Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mường Than - Lai Châu có tốt không?

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT Mường Than có tốt không trong bài viết ngày hôm nay nhé! 

hieu-con-yeu

 

 

Một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ là nơi đưa con em bước vào cánh cổng đại học với nhiều hành trang và kiến thức tốt nhất. Trường THPT Mường Than - Lai Châu là một trong những ngôi trường tốt, được nhiều phụ huynh tin tưởng, cho con em họ theo học. Vậy ngôi trường này có gì nổi bật mà được nhiều người ưu ái và đánh giá cao như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài đánh giá trường THPT Mường Than có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Đánh giá Trường THPT Mường Than - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Mường Than tỉnh Lai Châu hiện nay

1. Giới thiệu Trường THPT Mường Than, tỉnh Lai Châu

Để có cái nhìn khách quan nhất cũng như đánh giá trường THPT Mường Than có tốt không thì bạn phải dựa trên nhiều yếu tố như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất,… 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Mường Than được thành lập vào năm 2007, toạ lạc tại QL279, Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo, giảng dạy ra nhiều nhân tài của đất nước. 

Chính vì thế, đây chính là một ngôi trường cấp 3 được rất nhiều các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh tin tưởng, cho con em mình theo học. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta biết được năng lực học tập của các em học sinh có đủ điều kiện để theo học tại trường hay không. chuẩn của trường qua các năm thường thay đổi khác nhau, giao động trong khoảng từ 15 - 20 điểm. Các em học sinh hãy cố gắng học tập thật tốt để có thể theo học tại trường nhé.

1.3. Cơ sở vật chất 

Mặc dù lúc ban đầu còn nhiều khó khăn nhưng với sự tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên, trường đã ngày càng đi lên, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi. Từ đó, nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh Lai Châu cùng các bậc phụ huynh đã cố gắng xây dựng lên những mái trường kiên cố, đầy đủ thiết bị học tập.

Đánh giá Trường THPT Mường Than - Lai Châu có tốt không?

Sân trường rộng rãi, thoáng mát

Đánh giá Trường THPT Mường Than - Lai Châu có tốt không?

Trường có lớp học khang trang, thoáng đãng đầy đủ cơ sở vật chất

Trường đã được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất như: 

  • Các phòng học được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như: quạt mát, máy chiếu,.... 

  • Nhà trường còn đầu tư xây thêm 1 số phòng bộ môn, phòng đoàn, nơi tập thể dục, …

  • Đối với những phòng thực hành của các bộ  lý hoá sinh đã được trang bị những đồ dùng, dụng cụ cần thiết để các em có thể thực hành ngay tại trường, sau bài giảng lý thuyết của các thầy cô trên lớp. 

  • Bên cạnh đó,trường cũng có 1 phòng thư viện với đa dạng đầu sách để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn.

  • Sân tập thể dục rộng rãi, các bạn học sinh có thể tham gia vào các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

2. Đánh giá Trường THPT Mường Than, tỉnh Lai Châu có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, với những nỗ lực của bản thân thầy và trò, Ngày 22/5/2019, Trường THPT Mường Than đã nhận được bằng công nhận Đạt chuẩn Quốc gia và là trường THPT thứ 2 trên địa bàn huyện được nhận vinh dự này. Những năm năm gần đây trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, đều là những người có chuyên môn, đạo đức và luôn hết mình với nghề. Có 4 thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 64 lượt thầy cô đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 

Nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy học để các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Nhờ đó mà chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ học sinh khá giỏi các năm đều đạt từ 35% trở lên, Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp bình quân trên 95%, nhiều học sinh đỗ các trường đại học, học viện với số điểm cao.

Nhiều em học sinh đang theo học tại trường trong nhiều năm liền đạt nhiều thành tích tốt, xuất sắc như: Học sinh giỏi toàn trường, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố,… 

Không chỉ chú trọng trong công tác dạy và học, nhà trường còn luôn quan tâm đến việc phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần của các em thông qua các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi thể thao, bóng đá, tổ chức các CLB Văn - Thể - Mỹ.  

Ta có thể thấy đây là một ngôi trường đáng để cho con em theo học. Chắc hẳn quý phụ huynh và các em học sinh cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi trường THPT Mường Than có tốt không rồi đúng không. 

3. Học phí Trường THPT Mường Than, tỉnh Lai Châu như thế nào?

Về mức học phí thì trường THPT Mường Than là trường công lập và chịu sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của Nhà Nước. 

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần ham học của các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp các em có thể thực hiện ước mơ của mình. 

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài “Đánh giá trường THPT Mường Than có tốt không trên đây, sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin chi tiết về ngôi trường trong quá trình tìm hiểu.