Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa TPHCM Có Tốt Không?

Theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không?” sau đây để biết được vì sao trường này lại đón nhận được nhiều sự tin tưởng của phụ huynh

hieu-con-yeu

Tên gọi Nam Kỳ Khởi Nghĩa giúp người ta gợi nhớ về một thời hào hùng của người dân miền Nam. Và cái tên này đã được xây dựng lên thành ngôi trường đào tạo những thế hệ học sinh làm trụ cột cho đất nước sau này mang tên Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Vậy ngôi trường này có gì đặc biệt? Theo dõi bài “Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không?” ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Cùng đi đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt hay không thông qua các tiêu chí sau đây nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

Như đã nói ở trên thì cái tên “Nam Kỳ Khởi Nghĩa” được lấy từ phong trào chống Pháp và Nhật năm 1940. Và ngay sau đó thì ngôi trường cấp 2 mang cái tên này được ra đời. 

Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không

Tuy nhiên đây chỉ là một cái tên tam thời cho đến ngày 21/08/1986, ngôi trường này chính thức mang tên “Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa”. Hiện nay, ngôi trường này đang tọa lạc tại địa chỉ 269/80 Nguyễn Thị Nhỏ, F16, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh của trường luôn là một trong những tiêu chí để các nhà trường cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học. Đối với điểm tuyển sinh tại Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 11 có điểm tuyển sinh qua các năm như sau: 

 • Năm 2015 – 2016, nhà trường có điểm chuẩn gồm: Nguyện vọng 1 là 30,00 điểm, nguyện vọng 2 là 30,75 điểm và điểm nguyện vọng 3 là 31,75 điểm. 

 • Năm 2017 – 2018, nhà trường có điểm tuyển sinh là: Nguyện vọng 1 có điểm là 24.50 điểm, nguyện vọng 2 là 25.25 điểm và nguyện vọng 3 là 26.00 điểm.

 • Năm 2019 – 2020 có điểm chuẩn vào trường như sau: Nguyện vọng 1 là 24,25 điểm, nguyện vọng 2 là 25 điểm và nguyện vọng 3 là 26 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không

Để cho các em học sinh có được một nơi học tập khang trang, đầy đủ tiện nghi thì nhà trường đã đầu tư kỹ lưỡng vào cơ sở vật chất. Ngôi trường này sở hữu diện tích khoảng 3692m2 gồm các phòng như: 

 • Trường có 40 phòng học. 

 • 06 phòng thực hành cho các bộ môn như lý, hóa, sinh,…

 • 01 nhà tập đa năng để các em có thể tập thể dục hoặc tham gia vào các hoạt động khác tại trường. 

 • 01 nhà thư viện, phòng để hoạt động Hội – Đoàn, phòng truyền thống.

 • 01 phòng thực hành bộ môn tin học.

 • 02 sân chơi, bãi tập để học sinh có thể luyện tập thể thao như bóng đá, bóng chuyền,…

2. Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Một trong những tiêu chí đánh giá trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không chính là dựa vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay. Những thành tích là nhà trường đạt được như: 

 • Năm 2008 – 2010, nhà trường đạt được thành tích tập thể xuất sắc do UBND TP. HCM cấp.

 • Năm 2011 nhận được Cờ thi đua của UBND TP. HCM.

 • Từ năm 2011 – 2013, nhà trường đạt được thành tích tập thể xuất sắc do UBND TP. HCM cấp.

 • Gần đây nhất, năm 2019 – 2020, nhà trường lại tiếp tục nhận được thành tích tập thể xuất sắc do UBND TP. HCM.

Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không

Trường sở hữu đội ngũ cán bộ, giáo viên trẻ được đào tạo cơ bản, có năng lực chuyên môn trong việc giảng dạy. Ngoài ra, ngôi trường còn đào tạo ra nhiều học sinh giỏi cấp Thành Phố, Olympic. 

Để đạt được những thành tích như trên, nhà trường đã không ngừng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường học tập và nâng cao chuyên môn, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn thực hiện công tác bồi dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức của cả giáo viên lẫn học sinh đang theo học trong nhà trường. Đối với các em học sinh đang theo học tại nhà trường thì thường xuyên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các phong trào thi đua trong nhà trường. 

Không chỉ vậy, đối với những em học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa đại học thì được các thầy cô giáo của nhà trường định hướng trường hoặc nghề nghiệp sau này. Điều này giúp các em học sinh có thể có cái nhìn khách quan hơn về cách cổng Đại Học cũng như lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai. 

3. Học phí Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Vì học phí Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa là trường công lập nên mức học phí sẽ được quy định bởi bộ GD & ĐT. Tuy nhiên, khi theo học tại ngôi trường này, ngoài việc đóng học phí thì các em học sinh cũng phải đóng thêm 1 số khoản thu khác như: Tiền đồng phục, tiền nước uống, tiền vệ sinh hay tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức,…Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không

Bài viết “Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không” đã đưa ra những tiêu chí để các bậc phụ huynh có thể tin tưởng và gửi gắm tương lai của con em mình tại ngôi trường này. Là một ngôi trường lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh thì tôi tin rằng Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa chắc chắn sẽ là một trong những nơi để ươm mầm những hạt giống nhân tài của tương lai.