Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không?

Cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không qua bài chia sẻ dưới đây để mọi người hiểu hơn về ngôi trường này

hieu-con-yeu

Hiện nay, các bậc phụ huynh và các em học sinh đang rất băn khoăn, lo lắng về việc chọn cho mình một ngôi trường THPT uy tín, chất lượng và phù hợp với khả năng học tập. Vậy, các bạn hãy tham khảo một số thông tin đánh giá Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không dưới đây, để có thêm sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ

Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại Xã Tứ Mỹ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Ngôi trường này là nơi lý tưởng để nuôi dưỡng những hoài bão và ước mơ, nhà trường còn có môi trường học tập năng động, linh hoạt và rất tân tiến về kiến thức cũng như kĩ năng sống.

Đánh giá trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không?

Cổng Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 17/05/2000, trường THPT Mỹ Văn chính thức được thành lập theo Quyết định số 1131 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Địa bàn tuyển sinh chủ yếu của nhà trường là 10 xã thuộc huyện Tam Nông. Nơi đây có điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã luôn dành những sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục. Chính điều này đã giúp cho trường THPT Mỹ Văn có những bước đi vững chắc và trở thành một địa tin cậy để cho con em nhân dân địa phương tới học tập.

Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 3 dãy nhà cấp 4, với 7 lớp học và 330 học sinh, tổng số cán bộ giáo viên của nhà trường lúc này là 14.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đảm bảo cho chất lượng dạy và học được tốt nhất, Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ đã đề ra chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào lớp 10 cho năm 2021-2022 với số lượng dự kiến là 280 em, điểm chuẩn năm học 2021-2022 của nhà trường là 21.6 điểm. Số điểm này tương đối phù hợp cho những em học sinh có lực học từ trung bình trở lên.

1.3.Cơ sở vật chất

Đánh giá trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không?

Sân trường thoáng đãng và rộng rãi

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường vẫn tiếp nhận hàng trăm học sinh mới ở khu vực. Vì vậy, các phòng học của nhà trường cũng cần được đáp ứng đầy đủ với sự gia tăng đó. 

Hiện nay, nhà trường đang có 3 dãy nhà với những lớp học cao tầng khang trang, với đầy đủ các phòng học kiên cố. Nhà trường còn có các phòng học bộ môn, phòng thiết bị thí nghiệm, phòng thực hành vi tính… để đảm bảo tốt cho việc dạy và học; hiện nhà trường đang có 21 lớp với 843 học sinh. 

Trong hơn 20 năm qua, nhà trường đã có gần 10.000 học sinh tốt nghiệp THPT, tỷ lệ hiệu quả đào tạo đạt 99,8%. Trong 10 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh của nhà trường trúng tuyển vào các trường Đại học nguyện vọng 1 trên 60%. Có gần 500 em học sinh đạt giải tại cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ngoài các phòng học của học sinh ra thịt nhà trường còn có các phòng ban làm việc của Ban Giám Hiệu. Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ còn có một số phòng chức năng khác để phục vụ các em học sinh như: phòng đoàn đội, phòng y tế, phòng vi tính, phòng thí nghiệm sinh, lý, hóa… 

2. Đánh giá Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không?

Đánh giá trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của nhà trường không ngừng phát triển về số lượng cũng như chất lượng. Hiện nay tổng số cán bộ và giáo viên của nhà trường là 58 người, trong đó có 09 thạc sĩ, 11 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 01 giáo viên giỏi cấp quốc gia; rất nhiều giáo viên của nhà trường còn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 

Nhiều năm liền tục, Chi bộ của nhà trường đạt danh hiệu vững mạnh và trong sạch vững mạnh; Công đoàn và Đoàn thanh niên còn được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc. Năm học 2008-2009, nhà trường còn vinh dự đón nhận danh hiệu cơ quan văn hóa cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Năm 2016, Trường THPT Mỹ Văn được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là Trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Hiện nay, nhà trường tập trung đổi mới, nâng cao công tác quản lý và phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy và học, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và thường xuyên kiểm tra đánh giá chất lượng. 

3. Học phí Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ là bao nhiêu?

Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ là một trường công lập, nên mức học phí tại đây cũng tương đối thấp. Hiện nay, nhà trường thu mức học phí là 100.000-160.000VNĐ/ tháng. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, một số khoản thu chi khác phục vụ cho việc học tập cũng sẽ được nhà trường công khai minh bạch cho tất cả các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Qua những thông tin đánh giá Trường THPT Mỹ Văn - Phú Thọ có tốt không trên đây, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Đây là một ngôi trường tốt và rất đáng để học tập.