Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Mường So - Lai Châu Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá trường THPT Mường So có tốt không sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh tìm hiểu kỹ hơn về môi trường này và có những lựa chọn đúng đắn nhất về trường học.

hieu-con-yeu

Giáo dục là nền tảng cơ bản đầu tiên để tất cả con người hình thành nhân cách của mình. Bên cạnh việc giáo dục đạo đức, môi trường học tập thì việc hình thành đức tính, tài năng cũng rất quan trọng. 3 năm thời THPT là thời gian chuẩn bị cho tất cả các em học sinh phát huy tối đa khả năng của mình cả về kiến ​​thức và kỹ năng. Mỗi người chọn một môn học phù hợp với năng lực và đam mê của mình. Vì vậy, việc lựa chọn một trường cấp 3 chất lượng là vô cùng quan trọng. Và bài viết tiếp theo của chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá trường THPT Mường So có tốt không.

Đánh Giá Trường THPT Mường So - Lai Châu Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Mường So có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Mường So - Lai Châu

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường So được thành lập ngày 27 tháng 09 năm 2005 theo quyết định 1214 / QĐ của UBND và chính thức được thành lập ngày 01 tháng 08 năm 2006 gồm 02 nhân viên hành chính, 14 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 04 nhân viên văn thư đến nay đã đi vào hoạt động. Tính đến thời điểm đó, các loại cơ sở vật chất vẫn chưa có sẵn. Nhà trường phải thuê cơ sở vật chất của trường THCS Mường So để phục vụ cho học sinh và cán bộ.

Hiện tại, trường THPT Mường So đã hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trung học phổ thông được 12 năm. Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và kết quả học tập cho  học sinh tham gia học tập tại cộng đồng. 

Chính vì lẽ đó, trường THPT Mường So Lai Châu luôn nhận được rất nhiều lời khen ngợi không chỉ từ sự tin tưởng của phụ huynh mà còn từ phía sở giáo dục. 

Đánh Giá Trường THPT Mường So - Lai Châu Có Tốt Không?

Lịch sử hình thành THPT Mường So

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Kết quả xét tuyển đầu vào luôn là vấn đề được các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. 

Khi bạn bước vào trường , ba môn toán, văn và tiếng Anh sẽ được chọn để kiểm tra đầu vào. Đánh giá đầu vào là hình thức đánh giá nhằm đánh giá, xếp loại học lực của học sinh nhằm xây dựng giáo án phù hợp, cụ thể cho từng đối tượng. Tùy theo tình hình số lượng, điểm đầu vào trường THPT Mường So sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Theo đánh giá, tiêu chí xét tuyển vào trường trung học phổ thông Mường So không quá cao so với sức học của các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

1.3. Cơ sở vật chất 

Năm 2008, trường chính thức có 8 phòng học văn hóa, 01 phòng máy vi tính, cơ sở vật chất chính thức chưa có người điều hành nên nhà trường phải sử dụng phòng thí nghiệm và phòng thiết bị làm người điều hành. 

Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, số lớp, học sinh và đội ngũ ngày càng tăng, đến năm học 2010-2011 nhà trường có 344 học sinh ở 11 lớp, trong đó có 38 học sinh thuộc Ban 03, 27 giáo viên trực tiếp đứng lớp. 8 Đội ngũ, cán bộ, nhân viên. 

2. Đánh giá trường THPT Mường So - Lai Châu có tốt không?

Tuy mới thành lập còn nhiều khó khăn nhưng do sự đoàn kết thống nhất của các tập thể giáo dục nhà trường coi trọng nhà trường, được sự lãnh đạo sâu sát của các cơ quan đảng, đặc biệt là ngành giáo dục tỉnh Lai Châu Và đào tạo, ngôi trường  đầu tiên đã có những thành công đáng kể.

  • Năm học 2007-2008 nhà trường thành lập 01 đội dự thi học sinh giỏi cấp nhà nước, 01 học sinh đạt giải nhì được chọn làm đội dự thi cấp khu vực. 01 Giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Nhà nước. 

  • Năm học 2008-2009, trường tổ chức kỳ thi cuối cấp 1 và lớp 12, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của  trường đạt 95,3%, đứng thứ ba toàn bang. 01 học sinh đạt giải Ba HSG môn Toán bằng Máy tính bỏ túi và được chọn tham dự cuộc thi cấp khu vực. Trong năm học 2009-2010, tỷ lệ tốt nghiệp thứ 12 của trường đạt 97,9%, trên mức trung bình của tiểu bang. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

  • Đội ngũ nhà trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, hầu hết giáo viên đều từ dưới miền xuôi làm việc tại Lai Châu, tuổi đời còn trẻ, tuổi công tác còn trẻ. Tuy nhiên, các thành viên phi hành đoàn luôn đầu tư để cải thiện trình độ của họ để giúp cải thiện chất lượng của trung tâm trường học. Trường giáo dục nhóm này đã quyết định đạt được rằng học sinh đạt được góp phần cải thiện giáo dục trung ương của toàn ngành.

Đánh Giá Trường THPT Mường So - Lai Châu Có Tốt Không?

Học sinh khóa 2015 - 2018 THPT Mường So

3. Học phí trường THPT Mường So - Lai Châu như thế nào?

Trường THPT Mường So Lai Châu thu học phí theo quy định chung của nhà nước. Các khoản thu học phí này đều được thông qua nhà trường đến các bậc phụ huynh và học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ miễn, giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,  học sinh vùng 3, dân tộc thiểu số,… theo  chính sách của chính phủ. Ngoài ra còn có các chương trình quyên góp thường xuyên tặng quà cho các em vượt khó, học giỏi. 

Ngoài học phí, các khoản thu khác như đóng bảo hiểm, chi phí ngoại khóa, chi phí bảo trì, điện nước,đều được giáo viên thông báo rõ ràng với phụ huynh. Vì vậy, các mức thu đều phù hợp với hoàn cảnh kinh tế khó khăn của gia đình trên địa bàn. 

Bài viết đánh giá Trường THPT Mường So có tốt  không trên đây đã cung cấp thông tin khách quan về môi trường học tập của trường. Hy vọng phụ huynh và học sinh sẽ nhận được thông tin để đánh giá và lựa chọn địa điểm học lý tưởng cho các em.