Đánh giá trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không?

Cấp 3 là một bước ngoặt rất quan trọng để các em học sinh có thể hướng đến một ngôi trường Đại học tốt. Chọn được một trường cấp 3 tốt là vấn đề nan giải của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy tại tỉnh Hưng Yên.

1. Giới thiệu trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên

Trường THPT Nam Phù Cừ có địa chỉ tại xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Khi mới thành lập, như bao trường khác, trường THPT Nam Phù Cừ gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của đảng ủy chính quyền cùng nhân dân, trường dần dần phát triển và trở thành ngôi trường giàu truyền thống như hiện nay.

Khuôn viên trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên được thành lập năm 1963, sau khi hòa bình lập lại. Đây là khoảng thời gian khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, vậy nên nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng, khôi phục và phát triển sự nghiệp giáo dục. Sau đây là một số đánh giá trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không trong suốt quá trình thành lập cho đến hiện nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường chính là một trong những yếu tố quan trọng:

• Năm học 2017 - 2018: 11,5 điểm
  • Năm học 2018 - 2019: 14,65 điểm
  • Năm học 2019 - 2020: 12,6 điểm
  • Năm học 2020 - 2021: 8,40 điểm
  • Năm học 2021 - 2022: 13,25 điểm

Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên không thay đổi quá nhiều qua các năm, mức chênh lệch không đáng kể. Vậy nên phụ huynh có an tâm cho con em mình đăng ký nguyện vọng vào trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Những ngày đầu tiên, ngôi trường chỉ có những lớp học xác xơ, manh tre nứa lá. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, trường THPT Nam Phù Cừ hiện tại rất khang trang, thoáng mát với các dãy nhà cao tầng.

Nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bàn ghế, thiết bị học tập, giảng dạy cho giáo viên và học sinh. Mỗi lớp học có sĩ số chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo các em đều có điều kiện sử dụng cơ sở vật chất trong nhà trường.

Nằm trên địa bàn xã Tam Đa, huyện Phù Cừ, trường THPT Nam Phù Cừ có địa hình khá đẹp, không gian rộng rãi, thoáng mát. Sân trường trồng nhiều hàng cây xanh che bóng mát cho học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng các sân chơi, sân bóng, bóng rổ, thể dục thể thao cho các em học sinh rèn luyện sức khỏe, vui chơi sau các giờ học căng thẳng.

Trường THPT Nam Phù Cừ tổ chức cuộc thi văn nghệ

2. Đánh giá trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không?

Trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trong phát triển sự nghiệp trồng người. Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, hiện nay trường đạt rất nhiều thành tựu trong sự nghiệp giáo dục.

Đội ngũ giáo viên trong trường 100% đều có trình độ Đại học trở lên. Các thầy cô đều là những nhà giáo gương mẫu, yêu nghề, nhiệt huyết, quan tâm tới học sinh.

Các em học sinh trong trường được đánh giá là ngoan, có ý chí vươn lên, phấn đấu trong học tập. Mỗi năm, nhà trường đều có đại diện học sinh tham gia các kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh. Tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp, Cao đẳng, Đại học của học sinh lớp 12 ngày càng cao, lên đến 95%.

Học sinh trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên

3. Học phí trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên như thế nào?

Trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên là một trong những trường công lập tại tỉnh Hưng Yên. Vậy nên, học phí của ngôi trường giàu truyền thống này được thu theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, đảm bảo rằng bất cứ em học sinh nào cũng có thể đến trường.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể sẽ phải nộp thêm các phụ phí cho con em mình như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, quỹ nước, đồng phục… Các khoản phụ thu này sẽ được nhà trường và phụ huynh thống nhất với nhau sao cho ổn nhất.

Học phí tại trường THPT Nam Phù Cừ được các phụ huynh đã từng có con em theo học đánh giá là khá ổn, phù hợp với mọi đối tượng, hoàn cảnh gia đình tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Trên đây là đánh giá trường THPT Nam Phù Cừ - Hưng Yên có tốt không của chúng tôi. Đây chính là một trong những ngôi trường được đánh giá là giàu truyền thống giáo dục nhất tỉnh Hưng Yên. Phụ huynh có thể an tâm cho con em mình theo học tại ngôi trường này!