Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Cũng như thêm vào danh sách chọn trường cho mình các bạn học sinh huyện Sìn Hồ - Lai Châu nhé! 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu đơn đơn vị giáo dục xuất sắc của huyện Sìn Hồ cũng như ngành giáo dục tỉnh Lai Châu. Ngôi trường nghèo với bề dày thành tích đã viết lên những trang sử tuyệt vời trên lộ trình tri thức. Cái nôi ươm mầm - phát triển và hoàn thiện hiền tài. Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Cũng như thêm vào danh sách chọn trường cho mình các bạn học sinh huyện Sìn Hồ - Lai Châu nhé! 

Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu ngôi trường làng nhiều thành tích

1. Giới thiệu trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu 

Lai Châu 1 trong những tỉnh Tây Bắc còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Tuy nhiên bà con nơi đây lại có truyền thống ham học và ưa con chữ . Chính vì vậy dù khó khăn chất chồng những ngành giáo dục Lai Châu vẫn được đặc biệt quan tâm và phát triển nhanh. Trường THPT Nậm Tăm là 1 trong những đơn vị giáo dục ấn tượng của tỉnh Lai Châu. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu được thành lập tương đối muộn so với các trường khác trong tỉnh. Những ngày đầu thành lập trường gặp muôn vàn khó khăn chất chồng. 

Khó khăn đến từ cơ sở vật chất, đến từ nguồn nhân lực cho tới học sinh. Thế nhưng với sự kiên trì không ngừng nghỉ trường THPT Nậm Tăm ngày nay đã thay đổi rất nhiều. 

Trường lớp khang trang, tiện nghi đầy đủ. Đội ngũ các thầy cô giáo dồi dào hơn và số lượng học sinh tới trường ngày 1 đông hơn. Trường ra đời đã giải quyết triệt để nhu cầu học tập của con em trong huyện Sìn Hồ và các vùng kế cận. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu tuyển sinh theo hình thức chung của Bộ GD&ĐT đó là thi tuyển. Môn thi, hình thức thi và số điểm sản cũng được căn cứ trên công bố của Bộ. 

Kết hợp cùng hình thức thi tuyển đó là hình thức xét duyệt hồ sơ để phân chia lớp. Vì là ngôi trường làng ở vùng cao nên điểm chuẩn đầu vào của trường khá thấp.12 - 15 điểm. Mức điểm này được đánh giá là phù hợp với học sinh trên địa bàn.

Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu khang trang và hiện đại 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất - tiêu chỉ không thể thiếu nếu đánh giá Trường THPT Nậm Tăm có tốt không. Vì thực tế mặc dù là ngôi trường làng nhưng diện mạo của trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu sẽ khiến nhiều người sững sờ. Bởi lẽ ngôi trường quá đỗi hiện đại và khang trang. 

Những dãy nhà 2 tầng đẹp mắt, bệ vệ, vững chãi nối tiếp nhau tạo nên vòng khép kín. Ở giữa là khoảng sân trường mênh mông cánh chim bay. Nền sân được tráng xi măng bóng loáng, trên mặt sân được điểm tô bởi những hàng cây xanh mướt, những chậu hoa nhiều màu sắc. Đây là nơi diễn ra các buổi sinh hoạt của toàn trường hay các hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao … 

Các lớp học được trang bị các thiết bị, dụng cụ, phương tiện mới theo đúng chuẩn của Bộ GD&ĐT. Đó là đèn chiếu sáng chống lóa, bảng viết nét, quạt mát,  hệ thống đèn máy chiếu. bàn - ghế, tủ đồ…..

Ngoài các lớp học chính khóa trường còn có các phòng học ngoại khóa, phòng thực hành - thí nghiệm. Phòng thư viện, căng tin, phòng y tế, phòng máy dàn máy tính hiện đại đảm bảo mỗi em đều được thực hành 1 máy. Trường xây dựng khu nhà đa năng, nhà thi đấu rộng rãi, nhà hội trường với sức chứa lớn.

2. Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Nậm Tăm có tốt không 1 cách công tâm. Hãy cùng chúng tôi xâu chuỗi những thành tựu mà thầy và trò trường Nậm Tăm đã đạt được suốt nhiều năm qua. 

Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu có tốt không?

Trường THPT Nậm Tăm ngày nay đã thay da đổi thịt 

Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã gây ấn tượng mạnh với thành tích cao. Những năm học sau đó khi được đầu tư nhiều hơn thành tích học tập và giảng dạy của trường lại càng khủng hơn. 

Số học sinh đạt thành tích cao trong học tập của trường tăng nhanh. Nhiều em còn giật giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thậm chí cấp quốc gia. Một ấn tượng không thể không nhắc tới khi đề cập tới thành tích của trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu. Đó là tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT thuộc top của Huyện và Tỉnh. Tỷ lệ  học sinh đậu vào các trường học viện - đại học - cao đẳng không thua kém ngôi trường nào ở thành phố.

Ngoài việc đạt thành tích cao trong học tập, học sinh của trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu còn giành được thành tích ấn tượng tại các hội thao, thi đấu thể dục thể thao hay văn nghệ…. 

Đội ngũ thầy cô giáo của ngôi trường làng “chất lượng” không thua kém ai. Phần lớn các thầy cô đều được đào tạo tại các trường sư phạm chuyên nghiệp. Các thầy cô không chỉ có chuyên môn cao mà còn có giàu lòng nhiệt tâm. Các thầy cô không ngừng tìm tòi - học hỏi và trau dồi kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy. Những mong truyền đạt kiến thức tới các em học sinh hiệu quả nhất.. 

Đánh giá Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu có tốt không?

Nhiều học sinh của trường THPT Nậm Tăm đạt thành tích học tập cao 

Trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu còn tạo điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện. Đó là phát triển về thể chất, về tâm hồn, phát huy năng khiếu - sở trường…. Thông qua các hoạt động đoàn thể, các buổi giao lưu, ngoại khóa… Với phương châm học và chơi, chơi và học nhà trường đã khéo léo lồng ghép kiến thức vào những hoạt động vui chơi giải trí.

3. Học phí trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu như thế nào?

Trường THPT Nậm Tăm năm trong hệ thống trường công lập. Chính vì vậy mà học phí của trường được thu định mức của Sở GD&ĐT Lai Châu. Là ngôi trường thuộc KHV1 cho nên mức học phí chính khóa của trường THPT Nậm Tăm - Lai Châu không cao. Mức học phí phù hợp với phần lớn thu nhập của các bậc phụ huynh nơi đây. 

Không những vậy Sở GD&ĐT Lai Châu và nhà trường còn có nhiều chính sách hậu đãi với học sinh: cắt hoặc miễn giảm học phí cho học sinh thuộc diện chính sách, con em vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn….  

Ngoài khoản học phí chính các em học sinh sẽ đóng thêm 1 vài phụ phí khác. Các phụ phí này được nhà trường công khai rộng rãi và trên tinh thần tự nguyện. 

Học phí giữa các khối lớp bậc THPT là khác nhau. Những lớp nhỏ hơn học phí sẽ thấp hơn lớp lớn. 

Các bậc cha mẹ học sinh có thể đóng học phí liền 2 kì học hoặc đóng 1 kỳ. Việc này giúp cho phụ huynh có thể tùy theo điều kiện kinh tế mà quyết định sao cho phù hợp.

Vậy là các bạn vừa nghiên cứu xong bài đánh giá Trường THPT Nậm Tăm có tốt không. Với những thông tin mà bài viết hơn bạn đã hiểu hơn về ngôi trường này rồi chứ. Hy vọng những thông tin về ngôi trường sẽ hữu ích với các em học sinh huyện Sìn Hồ - Lai Châu.