Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không dựa trên cơ sở và chất lượng giáo dục. Ngôi trường xứng đáng là lá cờ đầu của giáo dục huyện Châu Thành. 

hieu-con-yeu

Trong số các trường THPT huyện Châu Thành, Tiền Giang hiện nay thì Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa là ngôi trường “sáng giá” nhất. Đây cũng là mái trường có bề dày lịch sử với hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành. Dưới đây là đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không để các phụ huynh, học sinh có thể hiểu rõ hơn về mái trường chất lượng này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang

Nằm trên con đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa lịch sử, ngôi Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã gắn liền với biết bao thế hệ học trò. Tại đây, các cán bộ - giáo viên nhà trường đã góp sức vào công cuộc kiến tạo đất nước phồn vinh với những học trò đủ đức, đủ tài. 

Đánh Giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang Có Tốt Không

Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa gắn liền với cuộc khởi nghĩa anh hùng của dân tộc 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa tọa lạc tại thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Trong ký ức của những thầy, cô giáo lão thành của nhà trường vẫn nhớ về một ngôi trường nhỏ mang tên Nam Kỳ Khởi Nghĩa gắn liền với phong trào đấu tranh thoát khỏi ách áp bức, nô lệ của nhân dân Nam Kỳ. 

Cách đây hơn 40 năm (năm 1978) Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục cho các học sinh THPT tại khu vực Châu Thành. 

Giữa những năm tháng của ngày đầu khôi phục sau chiến tranh, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực để phát triển, nâng cao thành tích học tập trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của nhân dân huyện nhà. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa là ngôi trường thuộc các trường THPT hệ công lập. Nhà trường thực hiện tuyển sinh dựa theo hình thức thi tuyển. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường có sự chênh lệch qua các năm cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: NV1: 17,5 điểm - NV2: 16,5 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: NV1: 16,75  điểm - NV2: 17,75 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: NV1: 13,75  điểm - NV2: 14,75 điểm.

  • Năm học 2019-2020: NV1: 10  điểm - NV2: 10 điểm.

  • Năm học 2018-2019: NV1: 7 điểm - NV2: 7 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã xây dựng được ngôi trường khang trang, kiên cố, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, có khuôn viên độc lập,.... 

Nhà trường có 2 dãy lớp học 3 tầng với 30 phòng học các khối 10,11, 12 . Trong đó, có 3 phòng thực hành Hóa học, Vật lý, Sinh học; 02 phòng nghe Tiếng Anh, 1 phòng Tin học với 30 đầu máy tính hiện đại. 

Đánh Giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang Có Tốt Không

Phòng thực hành với đầy đủ dụng cụ đạt chuẩn

Mỗi lớp học đều được nhà trường trang bị máy chiếu, quạt mát, bàn ghế mới đạt chuẩn, bảng chống lóa,... phục tối ưu nhu cầu học tập cho học sinh. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giáo dục Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã đầu tư xây dựng Thư viện hiện đại, triển khai trang thư viện số để các giáo viên, học sinh có thể thuận tiện trong việc tìm hiểu tài liệu cho các môn học ngay tại nhà. 

Đánh Giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang Có Tốt Không

Khuôn viên được tu tạo đảm bảo cảnh quan xanh sạch đẹp

Năm 2015, Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã đầu tư xây dựng nhà đa năng với diện tích lớn phục vụ học tập, rèn luyện thể thao. Ngoài ra, đây cũng là nơi diễn ra các chương trình Hội diễn văn nghệ, chia sẻ kiến thức, giao lưu giữa học sinh nhà trường và các trường THPT lân cận. 

2. Đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang có tốt không?

Phát huy truyền thống anh hùng của ngôi trường mang tên Nam Kỳ Khởi Nghĩa, trong suốt những năm qua đã không ngừng quan tâm, chú trọng tới việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới công tác quản lý, phương pháp giáo dục. 

Đánh Giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa nhận giấy khen Học sinh giỏi cấp tỉnh 

Để đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không chúng ta cần dựa trên những thành tích học tập mà học sinh nhà trường đã đạt được. Hàng năm, tỷ lệ học sinh Khá, giỏi tăng đều. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bậc THPT luôn đạt trên 90%. Số lượng học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc cũng tăng đều qua từng năm học. 

Trong 5 năm học gần đây, số giải Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh của Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa tăng đều về số lượng cũng như chất lượng giải. Trong đó, năm học 2020-2021 nhà trường đã có tới 4 giải Nhất cấp tỉnh cho các bộ môn: Ngữ Văn, Vật lý, Toán, Địa lý.

Đánh Giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang Có Tốt Không

Công trình “Khu vườn tri thức xanh” của Đoàn Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa 

Với các kết quả đã đạt được, Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa trong nhiều năm liên tiếp đã đạt danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc. Ngôi trường cũng được công nhận là lá cờ đầu của khối các trường THPT toàn tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Tiền Giang như thế nào?

Học phí Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa được cập nhật dựa trên nguồn thông tin thứ ba. Để tiện theo dõi mức thu học phí mới nhất, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại Website của nhà trường. Học phí sẽ có sự thay đổi tùy theo từng năm học.Vì vậy, khi có thông báo mới nhà trường sẽ cập nhật trực tiếp tại các trang thông tin chính thức một cách cụ thể.

Những thế hệ học sinh đã từng gắn bó dưới mái Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa thời kỳ đầu không khỏi ngạc nhiên trước sự “thay da đổi thịt” của ngôi trường thân yêu. Căn cứ theo những đánh giá Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa có tốt không chúng ta càng thêm tự hào về điểm sáng của ngành giáo dục đào tạo huyện Châu Thành, Tiền Giang.