Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Mỹ Tho tỉnh Nam Định có tốt không?

Trường THPT Mỹ Tho hiện là một trong những trường THPT nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất tại Nam Định. Điều gì khiến ngôi trường này được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng đến vậy? Tham khảo bài viết “Đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt không” ngay sau đây để biết được lý do nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Mỹ Tho hiện là một trong những trường THPT nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất tại Nam Định. Điều gì khiến ngôi trường này được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng đến vậy? Tham khảo bài viết “Đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt không” ngay sau đây để biết được lý do nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Mỹ Tho

Cùng đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt không thông qua phần giới thiệu ngày sau đây để hiểu rõ hơn về lịch sử hinh thành, cơ sở vật chất cùng điểm tuyển sinh như thế nào mà được nhiều người theo học.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Mỹ Tho được thành lập năm 1968 tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Từ đây, các hoạt động giáo dục ở ngôi trường mới diễn ra tương đối thuận lợi. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những yếu tố đảm bảo sơ bộ, nhìn chung nhà trường còn nhiều khó khăn như thiếu thốn. Năm năm đầu tiên là năm năm đầu đầy gian nan, thử thách và cũng là năm năm thầy và trò trường THPT Mỹ Tho tìm thấy động lực xây dựng chung và phát triển chung.

đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt không

Hình ảnh THPT Mỹ Tho- Nam Định

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh qua các năm của tường Năm 2021 – 2022, THPT Mỹ Tho có điểm tuyển sinh đầu vào là 25,8 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Năm 1968 trường đã bắt đầu tiến hành xây dựng giai đoạn 1 và hoàn thành được các hạng mục, gồm san lấp mặt bằng, xây tường bao

 Bắt đầu từ đây các hoạt động giáo dục trong nhà trường mới diễn ra có phần thuận lợi hơn. Tuy vậy, đó mới chỉ là những yếu tố đảm bảo ban đầu, nhìn chung trường vẫn còn rất nhiều khó khăn như cơ sở vật chất thiếu thốn, nhất là các phòng học, các phòng chức năng, phòng thực hành đều không có như hiện nay.

Qua những năm đầu khởi tạo đầy khó khăn và thách thức, thầy và trò THPT Mỹ Tho tìm thấy những động lực để cùng nhau xây dựng và phát triển như ngày hôm nay.

Cũng tính đến năm học này, nhà trường nhiều học sinh giỏi, giáo viên chất lượng, trường có tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh…

đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt không

Học sinh trường THPT Mỹ Tho- Nam Định

2. Đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt không?

Về phía giáo viên, trường THPT Mỹ Tho Được mệnh danh là trường có đội ngũ giáo viên trẻ nhất trong huyện và trên địa bàn thành phố. Độ tuổi trung bình đến nay là 33 tuổi.

Giáo viên trẻ, đa số mới bước chân vào nghề, tuy còn thiếu kinh nghiệm nhưng độ nhiệt huyết và lòng đam mê rất cao. Nhiều năm qua, cán bộ giáo viên trường THPT Mỹ Tho vừa bước đi và tìm tòi, học hỏi và đã gặt hái được những thành công đã đặt ra.

Đó là các thành tích dần cao lên trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp cụm, cấp thành phố. Nhiều giáo viên liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Công đoàn trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao như bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, nhảy dây, đá bóng, văn nghệ, nấu nướng vào các dịp lễ lớn.

Trường THPT Mỹ Tho càng ngày càng trở thành một môi trường sư phạm năng động, nhiệt huyết và sáng tạo.

Về phía học sinh, số lượng và chất lượng càng ngày càng tăng lên. Tuy điểm đầu vào của trường còn thấp, nhưng với một môi trường giáo dục tốt, năng lực học tập và ý thức kỷ luật của học sinh càng ngày càng được nâng cao.

Học sinh đạt học lực khá cũng tăng mạnh theo từng năm. Việc rèn luyện nề nếp, kỷ cương càng ngày càng đi vào quy củ. Trường THPT Mỹ Tho luôn tự hào vì có nội quy rất chặt chẽ, phù hợp với yêu cầu thực tiễn giáo dục và rèn luyện ý thức, nhân cách cho học sinh.

Bên cạnh đó, hằng năm Đoàn trường thường tổ chức các hoạt động phong trào trong các ngày lễ lớn. Các hoạt động này diễn ra rất sôi nổi như: thi đua học tốt, thi văn nghệ, báo tường, tập san, tấm thiệp tri ân, hội thi Nữ sinh thanh lịch, giải đá bóng nam cấp trường, hội trại, hội chợ ẩm thực, nhảy đồng diễn, các trò chơi dân gian. Không chỉ học sinh trường THPT Mỹ Tho háo hức, tham gia nhiệt tình mà còn tạo nên dấu ấn và tiếng vang khắp cả khu vực huyện Ý Yên Tỉnh Nam Định.

đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt không

Quang cảnh của trường THPT Mỹ Tho

3. Học phí Trường THPT Mỹ Tho như thế nào?

Nếu bạn đang quan tâm đến ngôi trường Trường THPT Mỹ Tho hì học phí là điều quan trọng. Học phí của trường dao động từ 1 đến 3 triệu đồng.

Ngoài ra, khi theo học tại đây thì mỗi học sinh sẽ phải nộp thêm các khoản phí khác như: Bảo hiểm y tế, nước uống, đồng phụ học,… để tham gia vào các hoạt động tại trường.

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những thông tin, tiêu chí để đánh giá Trường THPT Mỹ Tho có tốt hay không. Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con em mình theo học tại ngôi trường này trong tương lai sẽ có thêm những thông tin hữu dụng.