Đánh giá Trường THPT Na Dương - Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Na Dương - Lạng Sơn là một ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tạo được đánh ra tốt nhất hiện nay. Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh có tài, có đức để phục vụ cho quê hương và đất nước. Để có thể đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

đánh giá Trường THPT Na Dương có tốt không

Đánh giá Trường THPT Na Dương - Lạng Sơn có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Na Dương - Lạng Sơn

Trường THPT Na Dương - Lạng Sơn là một ngôi trường công lập, nằm tại thị trấn Thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Trong những năm gần đây, ngôi trường này đã có rất nhiều thay đổi về mọi mặt. Mặc dù khi thành lập gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng và nỗ lực để đạt được những thành tích đáng tự hào.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 27/8/1981, trường THPT Na Dương chính thức được thành lập, mới đầu ngôi trường này được gọi tên là trường Phổ thông Trung học Lộc Bình II. Trải qua 3 lần đổi tên, đến năm học 2003 – 2004, trường đã đổi tên thành Trường THPT Na Dương như ngày nay.

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay ngôi trường này luôn phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, không ngừng phấn đấu vươn lên để vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường đã được duy trì ổn định và không ngừng tăng lên: số lượng học sinh giỏi hàng năm luôn đạt trên 15%, học lực khá luôn đạt 55%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt luôn trên 98%.

Khuôn viên nhà trường

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường THPT Na Dương không quá cao so với mặt bằng chung học sinh hiện nay. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường luôn ở mức trung bình khá, để các em học sinh trong khu vực có thể lựa chọn học tập.

1.3 Cơ sở vật chất

Hiện nay, ngôi trường này đang có 21 lớp với hơn 700 học sinh. Nhà trường luôn cực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao, luôn nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng các mặt giáo dục, để xứng đáng với bề dày truyền thống hơn 40 năm xây dựng, hình thành và phát triển.

Cảnh quan và không gian của nhà trường cũng luôn được ban giám hiệu nhà trường chú trọng. Điều này mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập thoải mái nhất. Tất cả các phòng học chức năng và các khu học tập đều được trang bị đầy đủ và khang trang. Những năm gần đây, ngôi trường này đã và đang có sự chuyển biến rõ rệt.

Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: bàn ghế, đèn điện, máy chiếu,... giúp cho các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất.

2. Đánh giá trường THPT Na Dương - Lạng Sơn có tốt hay không?

Trường cấp 3 Na Dương đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách trong quá trình hình thành phát triển. Nhà trường đang không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tại đây quy tụ rất nhiều giáo viên giỏi có kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn nghiệp cụ cao, có khả năng truyền đạt tốt. Không những vậy, nhà trường còn luôn đổi mới phương pháp trong giảng dạy, để có thể khuyến khích tinh thần tự học của các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Na Dương có tốt không

Học sinh nhà trường được tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học lớn trên cả nước rất cao. Ngoài ra, nhà trường còn luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, để rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần học tập cho các em học sinh.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường vô cùng tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm, luôn tìm tòi những cách giảng dạy mới, giúp cho các em học sinh hào hứng hơn trong việc học cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa..

3. Học phí của trường THPT Na Dương - Lạng Sơn

trường THPT Na Dương - Lạng Sơn là một ngôi trường công lập thuộc sự quản lý của sở GD&ĐT tỉnh, nên việc thu học phí cũng sẽ theo đúng quy định. Mức học phí của nhà trường được các bậc phụ huynh đánh giá là không quá cao so với mặt bằng chung.

Ngoài khoản học phí ra, các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như: quỹ lớp, đồng phục, nước uống, BHYT,... những khoản đóng thêm này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh, nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Bên cạnh đó, ngôi trường này còn có các chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó. Điều này sẽ giúp cho các em học sinh đỡ một khoản chi phí khi theo học tại trường.

Thầy cô nhận bằng khen

Kết luận

Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Na Dương - Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cho con em mình một ngôi trường chất lượng và phù hợp nhất!