Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình Có Tốt Không?

Một mùa hè nữa lại đến, mùa chia ly của các em học sinh cuối cấp, theo đó các em sẽ phải chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và chọn trường cấp 3 như mong muốn. Điều được nhiều bạn quan tâm là ngôi trường bạn muốn chọn có thực sự chất lượng hay không. Để giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã có những đánh giá về Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình có tốt không trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Một mùa hè nữa lại đến, mùa chia ly của các em học sinh cuối cấp, theo đó các em sẽ phải chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và chọn trường cấp 3 như mong muốn. Điều được nhiều bạn quan tâm là ngôi trường bạn muốn chọn có thực sự chất lượng hay không. Để giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã có những đánh giá về Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình

Để đánh giá Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình có tốt không cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau mà hiện tại trường đang có. Trước hết, các bạn cần tìm hiểu đôi nét về lịch sử hình thành, điểm xét tuyển, cơ sở vật chất của trường qua một số chia sẻ dưới đây.

đánh giá Trường THPT Nam Đông Quan có tốt không

Cổng trường khang trang

1.1 Lịch sử hình thành

Tháng 9 năm 1965 Trường THPT Nam Đông Quan chính thức được thành lập tại xã Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình do thầy Nguyễn Văn Phăng làm hiệu trưởng. Trong những năm tháng khó quên ấy cũng như bao ngôi trường khác, trường THPT Nam Đông Quan trải qua bao gian khó.

Từ cơ sở vật chất thiếu thốn lạc hậu đến thiếu giáo viên vì các thầy cô giáo xung phong vào Nam đánh Mỹ. Không những thế trường chúng tôi còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến dịch đánh phá miền Bắc của không quân Mỹ, cơ sở vật chất lạc hậu, thiếu thốn nay bị giặc Mỹ phá hủy khiến trường phải sơ tán.

Năm 1967, Trường cấp 3 Nam Đông Quan được chia thành 2 bộ phận để sơ tán. Một về xóm Chùa, Đông Á và sau này là trường cấp 3 Nam Đồng Quan của. Một nửa đến Đông Hải, Đông Vinh, tiền thân của trường THPT Bắc Đông Quan.

Năm 1982 trường đã có những bước phát triển mới, việc dạy và học được chú trọng toàn diện, cơ sở vật chất ngày càng phát triển. Trường đã xây dựng được dãy nhà 3 tầng kiên cố, khang trang và nhiều công trình khác.

1.2 Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình có chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức xét điểm trúng tuyển qua từng kỳ thi, giống như các trường công lập trên địa bàn tỉnh. Số điểm đạt được mỗi năm sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng học sinh đăng ký vào trường và điểm số. Trường sẽ xét lấy điểm từ trên xuống dưới, học sinh không đủ chỉ tiêu sẽ bị loại. Tuy nhiên, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội học tập nên điểm không quá cao chỉ cần các em nỗ lực học tập là được.

Những năm gần đây, điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 qua các năm gần đây như sau.

  • Năm học 2019 - 2020, điểm chuẩn là 24.5 điểm.
  • Năm học 2020-2021, điểm chuẩn 10 là 26.25 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm trúng tuyển là 30.8 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Nam Đông Quan có tốt không

Khuôn viên trường học hiện đại

50 năm qua, từ một ngôi trường chỉ có 6 phòng học đơn sơ với trên 300 học sinh và 20 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, nay đã trở thành một ngôi trường khang trang, có uy tín trong vùng. Quy mô 33 phòng học, 1.500 học sinh / năm, 70 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Điều đáng nói ở đây là trải qua các giai đoạn lịch sử, trường đã vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của sự nghiệp trồng người.

Trường đã đầu tư xây dựng các phòng chuyên dụng khác như phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện. Trong những năm gần đây, nhà trường đang cố gắng đưa các thiết bị điện tử thông minh vào giảng dạy như bảng tương tác, phòng học thông minh, máy tính bảng,… để mang đến cho học sinh một môi trường học tập. những phương pháp giảng dạy tốt nhất và hiệu quả nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình có tốt không?

Hệ thống trường lớp học văn minh, hiện đại được kiên cố hóa, với diện tích trên 20.000m2, hệ thống trường lớp học văn minh các tòa nhà cao tầng khép kín, đội ngũ giáo viên có trình độ đại học và trên đại học. Chất lượng học sinh thi đỗ tốt nghiệp và vào các trường đại học, cao đẳng đạt từ 50 - 55% học sinh đỗ nguyện vọng 1. Riêng năm học 2013-2014, tỷ lệ đậu nguyện vọng 1 là 61%, nhiều học sinh tiêu biểu.

đánh giá Trường THPT Nam Đông Quan có tốt không

Các em học sinh nhà trường

Trường THPT Nam Đông Quan xếp thứ 300 trong số 3.000 trường THPT của cả nước có chất lượng xét tuyển đại học, cao đẳng. Đặc biệt năm học 2010 - 2011, trường lọt vào tốp 200 / 3.000 trường dẫn đầu cả nước, xếp thứ 157/200 trường có chất lượng học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng.

3. Học phí của Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình là bao nhiêu?

Trường THPT Nam Đông Quan cũng là một trường công lập như bao ngôi trường khác nằm trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Chính vì thế mức học phí của trường sẽ áp dụng theo quy định của bộ giáo dục. Tuy nhiên, trường được đánh giá là có mức học phí khá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số các gia đình trên địa bàn huyện.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Trường THPT Nam Đông Quan - Thái Bình. Hy vọng rằng với những thông tin này đã giúp quý phụ huynh và các em học sinh có được sự lựa chọn phù hợp.