Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Nậm Nhùn - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Nậm Nhùn - Lai Châu là trường đi đầu trong cải cách dạy học với đội ngũ giáo viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm. Trong 5 năm liền trường đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc với tỉ lệ học sinh lên lớp là 100%. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bậc phụ huynh còn thắc mắc đánh giá trường THPT Nậm Nhùn có tốt không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này nhé! 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nậm Nhùn - Lai Châu là trường đi đầu trong cải cách dạy học với đội ngũ giáo viên giỏi có nhiều năm kinh nghiệm. Trong 5 năm liền trường đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc với tỉ lệ học sinh lên lớp là 100%. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bậc phụ huynh còn thắc mắc đánh giá trường THPT Nậm Nhùn có tốt không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này nhé! 

1. Giới thiệu trường THPT Nậm Nhùn - Lai Châu

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nậm Nhùn được đánh giá là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Lai Châu. Ngày 24/5/2013, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định số 514 / QĐ-UBND đổi tên trường THPT Nậm Hàng huyện Mường Tè thành trường THPT Nậm Nhùn huyện Nậm Nhùn.

đánh giá Trường THPT Nậm Nhùn có tốt không

Lịch sử phát triển nhà trường

Theo đó, Trường THPT Nậm Nhùn, huyện Nậm Nhùn trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu được giữ nguyên vị trí và chức năng,nhiệm vụ và quyền hạn; cơ sở vật chất, tổ chức bộ máy, biên chế, phương thức quản lý và sử dụng kinh phí. 

Với mục tiêu đào tạo là xây dựng trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao, trường THPT Nậm Nhùn đã và đang ngày càng cố gắng hoàn thiện và phát triển nâng cao chất lượng giảng dạy của trường. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đánh giá trường ThPT Nậm Nhùn có tốt không qua khảo sát cho thấy rằng số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường rất đông. Năm 2022, chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào của trường là 225 em học sinh. Hiện tại trường chưa công bố điểm chuẩn đầu vào của trường. Trung bình điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm khá ổn định. 

  • Năm học 2014 - 2015 lớp 10 dự bị đợt 1: 24
  • Điểm trúng tuyển đợt 1 lớp 10 năm học 2016 - 2017: 25,5
  • Điểm đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018: 25,5
  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2018-2019 là: 24,75
  • Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2019-2020 là: 25

1.3 Cơ sở vật chất

Đánh giá trường THPT Nậm Nhùn có tốt không? Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là chủ trương lớn mang tính chiến lược của ngành giáo dục và đào tạo cả nước nhằm chuẩn hóa cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới. 

Xác định mục tiêu đó trường THPT Nậm Nhùn luôn coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tập trung mọi nguồn lực cho nhiệm vụ này.

đánh giá Trường THPT Nậm Nhùn có tốt không

Phòng học thông thoáng, đầy đủ cơ sở vật chất

Từ khi hưởng ứng phong trào xây dựng trường Chuẩn quốc gia, với các nguồn kinh phí được Nhà nước cấp, xã hội hóa đến nay nhà trường đã được đầu tư hoàn thiện về cơ sở vật chất. Trường đã có những phòng học kiên cố, bàn ghế, thiết bị dạy học… được đầu tư đảm bảo đúng quy cách. 

Hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ đã tạo động lực cho nhà trường thực hiện các giải pháp từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các phong trào thi đua “ dạy tốt học tốt”, “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được triển khai một cách sâu rộng, có sức lan tỏa ở các khối lớp.

2. Đánh giá về trường THPT Nậm Nhùn - Lai Châu có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Nậm Nhùn có tốt không? Trường THPT Nậm Nhùn trang bị cho học sinh kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo đảm bảo đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi THPT chất lượng cao. 

Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao 

Trường THPT Nậm Nhùn với đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp đại học, trong đó có hơn 30% trình độ Thạc sĩ, là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường có uy tín, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với phụ huynh và học sinh. 

Ngoài ra trường còn kết hợp mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh. 

đánh giá Trường THPT Nậm Nhùn có tốt không

Nhiều hoạt động trao thưởng động viên học sinh

Phương châm giáo dục toàn diện 

Trường kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Ngoài ra còn phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình,làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống. 

Phương pháp giảng dạy tiên tiến tối ưu hiện đại 

Trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo với mô hình chất lượng cao. Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết tự chọn, nâng cao ngoại khóa chuyên đề. Tổ chức học theo các phòng học bộ môn, học trên mạng. Tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh. 

3. Học phí của trường THPT Nậm Nhùn - Lai Châu như thế nào?

Học phí của trường được đánh giá là đóng ở mức thấp nhất theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra trường còn có chính sách hỗ trợ đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh thuộc đồng bào dân tộc thiểu số. 

Trường THPT Nậm Nhùn với sứ mệnh xây dựng một ngôi trường học tập có nề nếp, kỉ luật, trách nhiệm, văn minh và chất lượng tốt để mỗi học sinh có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo. Trên đây là toàn bộ những đánh giá trường THPT Nậm Nhùn có tốt không của chúng tôi. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan và đa chiều hơn về ngôi trường này.