Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

 Đánh giá Trường THPT Mỹ Đức A - TP. Hà Nội có tốt không ? 

Đánh giá Trường THPT Mỹ Đức A có tốt không là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc trước khi chọn. Hãy tìm hiểu về ngôi trường này để có quyết định đúng đắn nhé !

hieu-con-yeu

Ngôi trường nào sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn? THPT Mỹ Đức A có phải là một ngôi trường nên theo học?. Đánh giá Trường THPT Mỹ Đức A có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các phụ huynh và học sinh có được một cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường danh giá này. 

1. Giới thiệ u trường Trường THPT Mỹ Đức A - TP. Hà Nội 

đánh giá Trường THPT Mỹ Đức A có tốt không

Trường THPT Mỹ Đức A tại TP Hà Nội

Nằm trong top những ngôi trường THPT chất lượng hàng đầu tại Hà Nội. Ngôi trường luôn là cái tên luôn đi đầu trong ngành giáo dục thành phố và cả nước.             

1.1. Lịch sử hình thành            

Được thành lập vào năm 1965, trường THPT Mỹ Đức A đã có lịch sử 50 năm. Hơn 50 năm kể từ ngày thành lập trường đã khẳng định được vị thế, vai trò của thầy và trò Thủ đô và trong cả hệ thống giáo dục quốc dân.

Hơn 50 năm qua, được sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo ngành giáo dục, các cấp ủy đảng, các cơ sở, ban ngành địa phương và đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò, Trường THPT Mỹ Đức A đã có những bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp trồng người của nhà trường. Cơ sở vật chất trường học được tăng cường theo hướng hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu đổi mới dạy và học.

Năm 1972-1975: Được xây dựng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, trường có quy mô nhỏ, chỉ có 05 lớp, 200 học sinh và 14 giáo viên.

- Từ năm 1975 đến năm 1982, do nhu cầu đào tạo của đất nước sau chiến tranh, trường được chuyển về huyện Bata-Vọng Hoa, thành phố Hà Nội, đảm nhận nhiệm vụ đào tạo học sinh và một số học sinh của 9 xã thị trấn Bắc Mỹ và Đức. Huyện Hòa, Chương Mỹ, Thanh Oai.

- Từ năm 1982 trường chuyển về địa điểm cũ tại xã An Mỹ - Mỹ Đức - Hà Nội. Từ đó đến nay, quy mô và chất lượng dạy học của trường THPT Mỹ Đức A không ngừng được nâng cao.

1.2. Điểm tuyển sinh  đầu vào qua các năm 

Điểm chuẩn của trường mỗi năm sẽ có sự thay đổi khác nhau. Cùng chúng tôi xem điểm tuyển sinh các năm gần đây của trường:

  • Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Mỹ Đức A 2015: 44.5

  • Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Mỹ Đức A 2016: 25.5

  • Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Mỹ Đức A 2017: 40.5

  • Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào lớp 10 trường THPT Mỹ Đức A 2018: 41

1.3. Cơ  sở vật chất 

Học sinh được học trong phòng học sạch sẽ, có quạt. Có máy chiếu trong mỗi lớp học. Có các phòng dành cho các môn khoa học và sinh hoạt câu lạc bộ: âm nhạc-hội họa, thư viện, phòng máy tính và học tập khai thác thông tin.

Tất cả các khu vực trong khuôn viên trường đều được rợp bóng cây xanh, tạo môi trường dạy học xanh - sạch - đẹp. Đối với việc dạy và học.

đánh giá Trường THPT Mỹ Đức A có tốt không

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường

2. Đánh giá Trường  THPT Mỹ Đức A - TP. Hà Nội có tốt không?        

Môi trường giáo dục toàn diện

Trường THPT Mỹ Đức A mong muốn là trường học thân thiện, có chất lượng giáo dục, luôn đổi mới và phát triển nhà trường theo hướng “trường học hiện đại” đáp ứng yêu cầu phát triển của giáo dục và đào tạo. sinh viên.

Đây là nơi phát triển những sinh viên năng động, đam mê công việc, yêu thích công việc mình làm, sống có trách nhiệm, tử tế và là một phần của cộng đồng.

Phát triển thành một trường học có trật tự, tương đối tốt và ổn định là tầm nhìn giáo dục của học khu, đồng thời là đơn vị được giáo viên và học sinh lựa chọn trong mười trường nổi tiếng hàng đầu.

Xây dựng một nhà trường dạy và học có kỷ cương, kỷ luật, chất lượng cao, nơi mọi giáo viên và học sinh đều có cơ hội phát huy năng lực, tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng. Tạo điều kiện cần và đủ để sinh viên nhà trường tự tin tham gia công tác xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trường luôn đặt ra tôn chỉ:

  • Sự đoàn kết và hợp tác

  • Tử tế - Trách nhiệm

  • Trung thực - Sáng tạo

  • Đổi mới - Hiệu quả - Bền vững

Phát triển vững mạnh

Phát triển trường học theo mô hình “trường học hiện đại”, thân thiện với môi trường, chất lượng giáo dục tốt, tiếp tục đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và sẽ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới. Đạt Cấp độ 3 vào năm 2025-2030.

Tạo môi trường học tập và rèn luyện chất lượng cao nằm trong tốp 10 trường nổi tiếng hàng đầu của tỉnh, xây dựng thương hiệu trường, luôn được chính quyền địa phương, cơ sở và công chúng tín nhiệm.

đánh giá Trường THPT Mỹ Đức A có tốt không

Hoạt động của trường

3. Học phí trường Trường THPT Mỹ Đức A - TP. Hà Nội như thế nào?   

Đây là một trường công lập nên học phí khá ổn so với mặt bằng chung. Học phí sẽ khoảng từ 1 triệu đến 3 triệu mỗi năm học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là một trong số đánh giá Trường THPT Mỹ Đức A có tốt không. Hy vọng để giúp các bậc gia đình và học sinh có được những hiểu biết chi tiết nhất về ngôi trường mà con em mình theo học. Đây được xem là mái trường giúp các em nuôi dưỡng những hoài bão và có những thành công sắp tới.