Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc, Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 5 có tốt không là hành trình phát triển với bao tâm huyết. Đây là ngôi trường có nhiều thành tích nhất của huyện Nghi Lộc. 

hieu-con-yeu

Vào đầu tháng 5/2005, viên gạch đầu tiên đã được đặt xuống khu vực cánh đồng Cắt Sắt, xóm 13, xã Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An. Đây là sự đánh dấu cho sự hình thành một ngôi trường mới mang tên THPT Nghi Lộc 5. Những đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 5 có tốt không dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh, học sinh, nhân dân hiểu rõ hơn về truyền thống cũng như những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt 17 năm trưởng thành. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An

Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An từ lâu đã được biết đến là một ngôi trường THPT có bề dày truyền thống. Cùng với đó là mái trường có công tác dạy và học đạt chất lượng. Trong suốt chặng đường 17 năm gắn bó đã có biết bao thầy, cô giáo, học trò đã đóng góp vào bảng vàng thành tích của nhà trường. 

Mái trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 7/8/2006, nhà trường THPT Nghi Lộc 5 đã nhận Quyết định chính thức số 3834-QĐ/UBND.VX về việc thành lập ngôi trường THPT mang tên Nghi Lộc 5. Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp phân hiệu 2 của THPT Nghi Lộc 2. 

Là một trường trẻ nhất trong hệ thống các trường THPT của tỉnh Nghệ An. Nhà trường có hơn 900 học sinh, phần lớn là con em tại các xã Nghi Lâm, Nghi Kiều, Nghi Văn của huyện Nghi Lộc. Trường có hơn 30% học sinh là con giáo dân, hộ cận nghèo, hộ nghèo. Tuy vậy, trong suốt hành trình phát triển thầy và trò nhà trường đã nỗ lực và gặt hái được những thành tích đáng tự hào. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường có sự thay đổi qua các năm học. Điểm tuyển sinh tăng đều qua các năm cho thấy chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến 23 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 21,2 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 14,2 điểm. 

  • Năm học 2019-2020: 18 điểm. 

  • Năm học 2018-2019: 16,1 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Những ngày đầu mới thành lập, Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An với 10 phòng học cấp 4, khu hiệu bộ 2 tầng. Cho đến nay, nhà trường đã có 4 nhà cao tầng, nhà điều hành, nhà đa năng. 

Các phòng học đều có đầy đủ phương tiện: Máy chiếu, máy tính kết nối mạng Internet, đồ dùng và đầy đủ trang thiết dạy và học. 

Lớp học có các trang thiết bị học tập hiện đại 

Khuôn viên sân trường được đầu tư, thiết kế khang trang, sạch đẹp. Sân trường rộng, với những tán cây xanh phủ bóng là nơi diễn ra những sự kiện của toàn trường. 

Khuôn viên sân trường rộng rãi, được trồng nhiều cây xanh 

Trường THPT Nghi Lộc 5 đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục vì thế có bố trí phòng thư viện hiện đại. Tại đây, có đa dạng các đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực giúp các em có cơ hội nghiên cứu, học tập, bổ sung kiến thức dễ dàng. 

2. Đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An có tốt không?

Cùng với thời gian, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An đã nhanh chóng ổn định và không ngừng phát triển. Chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy được nâng cao. Hiện nay, trường đã có 1 Tiến sĩ, 18 Thạc sỹ, 18 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 35 giáo viên dạy giỏi cấp trường. 

Những thành tích học tập của học sinh nhà trường là minh chứng cụ thể nhất để  đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 5 có tốt không. Trường có thành tích rất đáng nể với 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh. 5 năm học trở lại đây, số HSG cấp tỉnh ở các bộ môn luôn nằm trong top đầu của huyện Nghi Lộc. Nhà trường đã đạt 6 giải Nhất, 23 giải Nhì, 45 giải Ba, 38 giải Khuyến khích. 

Thầy hiệu trưởng trao giấy khen cho học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bậc THPT hàng năm đều đạt 100%. Học sinh đỗ Đại học tăng đều qua các năm, có 6 học sinh đỗ vào các trường Đại học top đầu đã được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương. Công tác phát triển Đảng trong học sinh được Chi bộ đặc biệt quan tâm. Trong 5 năm qua đã có 21 em được đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Hoạt động văn nghệ tại Trường THPT Nghi Lộc 5 diễn ra rất sôi nổi

Ghi nhận những thành tích của nhà trường, ngày 21/10/2016, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định số 5129/QĐ-UBND công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia 2016-2021. Bên cạnh đó, trường cũng nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Công đoàn GD Việt Nam, Trung ương Đoàn. 

3. Học phí Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An như thế nào?

Học phí Trường THPT Nghi Lộc 5 - Nghi Lộc Nghệ An được tham khảo thông tin từ nguồn thứ ba. Mức học phí thay đổi theo từng kỳ học căn cứ theo quyết định của Sở GD&ĐT Nghệ An. Thông tin học phí được công khai trên hệ thống Website, Fanpage chính thức của Trường THPT Nghi Lộc 5. Quý phụ huynh, học sinh có thể theo dõi và cập nhật tại đây. 

17 năm phấn đấu trưởng thành nhà trường vô cùng phấn khởi, tự hào về những thành tích đã đạt được. Thông qua những đánh giá Trường THPT Nghi Lộc 5 có tốt không sẽ giúp chúng ta thêm tự hào và quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trên chặng đường phía trước. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.