Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Sài Gòn TPHCM Có Tốt Không?

Cùng theo dõi bài viết để đánh giá trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không? Từ đó đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất dành cho con em mình.

hieu-con-yeu

Để tạo cho con một môi trường giáo dục toàn diện, là bàn đạp hành trang tương lai mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng. Ngôi trường nào có cơ sở vật chất tốt? Ngôi trường nào có đội ngũ giáo viên giỏi? Nên chọn trường có nhiều hoạt động ngoại khóa không?  Bài viết chia sẻ “Đánh giá Trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không?” sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều thông tin tham khảo cho việc chọn trường cho các con

1. Giới thiệu THPT Nam Sài Gòn - TP. Hồ Chí Minh  

1.1. Lịch sử hình thành    

Ngôi trường THPT Nam Sài Gòn tiền thân là Trường dân lập Nam Sài Gòn do Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng thành lập năm 1997. Và sau 5 năm hoạt động đến năm học 2002-2003 trường được trao tặng cho thành phố và chuyển thành cụm trường bán công Nam Sài Gòn (gồm trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT). Sau đến năm học 2006-2007, UBND TP.HCM cho phép chuyển Trường THPT Bán công Nam Sài Gòn đổi thành Trường THPT Nam Sài Gòn và trực thuộc Sở GD-ĐT. Đây là trường công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính, thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định tại điều lệ trường trung học.

Đánh giá Trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm    

Để đánh giá Trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không, chất lượng đầu vào của trường thuộc vào mức khá. Thông tin dưới đây, chúng tôi xin thống kê điểm đầu vào của trường trong 3 năm gần đây: 

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nam Sài Gòn năm 2018-2019: 32 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nam Sài Gòn năm 2019-2020: 32 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào trường THPT Nam Sài Gòn năm 2020-2021: 27,75 điểm

1.3. Cơ sở vật chất   

Bên cạnh, việc đầu tư chuyên môn giảng dạy nhằm đảm bảo phương châm “thầy dạy tốt - trò học tốt”, BGH nhà trường còn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục xanh với cơ sở vật chất rộng rãi tiện nghi và đặc biệt là hệ thống cây xanh bao quanh khuôn viên trường. Đặc biệt, trường còn đầu tư xây dựng sân chơi rộng rãi như một công viên có nhiều khu trò chơi vận động giúp các em vừa thư giãn vừa hoạt động thể lực, nâng cao sức khỏe. Tất cả các em đến học tại trường không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn được dạy lễ nghĩa, nề nếp và cả GD thể chất. Thêm vào đó, nhà trường cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh để phối hợp tốt trong việc GD giữa nhà trường và gia đình.            

2. Đánh giá THPT Nam Sài Gòn TP. Hồ Chí Minh  có tốt không?   

Hiện nay, toàn trường có 32 lớp từ tiểu học đến trung học với trên 1.300 HS cùng hội đồng sư phạm nhà trường là các thầy cô có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. 

Khi trải qua 21 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Nam Sài Gòn đã được trang bị và gặt hái cho mình nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp GD. Cùng với sự quan tâm ủng hộ, sự đồng thuận của các ban ngành đoàn thể tại địa phương cùng với sự phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong nhà trường và Ban đại diện cha mẹ HS.

Đánh giá Trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không

Ngôi trường THPT Nam Sài Gòn đã đạt được nhiều thành tích tốt trong việc tham gia phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, HS tích cực”. Thêm vào đó, nhà trường còn được sự hưởng ứng nhiệt tình cũng như sự nỗ lực và quyết tâm thực hiện của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và HS nhà trường. Một trong những điều kiện tiên quyết làm nên sự thành công mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. 

Có nhiều hoạt động chuyên môn đổi mới phương pháp giảng dạy như ngoại khóa, hội thảo, chuyên đề, thao giảng được các tổ chuyên môn đẩy mạnh. Đã tạo nên một không khí, tinh thần học tập hào hứng, đam mê, có hiệu quả: các chương trình GD kỹ năng sống, Hội thi Kể chuyện tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa, Đố vui văn học, tiết học Open House, chương trình Khám phá khoa học, tập huấn chuyên đề Dạy đọc hiểu môn tiếng Anh… Thành tích gần đây nhất là đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa bộ môn ngữ văn “Đưa âm nhạc dân tộc đến với trường học”              

3. Học phí THPT Nam Sài Gòn - Hồ Chí Minh như thế nào?      

Mức học phí sẽ tùy tùng ban và các lớp chuyên.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Đánh giá Trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không

Bài viết trên là những thông tin để đánh giá trường THPT Nam Sài Gòn có tốt không? Và từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.