Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nam Đàn 1 có tốt không là niềm tự hào của thầy, trò, nhân dân địa phương. Nơi đây đã chắp cánh cho ước mơ bao thế hệ học trò vươn xa mãi. 

hieu-con-yeu

 

Nam Đàn được biết đến là cái nôi khoa bảng xứ Nghệ. Đây là vùng đất địa linh nhân kiệt, với truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Đây chính là nền móng vững chắc để mái trường Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An  ngày càng trưởng thành, phát triển vững chắc hơn. Vậy đánh giá Trường THPT Nam Đàn 1 có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mái trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An

Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An có trụ sở tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những ngôi trường THPT giàu truyền thống và thành tích đáng tự hào của huyện Nam Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. 

Mái trường Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Mùa thu năm 1961, trường Phổ thông cấp 3 Nam Đàn - tiền thân của trường THPT Nam Đàn 1 đã được thành lập. Đây là ngôi trường đầu tiên, mở đầu cho ngành giáo dục phổ thông tại quê hương Bác Hồ. 

Năm 1965, nhà trường tách một phần thành trường Phổ thông cấp 3 Nam Đàn 2. Năm 1979, tiếp tục tách một bộ phần thành trường THPT Kim Liên. Sau đó, đến năm 1984, nhà trường đổi tên thành Trường THPT Nam Đàn 1.

Trong suốt hành trình 61 năm bền bỉ thắp lửa tri thức, Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An luôn là điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của vùng đất Nam Đàn. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An tổ chức tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển. Thông qua kết quả, nhà trường sẽ sàng lọc, lựa chọn những thí sinh có điểm bằng hoặc trên điểm chuẩn để xét tuyển vào trường. Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của nhà trường qua các năm học trung bình khoảng 20 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 22 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 26.5 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 24 điểm. 

  • Năm học 2019- 2020: 22 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 26,1 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Những ngày đầu thành lập, Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An được xây dựng với 3 dãy nhà cấp 4, 4 dãy nhà tranh với 3 lớp, tổng cộng là 145 học sinh. 

Lớp học có trang bị thiết bị dạy và học đạt chuẩn 

Sau biết bao nỗ lực, cố gắng nhà trường đã được đầu tư, nâng cấp mở rộng cơ sở vật chất. Với nguồn vốn hàng chục tỷ đồng, mới đây năm 2018, nhà trường đã mở rộng khuôn viên lên 14.000m2, với 5 dãy nhà cao tầng 36 phòng học, 9 phòng chức năng, phòng thực hành đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học cho từng bộ môn.

Phòng học nhà trường được trang bị đầy đủ máy chiếu, bảng chống lóa, hệ thống quạt mát, bàn ghế đạt chuẩn. Phòng thư viện với đầy đủ các đầu sách, phòng thí nghiệm với các dụng cụ chuyên dụng giúp đảm bảo kết quả nghiên cứu, học tập, sáng tạo cho học sinh. 

Khuôn viên trường THPT Nam Đàn 1  được thiết kế đẹp mắt 

Mới đây nhất vào năm 2019, thêm một niềm vui cho thầy và trò Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An đó là sự khánh thành, đưa vào sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo 860m2. Đây là một trong những trường có sân bóng đạt chất lượng tốt nhất của tỉnh Nghệ An. 

2. Đánh giá Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An có tốt không?

Sự chăm lo, đầu tư đồng bộ đã được ghi nhận liên tục. Qua đó, có thể đánh giá Trường THPT Nam Đàn 1 có tốt không một cách chính xác nhất. Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An nhiều năm liền giữ vững thành tích dạy và học, có trên 78% học sinh được xếp loại học lực khá, giỏi. Tỷ lệ đỗ đại học khá cao trên 75%. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Trường THPT Nam Đàn 1

Trường THPT Nam Đàn 1 tự hào là ngôi trường THPT đầu tiên tại huyện Nam Đàn được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm học 2016-2017. Mới đây nhất, trong năm học 2020-2021 nhà trường đã được đón nhận Bằng khen là Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh Nghệ An. Trong đó, 7 giáo viên nhà trường được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. 

Giáo viên nhà trường nhận Bằng khen với thành tích huấn luyện đội tuyển HSG

Số lượng HSG các môn văn hóa cấp tỉnh của nhà trường tăng đều qua các năm. Nổi bật là học sinh đã đạt giải Nhì Quý 3 cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2011. 

3. Học phí Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An như thế nào?

Học phí Trường THPT Nam Đàn 1 - Nam Đàn Nghệ An được tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí có sự thay đổi theo từng kỳ học căn cứ quyết định của Sở GD&ĐT. Quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại Website, Fanpage chính thức của nhà trường để cập nhật chi tiết. 

61 năm hình thành, phát triển tự hào với những thành tích đã đạt được. Thầy và trò nhà trường luôn ý thức trách nhiệm lớn lao khi được công tác, học tập dưới mái trường. Với những đánh giá Trường THPT Nam Đàn 1 có tốt không các thế hệ học trò càng thêm nỗ lực đưa mái trường ngày càng phát triển lên tầm cao mới. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba