Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng, Cao Bằng Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nà Giàng có tốt không là những minh chứng cho thành tựu đạt được. Đây là thành quả sau biết bao nỗ lực của thầy, trò nhà trường. 

hieu-con-yeu

THPT Nà Giàng là một trong những ngôi trường có thành tích thi đua dạy tốt học tốt của tỉnh Cao Bằng. Vượt qua tất cả những khó khăn ban đầu nhà trường đã xây dựng được một ngôi trường đảm bảo chất lượng giáo dục cho con em người dân tộc trong vùng. Đánh giá Trường THPT Nà Giàng có tốt không là những thông tin cụ thể nhất về nhà trường để hiểu rõ hơn về những nỗ lực của nhà trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng, Cao Bằng 

Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng Cao Bằng là một trong số những ngôi trường có bề dày lịch sử tại tỉnh Cao Bằng. Ngôi trường là nơi đã giúp cho bao thế hệ người con dân tộc tại Hà Quảng chạm bến bờ tri thức.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng Cao Bằng được thành lập năm 1962. Ban đầu nhà trường được đặt tại khu vực Bản Chá, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. 

Đến năm 1995 nhà trường chuyển về địa điểm xã Nà Giàng, Hà Quảng, Cao Bằng. 

đánh giá Trường THPT Nà Giàng có tốt không

Trường THPT Nà Giàng là ngôi trường nổi bật tại  Hà Quảng Cao Bằng

Đến nay nhà trường đã trải qua 60 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã chứng kiến biết bao biến cố của lịch sử. Vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và nỗ lực vượt qua nghịch cảnh thầy và trò nhà trường đã chủ động và sáng tạo hơn trong hoạt động dạy và học với những thành tích rất đáng tự hào. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng Cao Bằng trung bình qua 5 năm học gần nhất từ 13-15 điểm. Đối tượng dự thi đầu vào của nhà trường chủ yếu là con em người dân tộc thiểu số tại vùng Hà Quảng. Cụ thể:

  • Năm học 2021 - 2022: 13 điểm.

  • Năm học 2020 -2021: 14 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: 12 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 15 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Thời điểm ban đầu khi nhà trường mới thành lập nhà trường chưa có điều kiện để đầu tư cơ sở vật chất. Dãy lớp học chỉ là nhà tranh vách đất. Tuy nhiên, đến nay nhà trường đã được thay mới với diện mạo khang trang. 

Các phòng học của Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng Cao Bằng được xây dựng kiên cố với 10 lớp với 326 học sinh. Khu hiệu bộ được cải tạo với các phòng làm việc, 3 phòng sinh hoạt chuyên môn, 5 phòng bộ môn (2 phòng Tin học), 16 phòng công vụ cho các giáo viên. 

đánh giá Trường THPT Nà Giàng có tốt không

Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở thêm khang trang, kiên cố 

Trong 3 năm học gần đây, với sự quan tâm của lãnh đạo huyện nhà trường đã được bổ sung tăng cường các thiết bị dạy học đặc biệt là máy chiếu thế hệ mới. Nhờ vậy chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng cao. 

Mặc dù so với thời điểm trước đây nhà trường đã có những thay đổi rất lớn về quy mô. Tuy nhiên, để đáp ứng được tốt nhất yêu cầu đổi mới giáo dục thì nhà trường vẫn cần tiếp tục được đầu tư bổ sung hơn nữa để có được một không gian học đường đạt chuẩn. 

2. Đánh giá Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng, Cao Bằng có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Nà Giàng có tốt không căn cứ vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt thời gian xây dựng và phát triển. Đây là những nhận định khách quan nhất chứng minh được chất lượng giáo dục cũng như những cố gắng tại ngôi trường vùng núi này. 

Kế thừa phát huy những truyền thống từ khi thành lập của nhà trường thầy và trò Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng Cao Bằng đã luôn vượt khó vươn lên tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên được học tập, nâng cao trình độ cũng như phát huy khả năng của mình. 

đánh giá Trường THPT Nà Giàng có tốt không

Học sinh Trường THPT Nà Giàng đạt Huy chương Vàng môn Điền kinh tại Hội khỏe Phù Đổng Cao Bằng 

Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng Cao Bằng hiện có 37 giáo viên, nhân viên, cán bộ đạt chuẩn. Trong đó có 3 giáo viên đang có trình độ Thạc sĩ. Ban giám hiệu nhà trường luôn tích đổi mới phương pháp dạy và học rèn luyện cho học sinh thói quen tự giác, chủ động học tập. Song song với các môn học văn hóa nhà trường cũng chú trọng dạy kỹ năng mềm cho học sinh thông qua các buổi ngoại khóa với nội dung thiết thực phù hợp với thực tiễn cuộc sống tại địa phương.

Trong 5 năm học gần đây nhất tỷ lệ học sinh khá giỏi của nhà trường đạt trên 46,2%. Trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện năm học 2019 - 2020 có 5 học sinh đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 giải Khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. 

Năm học 2019 -2020, 3 thầy cô giáo của nhà trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục trao tặng Bằng khen về các thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sáng tạo học tập.  

3. Học phí Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng, Cao Bằng như thế nào?

Trường THPT Nà Giàng - Hà Quảng Cao Bằng là một trường trong tuyến trường học công lập trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Mức học phí của nhà trường được thu theo quy định của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. 

Học sinh của trường chủ yếu là con em của các đồng bào dân tộc thiểu số khu vực xã Phù Ngọc. Vì thế mức học phí cũng được nhận miễn giảm theo đúng chủ trương mà Bộ Giáo dục đã ban hành. 

Những đánh giá Trường THPT Nà Giàng có tốt không trên đây là những thông tin cụ thể về nhà trường. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển các thế hệ học sinh Nà Giàng đã rèn luyện, trưởng thành và trở thành những cán bộ lãnh đạo uy tín của huyện, tỉnh nhà. Trong năm học tới nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống và có được những thành tích tốt hơn nữa.