Đánh giá Trường THPT Nam Lương Sơn tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Trường THPT Nam Lương Sơn là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Học sinh theo học tại trường THPT Nam Lương Sơn không chỉ được học tập các kiến thức lí thuyết trên lớp mà còn được tham gia các hoạt động thể thao, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm nhằm rèn luyện sức khỏe và cải thiện kỹ năng mềm cho các em học sinh. Đánh giá trường THPT Nam Lương Sơn có tốt không sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn về ngôi trường cấp 3.

Trường THPT Nam Lương Sơn tỉnh Hòa Bình

1. Giới thiệu trường THPT Nam Lương Sơn tỉnh Hòa Bình

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nam Lương Sơn được thành lập vào tháng 7 năm 1992. Ban đầu khi mới thành lập, trường có tên là trường cấp II-III Nam Lương Sơn. Cho đến giai đoạn năm 2000 - 2001, trường được phân tách trường cấp II và III, được đổi tên thành trường THPT Nam Lương Sơn và được giữ nguyên tên gọi cho đến nay. Hiện nay, trường THPT Nam Lương Sơn được đặt tại xã Thành Lập, phía nam huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Trải qua gần 30 năm thành lập và phát triển, trường THPT Nam Lương Sơn đã ngày càng phát triển lớn mạnh với chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng là một trong những ngôi trường tốt trong tỉnh Hòa Bình.

1.2 Cơ sở vật chất

Để Đánh giá trường THPT Nam Lương Sơn có tốt không mọi người nên quan tâm đến yếu tố cơ sở vật chất. Đối với trường THPT Nam Lương Sơn, cơ sở vật chất là một điểm nổi bật đáng để nhắc đến về trường. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang, hiện đại.

Trường có tổng diện tích khoảng 18.000m2, hệ thống các phòng học, nhà đa năng, sân chơi, các bãi tập cũng các công trình phụ trợ khác. Ngoài ra còn có hệ thống các nhà công vụ cho cán bộ nhân viên, giáo viên lưu trú trong thời gian công tác.

Hệ thống sân chơi của trường THPT Nam Lương Sơn

Trong giai đoạn gần đây, trường vẫn không ngừng cải tạo, mở rộng cơ sở vật chất với mục đích tạo một môi trường học tập lý tưởng cho các em học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về cả nhận thức và thể lực. Vào năm 2020, trường đã mở rộng thêm 8000m2 đất cùng với sửa chữa, cải tạo công trình nhà đa năng, sân chơi, mở rộng công trình nhà lớp học 8 phòng học thành 12 phòng học tiêu chuẩn.

1.3 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một vấn đề mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cần quan tâm trước khi đặt bút chọn nguyện vọng. Trường THPT Nam Lương Sơn với chất lượng đào tạo tốt cũng môi trường học tập năng động nên điểm đầu vào cũng ở mức khá cao, các bạn học sinh có thành tích học tập khá, giỏi đều có thể xem xét việc đặt nguyện vọng vào ngôi trường này.

2. Đánh giá Trường THPT Nam Lương Sơn tỉnh Hòa Bình có tốt không?

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Nam Lương Sơn luôn cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đưa trường trở thành một nơi uy tín đáng để các em học sinh theo học. Các thế hệ học sinh của nhà trường không chỉ có kiến thức, kỹ năng mà còn phát triển cả về thể lực và nhận thức, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn xã hội.

Kết quả mà trường đạt được qua các năm là vô cùng đáng khích lệ, tỉ lệ các em học sinh tốt nghiệp THPT đạt 96%, trong đó, số học sinh đậu vào các trường chuyên nghiệp đạt 45%-80%, số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh khoảng 300 em (tính từ năm 2001 trở lại đây).

Chất lượng giáo dục còn được thể hiện ở chất lượng đội ngũ giáo viên của trường. Nhà trường rất coi trọng việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong trường. Số giáo viên giỏi cấp tỉnh đạt từ 15% - 20%, số giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở đạt từ 80%-85%.

Không chỉ chú trọng đến việc học tập, nhà trường còn rất quan tâm đến sức khỏe tinh thần của các em học sinh bằng cách thường xuyên tổ chức các hội thi thể thao hay các hoạt động nghệ thuật như hát, múa, các cuộc thi nấu ăn để các em có thể thỏa sức phát huy sở trường của bản thân. Qua đó mọi người sẽ đưa ra được Đánh giá trường THPT Nam Lương Sơn có tốt không.

Hoạt động múa hát của trường THPT Nam Lương Sơn

Cuộc thi nấu ăn được tổ chức ở trường THPT Nam Lương Sơn

3. Học phí trường THPT Nam Lương Sơn tỉnh Hòa Bình như thế nào?

Các em học sinh theo học trường THPT Nam Lương Sơn sẽ phải đóng học phí theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài ra, nhà trường sẽ thu thêm một số khoản phụ phí khác liên quan đến cơ sở vật chất, các khoản phụ phí này sẽ được nhà trường thay đổi và công bố theo từng năm.

Thống qua bài viết Đánh giá trường THPT Nam Lương Sơn có tốt không, có lẽ quý bạn đọc đã hiểu và có thêm cho mình những thông tin cần thiết về ngôi trường cấp 3 này rồi. Đây thực sự là một môi trường học tập lí tưởng mà các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nên cân nhắc lựa chọn nguyện vọng.