Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang có tốt không?

Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang là trường nào? Học phí bao nhiêu? Chất lượng mũi nhọn và đại trà ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết “Đánh giá Trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang có tốt không”? dưới đây!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang  

Ngôi trường cấp 3 luôn là kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với mỗi người học sinh mặc dù thời gian ngắn hơn hai cấp học trước, bởi đây là thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất trong mỗi một con người, mỗi bạn bạn học sinh sau khi ra trường sẽ nhớ mãi những kỷ niệm đẹp về thầy cô, mái trường và những người bạn thân thiết. Ngôi trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang hàng năm vào dịp nghỉ lễ, trường tiếp hàng chục khóa học trở lại trường họp lớp thăm lại mái trường xưa, trong số những cựu học sinh đó có rất nhiều người thành đạt, giữ chức vụ quan trọng trong các cơ quan cấp tỉnh và nhà nước. Vì vậy, quý phụ huynh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trường qua bài viết “Đánh giá trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang có tốt không”? dưới đây nhé!

1.1.Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngã Sáu, một ngôi trường có bề dày thành tích, được thành lập cách nay gần 30 năm. Những năm qua tuy còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, ra sức phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang có địa chỉ tại thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Nhà trường luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt các mục tiêu: đoàn kết, trách nhiệm, thân thiện, tận tâm và hiệu quả.

Đánh giá Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang có tốt không

Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang

1.2. Cơ sở vật chất

Vì được thành lập trong thời kỳ nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nên cơ sở vật chất không được như ý muốn. Trong gần 10 năm trở lại đây, để chuẩn bị đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trường đã tích cực đầu tư, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhiều phòng học, công trình phụ trợ, bảo đảm tốt các tiêu chí của một trường đạt chuẩn. Năm 2014, trường vinh dự đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

 Trường có diện tích rộng rãi, khuôn viên thoáng mát rợp bóng cây xanh tạo bầu không khí trong lành cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh học tập và rèn luyện. Hiện nay, nhà trường đã có thêm các dãy phòng học khang trang đủ cho học sinh học 1 buổi/ngày. Nhà trường cũng được đầu tư thêm các trang thiết bị, chiếu, máy tính và tivi để các em vừa học lý thuyết, vừa được xem trình chiếu các thí nghiệm thực hành giúp cho các em hiểu sâu hơn về bài học, mang lại kết quả tốt hơn. Thư viện cũng được nhà trường xây dựng và đưa vào hoạt động với đủ các đầu sách, báo để tham khảo tiếp cận tri thức nhanh nhất.

Đánh giá Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang có tốt không

Đội ngũ giáo viên Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang

1.3. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh qua các năm của trường luôn ổn định, trường tuyển sinh học sinh theo hình thức thi tuyển. Nhìn chung, điểm sàn tuyển sinh của học sinh luôn ổn định, độ dao động không lớn. Mức điểm qua các năm chỉ có sự dao động nhẹ nên học sinh có học lực từ trung bình – khá trở lên yên tâm  ôn tập thật tốt để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Thông tin tuyển sinh được nhà trường cập nhật lên trang facebook của nhà trường. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang có tốt không?

2. Đánh giá Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang có tốt không?

Thực hiện theo kế hoạch năm học của sở GD&ĐT Hậu Giang; thực hiện theo kế hoạch của trường THPT Ngã Sáu năm học 2021 - 2022. Sáng ngày 28/5/2022 trường THPT Ngã Sáu tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 -2022; đến dự gồm có BGH, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể 942 học sinh của trường. Trong buổi lễ thầy Huỳnh Văn Méo – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt các kết quả của thực hiện của năm qua và đồng thời khen thưởng giáo viên có học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh đạt giải cấp Tỉnh. Tổng kết các phong trào thi đua của ban chấp hành Đoàn trường, trao tặng giấy khen và tập cho 285 học sinh giỏi; 445 học sinh tiên tiến.

Qua từng năm học, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp quản lý cùng với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, tinh thần đoàn kết nhất trí, sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu, nhà trường đã hoàn xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp, đặc biệt hoàn thành các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Thành tích chất lượng giáo dục năm sau cao hơn năm trước, trong 3 năm trở lại đây tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%.

Đánh giá Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang có tốt không

Tọa đàm giáo viên Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang

3. Học phí của Trường THPT Ngã Sáu - Hậu Giang như thế nào?

Học phí của trường cũng là tiêu chí để đánh giá trường có tốt không và luôn là chủ đề rất được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Nhưng quý vị hoàn toàn yên tâm vì trường THPT Ngã Sáu là một trong những trường công lập nên học phí được thu theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Ngoài ra nhà trường luôn có chính sách miễn giảm học phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em thuộc diện nghèo, cận nghèo, học sinh nghèo học giỏi.v.v...

Hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết đánh giá trường THPT Ngã Sáu – Hậu Giang có tốt không đã giúp cho các bậc phụ huynh và các em có lựa chọn ngôi trường mà mình muốn theo học cho phù hợp.