Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nghi Lộc 4 - Nghệ An Có Tốt Không?

Bài Đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 4 có tốt không dưới đây sẽ mang đến cho bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này.

hieu-con-yeu

Tại miền đất học Nghệ An, trường THPT Nghi lộc 4 được đánh giá là một ngôi trường cấp 3 có hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng giáo dục và đào tạo tốt. Cùng đi tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường thông qua bài đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 4 có tốt không dưới đây nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Nghi Lộc 4 - Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nghi Lộc 4 được thành lập vào ngày 17/08/1999 theo Quyết định số 2565 của UBND tỉnh Nghệ An. Trường hiện tọa lạc tại xã Nghi Xá, thuộc vùng Đông Bắc huyện Nghi Lộc

Từ thủa ban đầu, nơi mà trường đứng chân chỉ là một bãi đất hoang tàn của một trạm xá cũ với một dãy nhà 4 phòng cũ nát, ẩm thấp, phải mượn phòng học tạm cho học sinh. 

Chặng đường đầu tiên chính là khoảng thời gian vô cùng cam go và thử thách cho toàn thể thầy và trò của nhà trường, vừa học vừa xây, vừa học vừa kiến thiết và hoàn thiện.

Trường THPT Nghi Lộc 4 thuở mới thành lập

Sau hơn 23 năm, có những thuận lợi cũng có những khó khăn với những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhà trường đã vững tay lái đưa mái trường THPT Nghi Lộc 4 vượt qua tháng ghềnh đến bến bờ vững mạnh như hôm nay. Khẳng định được vị thế về chất lượng trong nền giáo dục tỉnh nhà.

Toàn cảnh trường THPT Nghi Lộc 4 hiện nay

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm tuyển sinh vào trường THPT Nghi Lộc 4 từ năm 2018 - 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp được:

  • Năm học 2021 - 2022 là: 25. 8 điểm

  • Năm học 2020 - 2021 là: 19 điểm

  • Năm học 2018 - 2019 là: 20.7 điểm

1.3. Cơ sở vật chất tại trường.

Từng là một ngôi trường thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, phải đi học nhờ thì hiện nay trường cấp 3 Nghi Lộc 4 được đổi mới cực kỳ khang trang. 

Các dãy nhà cao tầng được kiên cố hoá, đầy đủ phòng học, phòng bộ môn, phòng thực hành lý hoá sinh trang bị các dụng cụ thiết bị thí nghiệm hiện đại; phòng tin học với các đầu máy tính hiện đại. 

Tất cả đều được trang bị quạt mát, máy chiếu,.... phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học của thầy trò nhà trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho công tác giảng dạy luôn được nhà trường cập nhật thường xuyên, đầy đủ và tiện nghi hơn.

Khuôn viên trường sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát, cho các hoạt động văn nghệ, thể thao tổ chức. Sân bóng rộng rãi cho các em thoải mái vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Lớp học trường THPT Nghi Lộc 3 khang trang

Phòng tin học với các đầu máy hiện đại

2. Đánh giá trường THPT Nghi Lộc 4 - Nam Đàn, Nghệ An có tốt hay không?

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đủ về số lượng và mạnh về chất lượng, luôn được các phụ huynh, học sinh tin tưởng, quý mến. Hiện nay có 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, trên chuẩn; trong đó có 1 tiến sĩ, 36 thạc sĩ, 18 giáo viên giỏi cấp tỉnh,…

Nhà trường cũng luôn quan tâm, chú trọng trong công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên cũng như không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học, các học; ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. 

Niềm tự hào của nhà trường là đã bồi dưỡng, đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh,…tỷ lệ đậu tốt nghiệp, đậu đại học cao; có nhiều học sinh đã trở thành nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ, nhà quản lý,....

Trường THPT Nghi Lộc 4 được xem là điểm sáng trên bản đồ giáo dục của huyện, của tỉnh nhà. Với những thành tích đã đạt được sau bao thăng trầm, nhiều năm liền trường đã được Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Nghệ An công nhận trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc. 

Đặc biệt vào năm học 2012 – 2013, nhà trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Tháng 5 năm 2018, nhà trường vinh dự được đón nhận danh hiệu Trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

 

Đại diện trường THPT Nghi Lộc 4 nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Trong 20 năm qua nhà trường luôn là đơn vị tốp đầu của huyện trong các hoạt động bề nổi. Các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” đều được nhà trường quan tâm và tham gia với mục đích tạo điều kiện để thầy cô và học sinh chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng bằng tinh thần tương thân, tương ái. 

Đó cũng là cách nhà trường muốn hướng thiện cho các em để sau này các em sẽ trở thành những công dân vừa giỏi giang vừa giàu tình nhân ái và có trách nhiệm với xã hội.

Nhà trường tặng cơm trong những ngành dịch covid

Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, NCKH, giáo dục NGLL, hướng nghiệp, dạy nghề và phát triển kỹ năng, các buổi ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp,… cũng được nhà trường quan tâm chú trọng để học sinh được phát triển năng lực toàn diện.

Hội thi rung chuông vàng tại trường THPT Nghi Lộc 4

Gần 2 thập kỷ trôi qua với sự nỗ lực hết mình, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường THPT Nghi Lộc 4 đã làm cống hiến hết mình bằng tất cả trí tuệ, bản lĩnh, tình cảm, sự tâm huyết cho sự lớn mạnh của trường. Tất cả những điều đó đã được bù đắp bằng sự phát triển về chất lượng giáo dục và sự khang trang của nhà trường hiện nay. 

Kế thừa những thành quả của các thế hệ đi trước tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường hôm nay sẽ tiếp tục phát huy và đóng góp cho mái trường THPT Nghi Lộc 4 thân yêu - nơi “chắp cánh tương lai cho tuổi trẻ”.

3. Học phí trường THPT Nghi Lộc 4 - Nam Đàn, Nghệ An như thế nào?

Trường cấp 3 Nghi Lộc 4 thuộc khối công lập vì vậy mức học phí sẽ được thu theo quy định của bộ GD&ĐT. Phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên hệ thống trang thông tin chính thức của nhà trường được cập nhật liên tục.

Bài đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 4 có tốt không trên đây là những thông tin chi tiết về trường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đây là một ngôi trường cấp 3 có chất lượng tốt, vì vậy phụ huynh có thể yên tâm cho con em theo học. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.