp đầu năm.

4. Kết luận

Trên đây là những đánh giá chi tiết nhất về Trường THPT Mường Nhé - Điện Biên. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất khi tiến hành chọn trường.