Đánh Giá Trường THPT Nghi Lộc 2 - Nghệ An Có Tốt Không?

Nghệ An là vùng đất nơi sản sinh ra nhiều anh tài cho đất nước và cũng là nơi có truyền thống hiếu học nổi tiếng cả nước. Một trong những ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử trong sự nghiệp giáo dục phải kể đến là trường THPT Nghi Lộc 2. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 2 có tốt không dưới đây nhé!

Trường THPT Nghi Lộc 2 tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Nghi Lộc 2 tỉnh Nghệ An

Trường THPT Nghi Lộc 2 là một trong những ngôi trường cấp 3 có lịch sử hình thành khá lâu đời trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tiếp nối truyền thống hiếu học của cha ông, trường luôn không ngừng nỗ lực trong sự nghiệp trồng người để có thể bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Nghi Lộc 2 được thành lập năm 1965 dưới quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An. Ra đời trong hoàn cảnh đất nước vẫn còn chiến tranh, còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự kiên cường, cố gắng, nhà trường đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học và có được vị thế như ngày nay.

Trường tọa lạc tại khu vực Rú chờ - Giếng Vạy thuộc xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An với đa số các em học sinh theo học tại trường đều là con em các xã phía Tây huyện Nghi Lộc.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm là một yếu tố thể hiện chất lượng của một trường. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nghi Lộc 2 thuộc top giữa trong số các trường trên địa bàn huyện. Năm 2021, điểm tuyển sinh của trường là 23,7  điểm được tính theo 3 môn thi bao gồm: môn Toán, môn Ngữ Văn và bài thi Tổ hợp.

1.3 Cơ sở vật chất

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, nhà trường không ngừng xây dựng và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được hoàn thiện và đầy đủ bao gồm:

• Hệ thống dãy các phòng học với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Phòng học của trường THPT Nghi Lộc 2

• Các phòng chức năng, phòng bộ môn, phòng thí nghiệm nhằm tạo môi trường học tập thoải mái, hiệu quả nhất cho các em học sinh đối với từng môn học cụ thể.

• Khuôn viên trường rộng, thoáng mát được trồng nhiều cây xanh đem lại bầu không khí trong lành.

• Sân tập thể thao, sân bóng để các em học sinh vui chơi, rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

2. Đánh giá trường THPT Nghi Lộc 2 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm nhưng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò nhà trường, trường THPT Nghi Lộc 2 đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, góp phần ghi dấu vào trang sử đỏ hào hùng của trường.

Một số thành tích trong bảng vàng danh dự của trường như:

• Trường xuất sắc được xếp thứ 24 trên tổng số 92 trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Nghệ An về chất lượng đào tạo.

• Trường liên tiếp có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, có thể kể đến như: nhiều giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, 1 huy chương đồng cuộc thi IOE toàn quốc, 2 giải khuyến khích của cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật, 1 giải Ba cuộc thi Hát dân ca ví dặm.

• Trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh trong nhiều năm liền.

• Năm 2004, trường được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

• Nhiều năm liền trường được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh.

• Nhiều giáo viên trong trường đạt danh hiệu Giáo viên Giỏi cấp Tỉnh với 15 sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành, tỉnh.

• Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng lên.

• Nhiều cựu học sinh của trường trở thành Phó giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học trong nhiều linh vực.

Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Nghi Lộc 2

3. Học phí trường THPT Nghi Lộc 2 tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí cũng là một yếu tố để đánh giá trường THPT Nghi Lộc 2 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Mức học phí của trường cũng giống như của một số trường công lập khác trên địa bàn tỉnh, đều do Nhà nước quy định.

Đặc biệt, hằng năm nhà trường còn trao rất nhiều suất học bổng có giá trị dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Như vậy, chắc hẳn những thông tin trên đây có thể giúp bạn đánh giá trường THPT Nghi Lộc 2 có tốt không để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn trường cấp 3 tỉnh Nghệ An.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.