Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Giang - Quảng Nam Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không, chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu chí, từ đó đưa ra các thông tin để các thế hệ học sinh nơi đây thêm tin yêu và tự hào về mái trường này. 

hieu-con-yeu

Để đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không, chúng ta cần dựa trên nhiều tiêu chí, từ đó đưa ra các thông tin để các thế hệ học sinh nơi đây thêm tin yêu và tự hào về mái trường này. 

Gần 25 thành lập, trải qua bao nhiêu thăng trầm, thầy và trò trường THPT Nam Giang vẫn luôn nỗ lực từng ngày để đạt được chất lượng giáo dục tốt nhất, ổn định nhất. Những thành tích mà nhà trường có được trong suốt thời gian qua chính là căn cứ để chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không một cách chính xác nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Nam Giang - Nam Giang Quảng Nam

Những ngày đầu thành lập, trường đã gặp rất nhiều khó khăn, từ cơ sở vật chất tới đội ngũ giáo viên. Nhưng trải qua quá trình nỗ lực vất vả, tập thể nhà trường đã đạt được những thành tích nhất định, là thành quả của sự hi sinh.

đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không

Trường THPT Nam Giang 

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Nam Giang thành lập vào tháng 8 năm 1998, có địa chỉ tại thị trấn Thành Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.  

Trải qua gần 25 năm hình thành, xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, trường cấp 2 Nam Giang đã không phụ lòng của các cấp lãnh đạo, đạt được nhiều kết quả tốt.

Vừa đây, theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, theo Quyết định số 3289 đã đổi tên trường THPT Nam Giang thành trường THPT Tố Hữu ( từ ngày 24 tháng 11 năm 2020 ).

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

THPT Nam Giang thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo phân vùng tuyển sinh đến các trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh ( không ngoại trừ các cả các vùng phụ cận ).

Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm xét tuyển xếp loại học lực, hạnh kiểm của 4 năm học tập tại trường trung học cơ sở để đánh giá và thực hiện tuyển sinh. Khi có kết quả, trường cấp 3 Nam Giang sẽ gửi thông báo tới các bạn học sinh đủ điều kiện học tập tại trường, sau đó thông báo tới phụ huynh để tiến hành thủ tục nhập học. 

Điểm xét tuyển tuyển sinh đầu vào của trường có sự dao động qua từng năm học.

1.3. Cơ sở vật chất 

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 24 năm qua, thầy và trò trường cấp 3 Nam Giang Quảng Nam không chỉ cố gắng đảm bảo chất lượng giáo dục, mà còn thường xuyên bổ sung cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học chất lượng.   

Gần 20 phòng học đều được trang bị các đồ dùng thiết yếu phục vụ cho việc học tập. Phòng học rộng rãi thoáng mát. Các phòng vi tính, thực hành, thí nghiệm cũng thường xuyên được cung cấp các thiết bị mới, chất lượng, giúp cho cả giáo viên và học sinh dễ dàng hơn trong việc giảng dạy và học tập.

Hơn nữa, ban giám hiệu nhà trường cũng luôn chú trọng việc bổ sung, sửa chữa kịp thời nếu phát hiện các thiết bị có tình trạng hỏng hóc. 

đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không

Thầy trò trường THPT Nam Giang - Quảng Nam trong giờ học 

2. Đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không?

Trường THPT Nam Giang - Quảng Nam hiện có hơn 500 học sinh. Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường tốt nhất, từ khi thành lập tới nay, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đã có nhiều phương án cũng như kế hoạch để thực hiện dạy và học một cách hiệu quả nhất. 

Thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua chính là dẫn chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không. Đứng đầu là thành tích của các nhà giáo nhân dân đang công tác tại trường. 

Hiện nay, trường THPT Nam Giang là trường đi đầu trong việc cải cách dạy và học, sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Trong 5 năm liền, trường luôn đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh lên lớp luôn đạt 100%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt từ 85-90% trở lên; tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế là 100%; tỷ lệ học sinh tham gia các cuộc vận động của ngành và các phong trào thi đua là 100%...

Không những thế, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhằm tạo ra các sân chơi bổ ích cho học sinh, đồng thời cũng gắn kết tình thầy trò hơn. 

đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không

Cô và trò trường cấp 3 Nam Giang trong một hoạt động ngoại khóa tại trường

Năm 2020, nhà trường vinh dự được được vinh danh là trường THPT chuẩn Quốc gia. 

3. Học phí Trường THPT Nam Giang - Quảng Nam như thế nào?

Học phí Trường THPT Nam Giang - Nam Giang Quảng Nam được thu dựa theo thông báo mức thu học phí trường THPT hệ công lập của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam. Do được tham khảo dựa trên nguồn thứ ba, nên để biết thông tin chính xác và cụ thể hơn, phụ huynh và học sinh nên truy cập vào các Website chính thống do nhà trường xây dựng.

Đánh giá Trường THPT Nam Giang có tốt không là những thông tin chi tiết để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường, cũng như có được cho mình câu trả lời thích đáng cho câu hỏi trên. Trường THPT Nam Giang sẽ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, hướng tới xây dựng môi trường hiện đại đạt chuẩn quốc gia và khẳng định được vị thế của mình tại giáo dục tỉnh nhà.