Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mường Quạ - Nghệ An Có Tốt Không? 

Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường THPT Mường Quạ trong bài đánh giá Trường THPT Mường Quạ có tốt không dưới đây nhé!. 

hieu-con-yeu

Là một ngôi trường với những con người có tâm tận tụy với các thế hệ học sinh đồng bào dân tộc. Trường THPT Mường Quạ có chất lượng dạy học cực kỳ tốt. Nếu như bạn vẫn chưa nắm bắt được thông tin về trường thì hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Mường Quạ có tốt không dưới đây để tìm hiểu một số thông tin của ngôi trường cấp 3 này nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Mường Quạ tỉnh Nghệ An

Để có thể đánh giá Trường THPT Mường Quạ có tốt không, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản của trường nhé 

Đánh Giá Trường THPT Mường Quạ - Nghệ An Có Tốt Không

Trường THPT Mường Quạ hiện nay

1.1. Lịch sử hình thành 

Để đáp ứng lòng mong mỏi và nhu cầu được đi học, được tiếp cận tri thức cho con em đồng bào dân tộc vùng Mường Quạ, ngày 01/8/2000, Trường THPT - DTNT Mường Quạ được ra đời.

Những ngày đầu tiên trường vô cùng khó khăn vất vả, cơ sở vật chất thiếu thốn,  thiếu giáo viên, Sở phải điều động giáo viên của trường THPT Con Cuông vào hỗ trợ. Chỉ có 4 phòng học cấp 4 mới xây do vốn đầu tư của huyện; Nhân dân 2 xã đã góp vật liệu và ngày công để dựng lên 2 dãy nhà tranh trên nền đất thấp trước đó là ruộng của người dân bản Khe Ló. 

Những ngày mưa đường đến lớp ngập bùn, cả thầy và trò phải xắn quần, xách dép, phòng học thì dột ngồi trong lớp mà như ngoài trời. Ngày Nhà giáo 20/11/2000 năm đầu tiên trước muôn vàn khó khăn, vất vả, các thầy đã ôm nhau khóc.

Các em học sinh theo học tại trường đa phần ở 2 xã Lục Dạ và Môn Sơn có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, nhiều bản cách xa trường học, nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn. Do đó tỷ lệ bỏ học còn nhiều. 

Vậy mà thấm thoát đã 22 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường cho học sinh dân tộc thiểu số hai xã Lục Dạ, Môn Sơn nay đã trưởng thành và có những bước tiến mạnh mẽ, gặt hái được nhiều thành tích trong suốt chặng đường đem con chữ đến cho người dân.

Đánh Giá Trường THPT Mường Quạ - Nghệ An Có Tốt Không

Toàn cảnh trường THPT Mường Quạ khang trang, hiện đại sau bao khó khăn

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Tùy theo từng năm mà sẽ có từng mức điểm tuyển sinh khác nhau. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Mường Quạ qua các năm cụ thể như sau:

  • Điểm tuyển sinh năm học 2020 - 2021 là 10.5 điểm. 

  • Điểm tuyển sinh năm học 2019 - 2020 là 11.4 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Những năm đầu trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Song nhận được sự quan tâm của các cấp, Đảng uỷ, UBND tỉnh, cơ sở vật chất của trường đã được bổ sung, xây dựng khang trang và đầy đủ hơn.

Hiện nay đã có đầy đủ phòng học với bàn ghế chuẩn, quạt mát, máy chiếu,... phòng thực hành, phòng thí nghiệm lý - hóa - sinh, phòng thực hành tin đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Không gian phòng học thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ dụng cụ học tập hỗ trợ. 

Sân trường rộng rãi, thoáng mát, được đổ bê tông, lát gạch sạch sẽ, trồng nhiều cây xanh. Sân bóng, sân thể dụng đầy đủ giúp các em có thể thoải mái vui chơi, giải trí, rèn luyện thể thao sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT Mường Quạ - Nghệ An Có Tốt Không

Lớp học rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ

2. Đánh giá Trường THPT Mường Quạ tỉnh Nghệ An có tốt không 

Nhìn lại chặng đường trưởng thành 22 năm qua, dù chưa phải là dài nhưng thầy trò nhà trường đã có sự cố gắng vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ thi đua dạy tốt học tốt, khắc phục mọi khó khăn để đào tạo nên các thế hệ học sinh giỏi góp phần để xây dựng quê hương, đất nước

Trước sự phấn đấu, tận tụy của thầy và trò trường THPT Mường Quạ, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp luôn dao động ở mức 95% - 100%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học- Cao đẳng cũng tăng cao. Đã có rất nhiều em học sinh thành đạt,  trở thành kỹ sư, nhà giáo, bác sỹ, dược sĩ, cán bộ công chức, viên chức,....

Điều quan trọng nhất, khi theo học tại trường, các thế hệ học sinh đã được trang bị đầy đủ kỹ năng cuộc sống, các em có thể tự học, biết lao động, sáng tạo và cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho quê hương đất nước ở mọi lĩnh vực.

Đánh Giá Trường THPT Mường Quạ - Nghệ An Có Tốt Không

Cán bộ giáo viên nhà trường trong lễ kỷ niệm 20 thành lập trường

Nhà trường luôn chú trọng trong việc đưa nhiệm vụ xây dựng đội ngũ sư phạm lên hàng đầu. Thấm nhuần tư tưởng “nếu không có người thầy giỏi thì sẽ không có học sinh giỏi”, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã miệt mài phấn đấu và trau dồi bản thân để nâng cao tay nghề để đáp ứng nhu cầu tiếp thu kiến thức ngày càng cao của học sinh.

22 năm qua đi, thời gian một đi không trở lại nhưng những kí ức về cái tâm, về sự tận tâm tận tụy của thầy đối với trò còn sống mãi trong lòng các thế hệ học sinh. 

Tiếp bước những thành tích đáng ghi nhận ấy, Trường THPT Mường Quạ sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng trong nâng cao chất lượng dạy học, giúp cho con em đồng bào dân tộc thiểu số có thể có được con chữ, vươn cao, vươn xa hơn, chắp cánh cho con em đồng bào thực hiện những ước mơ tươi đẹp.

3. Học phí Trường THPT Mường Quạ tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí trường trung học phổ thông Mường Quạ tỉnh Nghệ An sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết trên web chính thức hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bậc phụ huynh và các bạn học sinh để có thể dễ dàng đánh giá trường THPT Mường Quạ có tốt không. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra được một địa chỉ học tập chất lượng.