Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Nam Đàn 2 có tốt không dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh có thể biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này và đưa ra quyết định đúng đắn.

hieu-con-yeu

 

Mỗi con em sắp hoàn thành bậc THCS và bước vào kỳ tuyển sinh, việc chọn trường cấp 3 cho con em theo học luôn là vấn đề khó khăn khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Tại địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, trường THPT Nam Đàn 2 là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt. Cùng tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này qua bài viết đánh giá Trường THPT Nam Đàn 2 có tốt không dưới đây để có thể đưa ra quyết định phù hợp khi chọn trường cho cho con em mình nhé!

1. Giới thiệu đánh giá Trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nam Đàn 2 thành lập năm vào tháng 9 năm 1965. Trường có địa chỉ tại xóm 6, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An. 

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã không quản ngại trước những khó khăn trong thời chiến, bỏ qua mọi thiếu thốn thuở mới thành lập, gác lại những lo toan vất vả đời thường mà dồn hết trí lực và tâm sức để dìu dắt, giáo dục lớp lớp các thế hệ học trò trưởng thành. Nhờ đó mà trường THPT Nam Đàn 2 hiện nay đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong giảng dạy và học tập.

Cổng trường THPT Nam Đàn 2

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Mức điểm tuyển sinh sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào chỉ tiêu của nhà trường và mức học lực sàn của các học sinh mỗi năm. Để biết thêm chi tiết về điểm chuẩn vào 10 qua từng năm chính xác nhất, bạn có thể tham khảo trên website chính thức của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Một tiêu chí khác để có thể đánh giá Trường THPT Nam Đàn 2 có tốt không chính là cơ sở vật chất. 

Nhìn lại chặng đường gần 60 năm qua, từ một ngôi trường đơn sơ đầy thiếu thốn, nhà tranh vách đất, đến nay trường THPT Nam Đàn 3 đã có một cơ ngơi bề thế, khang trang. Toàn bộ các dãy nhà cấp bốn trước đây đã dần được thay mới, nhường chỗ cho 4 tòa nhà cao tầng với các phòng học rộng rãi, thoáng mát, tiện nghi, hệ thống các phòng máy tính thực hành tin học, phòng tiếng Anh, phòng thư viện với hàng ngàn loại sách, phòng hóa học, vật lý, sinh học đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của thầy cô và học sinh trong trường.

Lớp học khang trang của trường THPT Nam Đàn 2

Phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách, báo,...

Khu vực sân trường được nâng cấp, cải tạo sạch đẹp, với hệ thống cây cảnh, cây bóng mát, bồn hoa 4 mùa xanh tươi. Các công trình vệ sinh phục vụ cho học sinh và giáo viên được đảm bảo. 

Trường còn xây dựng hệ thống nhà để xe cực kỳ rộng rãi cho cán bộ, giáo viên và học sinh, xây dựng sân bóng chuyền, nâng cấp sân thể dục cao ráo hơn để đảm bảo việc học tập trong mùa mưa. Toàn bộ khuôn viên nhà trường có hệ thống bờ rào chắc chắn bao bọc, cổng trường khang trang.

Sân bóng nhân tạo cực kỳ hiện đại

Khuôn viên xanh - sạch - đẹp, sân lát gạch toàn bộ

 

Sân bóng chuyền rộng rãi

Có được những điều này là nhờ đến sự ủng hộ to lớn về cả tinh thần và vật chất của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường, nhiều thế hệ học trò phải kể đến các khóa học 1974 - 1977, 1976  - 1979, 1977 - 1980, các lớp học như lớp A của khóa 1971 - 1974, lớp A của khóa 1974 - 1977, lớp A của khóa 1978 - 1981…

2. Đánh giá Trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An có tốt không?

Trải qua quá trình gần 60 năm hình thành và phát triển, trường THPT Nam Đàn 2 đã khẳng định được vị thể của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Trong những năm gần đây, chất lượng đào tạo của nhà trường có sự thay đổi rõ nét, kể cả đại trà và mũi nhọn. Tỷ lệ học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh hàng năm đạt từ 60 % trở lên, số lượng học sinh đậu đại học tăng cao, nhiều em đạt 27 điểm trở lên. Năm học 2019, lớp học 12C1 có 43 em 100% đậu vào đại học, trong đó nhiều em vào trường tốp đầu như học viện quân y, đại học y Hà Nội, đại học bách khoa, học viện tài chính,....

Bên cạnh việc dạy học, nhà trường cũng chú trọng việc giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng sống, bồi dưỡng những giá trị tình cảm nhân văn cao quý cho học sinh bằng cách tham gia tích cực các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Các phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao cũng được diễn ra sôi nổi giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần..

Thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích: Nhiều năm liền, trường được Sở GD - ĐT, UBND Tỉnh công nhận trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, 03 lần được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và rất nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đây chính là niềm tự hào về kết quả của một quá trình dài nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của một ngôi trường trên vùng quê còn nhiều gian khó mà giàu truyền thống hiếu học.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường trong một buổi họp 

Nhà trường vẫn luôn ý thức được những khó khăn, thách thức và cả những cơ hội đang chờ đợi ở phía trước. Để rồi không nản lòng, nản chí chí và luôn quyết tâm đoàn kết, phấn đấu học tập, tu dưỡng. Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường và của quê hương Bác Hồ.

Với bề dày của một mái trường đã 57 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường THPT Nam Đàn 2 chắc chắn sẽ còn vươn xa, vươn cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cao cả, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của tất cả mọi người.

3. Học phí Trường THPT Nam Đàn 2 - Nghệ An như thế nào?

Vì là trường  công lập nên mức học phí của trường THPT Nam Đàn 2 sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Để biết được mức học phí chi tiết bạn có thể tham khảo thêm trên website chính thức của trường.

Trên đây là những thông tin chi tiết để giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể đánh giá trường THPT Nam Đàn 2 có tốt không. Đây là một ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử lâu đời, chất lượng dạy học tốt vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em theo học.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.