Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa có tốt không? Cơ sở vật chất có khang trang hiện đại không? Mọi băn khoăn của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là quãng thời gian đẹp nhất của một con người và cũng là cấp học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định đến thành công của mỗi học sinh trong tương lai. Việc tìm hiểu thông tin về ngôi trường THPT mình chuẩn bị theo học là việc làm rất cần thiết. Vậy trường THPT Nga Sơn, Thanh Hóa có tốt không? Cùng Clevai tìm hiểu về ngôi trường này trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Nga Sơn, Thanh Hóa

đánh giá Trường THPT Nga Sơn có tốt không

Trường THPT Nga Sơn, Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 13/8/2004 trường THPT Bán công Nga Sơn được thành lập và đây chính là tiền thân của trường THPT Nga Sơn hiện nay. Trường được xây dựng trên mảnh đất xã Nga Trung, một vùng quê nghèo thuần nông, thuộc phía nam của huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ngôi trường được thành lập với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong vùng.

Ngày 31/5/2010 trường được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định số 1835/QĐ- UBND về việc quyết định chuyển đổi mô hình trường THPT Bán công sang trường THPT công lập và đổi tên trường thành trường THPT Nga Sơn. Sự kiện chuyển đổi sang mô hình công lập đã đánh dấu bước ngoặt lớn và được xem là thời điểm đánh thức khát vọng và hoài bão vươn xa của tập thể nhà trường.

Sau hơn 17 năm phấn đấu và trưởng thành trường THPT Nga Sơn đã khẳng định được vị thế của mình cùng các trường THPT của tỉnh, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nga Sơn là trường công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD và ĐT Thanh Hóa và thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh chung của Sở. Điểm tuyển sinh đầu vào từng năm sẽ có sự thay đổi theo tình hình thực tế mỗi năm và phụ thuộc vào số lượng hồ sơ học sinh đăng ký học, chỉ tiêu tuyển sinh cùng với kết quả thi của năm đó. 

Tuy nhiên theo cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào những năm gần đây của nhà trường không quá cao và phù hợp với năng lực của phần lớn học sinh. Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập website của nhà trường để cập nhật thông tin điểm chuẩn đầu vào chính xác và mới nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá về một ngôi trường. Những năm đầu mới thành lập trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa còn gặp nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp chính quyền hiện nay trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ với những dãy nhà cao tầng kiên cố. 

đánh giá Trường THPT Nga Sơn có tốt không

Trường THPT Nga Sơn khang trang, hiện đại

Tất cả phòng học, phòng chuyên môn, phòng thực hành, phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Phòng hiệu bộ khang trang gồm nhiều phòng chức năng, phòng bộ môn dành cho các hoạt động chuyên môn và tập thể của cán bộ, giáo viên.

Trường chú trọng xây dựng cảnh quan học đường với khuôn viên nhiều cây xanh, sân trường sạch đẹp, có thêm nhiều ghế đá để các em học sinh có không gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa chú trọng kết hợp nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy như: bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; tổ chức thi tuyển sinh nghiêm túc, tổ chức các phong trào thi đua dạy và học có hiệu quả, chú ý bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu. 

Bên cạnh đó nhà trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy phối hợp giáo dục trên lớp, ngoài giờ, gắn với giáo dục tại gia đình và hoạt động xã hội. Đồng thời áp dụng nhiều hình thức giáo dục đạo đức sáng tạo, đa dạng đảm bảo phù hợp với tâm lý lứa tuổi và khả năng nhận thức của các đối tượng học sinh khác nhau.

 đánh giá Trường THPT Nga Sơn có tốt không

Hoạt động ngoại khóa sôi nổi tại trường THPT Nga Sơn

Nhà trường xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, có tính chiến lược lâu dài vì vậy đẩy mạnh bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên. Đội ngũ giáo viên nhà trường 100% CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn, 100% giáo viên đều được tiếp cận, ứng dụng CNTT có năng lực chuyên môn vững màng, tâm huyết với nghề.

Trường THPT Nga Sơn còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa các cuộc giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT. Triển khai cho học sinh tham gia nhiều cuộc thi, hội diễn, các cuộc giao lưu,…để góp phần đẩy mạnh phong trào Đoàn trường. 

Những nỗ lực và cố gắng của thầy và trò trường THPT Nga Sơn trong suốt những năm qua đã được đền đáp xứng đáng với những con số “biết nói”:

  • Tỉ lệ học sinh xếp hạnh kiểm, học lực khá, giỏi tăng đáng kể qua từng năm
  • Nhiều học sinh đạt được các giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh
  • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đậu Đại học cao đẳng không ngừng tăng nhanh
  • Được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh
  • Nhiều thầy cô giáo được nhận Giấy khen, Bằng khen của Sở GD&ĐT
  • Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được Huyện ủy tặng Giấy khen…và nhiều thành tích đáng tự hào khác.

3. Học phí trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Nga Sơn Thanh Hóa các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tham khảo những thông tin đánh giá trường THPT Nga Sơn có tốt không. Mong rằng sau bài viết các bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngôi trường chất lượng để học tập.