Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Tè - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Mường Tè có tốt không là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về ngôi trường cấp 3 này qua bài viết nhé!

hieu-con-yeu

Là ngôi trường được đánh giá cao tại huyện Mường Tè, Trường THPT Mường Tè là ngôi trường trong mơ của nhiều em học sinh huyện, được nhiều phụ huynh quan tâm để con em theo học. Đánh giá Trường THPT Mường Tè có tốt không là điều mà là điều được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tìm hiểu ngay qua bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Mường Tè - Lai Châu

1.1. Lịch sử hình thành

Để đánh giá Trường THPT Mường Tè có tốt không một cách khách quan nhất. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của trường nhé. 

Đánh giá Trường THPT Mường Tè - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Mường Tè - Lai Châu ngôi trường bề dày truyền thống

Trường THPT Mường Tè tọa lạc tại trung tâm thị trấn Mường Tè, thuộc khu phố 7 thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè, Tỉnh Lai Châu.

Trường được thành lập vào năm 1997 và vào năm 2004, trường được thành lập trên cơ sở chia tách của trường phổ thông liên cấp 2 -3 của huyện.

Những năm đầu, trường còn nhiều khó khăn. Lúc này đội ngũ giáo viên chỉ vỏn vẹn 20 người nhưng chủ yếu là giáo viên được tăng cường từ đơn vị trường khác; cơ sở vật chất nghèo nàn, trình độ dân trí thấp, các thủ tục lạc hậu như nạn tảo hôn, vẫn còn. Song đội ngũ cán bộ nhà trường vẫn quyết tâm mang đến ánh sáng tri thức cho trường. Và trở thành một ngôi trường chất lượng hiện nay, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi giang, thành đạt. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào là 1 trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá Trường THPT Mường Tè có tốt không. Mỗi năm, điểm chuẩn của trường sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký vào trường, chỉ tiêu của nhà trường. Các năm vừa qua điểm chuẩn của trường không biến động quá nhiều. Điểm giao động từ 15 - 20 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Mường Tè - Lai Châu có tốt không?

Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang

Trường được xây dựng kiên cố, gồm những dãy nhà khang trang với đầy đủ phòng học được trang bị quạt mát, máy chiếu,.... phòng thực hành thí nghiệm lý hoá sinh với các thiết bị thực hành hiện đại, phòng thư viện với hàng trăm đầu sách bổ ích. Tất cả phục vụ tốt cho quá trình dạy học và tiếp thu kiến thức của học sinh và giáo viên. 

Khu vực sân trường rộng rãi, thoáng đãng, đáp ứng tiêu chí xanh - sạch - đẹp với nhiều hàng cây xanh. Bên cạnh đó còn có khu dành cho các hoạt động thể thao của học sinh như: sân bóng, sân bóng chuyền, cầu lông…. để các em có thể giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

Với cơ sở vật chất như trên hẳn cha mẹ đã có câu trả lời cho việc đánh giá Trường THPT Mường Tè có tốt không rồi chứ. 

2. Đánh giá Trường THPT Mường Tè - Lai Châu có tốt không?

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, mắc dù ban đầu còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nhưng trường vẫn luôn cố gắng, nỗ lực, phấn đấu vươn lên thi đua dạy tốt - học tốt mang đến những điều tốt đẹp nhất cho sự nghiệp giáo dục huyện Mường Tè nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung.

Những năm qua, thầy và trò trường đã đạt được rất nhiều những thành tích rất đáng ngưỡng mộ.  

Số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt trên 95%, số lượng học sinh đỗ vào các trường học viện, đại học, cao đẳng chuyên nghiệp ngày càng cao. Tỷ lệ học sinh khá giỏi cao tới 93%, Số học sinh đạt hạnh kiểm khá ngày càng tăng cao, tỷ lệ học sinh đạt học lực trung bình ngày càng giảm. Và tỷ lệ học sinh yếu kém rất thấp, hầu như là không có. 

Nhiều em còn đạt thành tích cao trong các cuộc thi các cấp. Nhiều đạt giải cao và bằng khen của sở GD&ĐT Lai Châu. 

Về phía thầy cô: Các thầy cô giáo của trường đều có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm với cái tâm lớn trong nghề trồng người. 

Nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Chú trọng trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Mường Tè - Lai Châu có tốt không?

Một buổi hoạt động ngoại khóa của trường THPT Mường Tè - Lai Châu

Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức, trường cũng rất quan tâm đến việc hoàn thiện cho các em học sinh nhiều kĩ năng khác bằng cách tổ chức các CLB, các cuộc thi, trò chơi,...... Giúp các em phát triển toàn diện thể cả về chất - nhận thức và tâm hồn…

Trường vẫn đang cố gắng hàng ngày để nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo ra những thế hệ học sinh tốt nhất.

3. Học phí trường Trường THPT Mường Tè - Lai Châu như thế nào?

Cũng giống như bao trường công lập khác của tỉnh Lai Châu. Trường THPT Mường Tè thu mức học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT.  Bên cạnh đó, còn một số khoản như: BHYT, đồng phục,.... sẽ được giáo viên triển khai đầy đủ đến học sinh và phụ huynh.

Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách khuyến học nhằm khuyến khích các em học sinh nghèo vượt khó đi lên trong học tập như: miễn giảm học phí cho các đối tượng học sinh nghèo, cận nghèo.

Bài chia sẻ đánh giá Trường THPT Mường Tè có tốt không đã cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết và khách quan về trường. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho quý phụ huynh và các em học sinh những thông tin bổ ích nhất.