Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nam Yên Thành - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Nam Yên Thành được biết đến là một trong những ngôi trường cổ lâu đời, nổi tiếng tại tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài giỏi cho đất nước. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nam Yên Thành có tốt không qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Nam Yên Thành được biết đến là một trong những ngôi trường cổ lâu đời, nổi tiếng tại tỉnh Nghệ An. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài giỏi cho đất nước. Hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Nam Yên Thành có tốt không qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé!

đánh giá Trường THPT Nam Yên Thành có tốt không

Hình ảnh cổng trường THPT Nam Yên Thành

1. Giới thiệu trường THPT Nam Yên Thành, tỉnh Nghệ An 

Trong phần giới thiệu này, chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Nam Yên Thành có tốt không thông qua một vài tiêu chí:

1.1 Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Nam Yên Thành được thành lập vào tháng 8 năm 2006 với mục đích là trở thành trung tâm đào tạo, giáo dục và rèn luyện của các em phía nam huyện lúa.

Ngay từ khi đi vào hoạt động nhà trường đã xác định rõ với mục trọng tâm hàng năm để nhà trường phát triển, tồn tại đó là chất lượng đầu ra; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT, đậu đại học cao đẳng, tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh. Chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới theo hướng quyết liệt, năng động sáng tạo, nâng cao chất lượng GD toàn diện.

Chính vì thế, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, nhất là trong 4 năm gần đây nhà trường đã phát triển vượt bậc. Trở thành ngôi trường đánh tin cậy cho học sinh và các bậc phụ huynh nhanh chóng vượt lên sánh vai với các trường THPT trong và ngoài huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Cùng tìm tham khảo mức điểm tuyển sinh của trường THPT Nam Yên Thành từ năm 2016 – 2021 có sự thay đổi như thế nào ngay sau đây:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2016 – 2017 là 17,5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2018 – 2019 là  8,3 điểm.

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 là 13,5 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Tiêu chí tiếp theo mà chúng tôi đưa ra để đánh giá trường THPT Nam Yên Thành có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường.

Trường THPT Nam Yên Thành nằm tại phía nam huyện huyện Yên Thành. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, cùng với sự tâm huyết với nghề của giáo viên và sự quan tâm của chính quyền nên cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại, cảnh quan xanh sạch đẹp và an ninh đảm bảo. Nhà trường gồm có:

  • 1 khu nhà dành riêng cho các thầy cô, cán bộ trong đang công tác tại trường.

  • Khuôn viên sân trường rộng rãi, được lát gạch và có nhiều cây xanh.

  • Có 3 dãy nhà 2 cao tầng, tất cả có 24 lớp, các phòng học đều được trang bị máy chiếu, được kết nối mạng nhằm phục vụ cho các em trong quá trình học tập.

  • Thư viện trong trường có phòng đọc sách riêng với hơn 20.000 loại sách khác nhau, 20 đầu báo, tạp chí các loại.

  • Có phòng ngoại ngữ và phòng thí nghiệm để cho học sinh thực hành.

  • Có phòng máy tính nhằm phục vụ học sinh trong môn tin học.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có sân vận động riêng biệt dành cho bộ môn thể dục, giáo dục quốc phòng, thi đấu thể thao như: Bóng chuyền, bóng đá, cầu lông,... Nhằm phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của các em học sinh trong trường.

đánh giá Trường THPT Nam Yên Thành có tốt không

Hình ảnh toàn bộ khuôn viên trường Nam Yên Thành

2. Đánh giá trường THPT Nam Yên Thành, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Cùng với sự thi đua học tốt dạy tốt, thầy và trò trong trường phát động các phong trào học tập của trường để giúp các em học sinh có được thành tích học tập tốt, xuất sắc. 

Hằng năm đã khen thưởng học sinh giỏi, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó nhờ đó trường THPT Nam Yên Thành có nhiều thành tựu lớn đáng tự hào.

đánh giá Trường THPT Nam Yên Thành có tốt không

Hình ảnh học sinh trường chụp kỷ yếu

Trong tổng số 57 cán bộ giáo viên, nhân viên thì 100% đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Có 10 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ và đang học thạc sĩ. 9 cán bộ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Có nhiều giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 3 bậc 4. Bình quân hàng năm có 5 - 7 chiến sĩ giáo viên được công nhận chiến thi đua cơ sở.

Điều đáng ghi nhận của trường cấp 3 Nam Yên Thành đó chính là kết quả học tập của các em có thành tích học tập khá, giỏi tăng 50%, học sinh đậu tốt nghiệp có tỷ lệ cao trên 99%. 

Số lượng học sinh giỏi tỉnh tăng đột biến có thể kể đến năm học 2015 – 2016 có 13/22 em được công nhận với 1 giải nhất, 5 giải nhì và 5 giải ba xếp thứ 23 toàn tỉnh, thứ 4 toàn huyện. Tập thể đoàn trường đã 3 lần được Trung ương tặng bằng khen.

3. Học phí của Trường THPT Nam Yên Thành, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Nam Yên Thành tỉnh Nghệ An sẽ được đóng theo từng học kỳ. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm về vấn đề này có thể lên trên website của trường để tham khảo.

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Nam Yên Thành có tốt không. Mong rằng, với những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh tại huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.