Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân Hưng Yên có tốt không? 

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân có tốt không sẽ giúp các bạn học sinh cuối cấp trung học cơ sở có thêm sự lựa chọn cho tương lai! 

hieu-con-yeu

Trường THPT Nghĩa Dân là một ngôi trường cấp 3 thuộc khu vực huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Được biết đến là một ngôi trường có chất lượng giáo dục đào tạo tốt, cùng với đó sự yêu thương của thầy cô giáo với các bạn học sinh. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân - Hưng Yên có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nghĩa Dân - Hưng Yên

Trường cấp 3 Nghĩa Dân mà ngôi trường công lập, có địa chỉ tại Thổ Cầu - Nghĩa Dân - Kim Động - Hưng Yên. Ngôi trường này là điểm khởi đầu của rất nhiều các thế hệ học sinh và là bước đệm quan trọng cho tương lai của các em.

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân Hưng Yên có tốt không?

Hình ảnh trường THPT Nghĩa Dân

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 03/08/2006, Trường THPT Nghĩa Dân chính thức được thành lập theo quyết định số 70/2006/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên. Nhà trường có nhiệm vụ giáo dục đào tạo cho con em các địa phương thuộc khu vực 4 xã phía bắc của huyện Kim Động.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Ngôi trường này không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho các em học sinh được phát triển tài năng, thi đỗ tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các  trường cao đẳng và đại học, phát triển kỹ năng sống để sau này tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Ngôi trường này thực sự là một môi trường rất tốt để các em học sinh có thể học tập và rèn luyện.

Mặc dù điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường không cao, nhưng với sự cố gắng phấn đấu của thầy và trò, nên chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường luôn được đánh giá cao. Điểm tuyển sinh cụ thể của ngôi trường này những năm gần đây như sau:

  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh là 13,80 điểm

  • Điểm tuyển sinh năm học 2020 - 2021 là 11 điểm

  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh của trường là 14 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, Trường cấp Nghĩa Dân còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã dần hoàn thiện và đầy đủ hơn. Nhà trường hiện đang có 2 dãy nhà tầng với hơn 20 phòng học kiên cố. Một dãy nhà 3 tầng gồm các phòng học chức năng như: phòng thực hành vi tính, phòng thí nghiệm, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng truyền thống... Khuôn viên nhà trường có rất nhiều cây xanh, luôn sạch sẽ, thoáng mát và còn có vườn hoa cây cảnh.

Rất nhiều người đã không khỏi ngỡ ngàng trước quang cảnh của ngôi trường này, với những dãy nhà cao tầng, cây cối xanh mướt và vườn hoa khoe sắc thắm, tạo một không gian thoáng mát cho các em học sinh học tập.

Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc học đi đôi với thực hành, để giúp các bạn học sinh có thể chuyển từ lý thuyết qua thực tiễn tốt nhất. Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện thể lực và sức khỏe cho các em học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân Hưng Yên có tốt không?

Khuôn viên nhà trường rộng rãi 

2. Đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân - Hưng Yên có tốt không? 

Khi nhắc đến ngôi trường này, thì điều đầu tiên phải nói đến đó là là đội ngũ cán bộ giáo viên luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Trong điều kiện khó khăn là vậy nhưng các thầy cô vẫn luôn rất yêu nghề và yêu thương tất cả các em học sinh.  Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đến công tác giảng dạy, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn học sinh. 

Trong 5 năm trở lại đây, nhà trường đã có gần 100 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường hàng năm luôn đạt từ 97% trở lên. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng luôn từ 55% đến 65%. Có những em học sinh còn đạt điểm từ 27 trở lên, rất nhiều em đã đỗ vào các trường đại học danh tiếng như: Đại học Ngoại thương, Học viện kỹ thuật quân sự, Trường sĩ quan lục quân, Đại học Bách khoa, Đại học y Hà Nội….

Nhà trường còn tạo điều kiện cho các câu lạc bộ hoạt động sôi nổi. Trong thời gian dịch bệnh, các em học sinh cũng đã bán và phát khẩu trang miễn phí cho mọi người. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình khác như được các em tổ chức.

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân Hưng Yên có tốt không?

Đội ngũ giáo viên yêu nghề

3. Học phí của Trường THPT Nghĩa Dân - Hưng Yên như thế nào? 

Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của Trường THPT Nghĩa Dân  cũng giống như nhiều ngôi trường khác trên địa bàn và được Bộ GD&ĐT quy định. Mỗi tháng.

Mức học phí này được đánh giá là khá phù hợp cho hầu hết các em học sinh ở khu vực này, mức học phí này tương đối ổn định và có thể tăng theo từng năm. Ngoài ra, nhà trường còn có quy định miễn giảm học phí cho những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Hy vọng những thông tin đánh giá Trường THPT Nghĩa Dân - Hưng Yên có tốt không trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để có thêm sự lựa chọn cho con em mình.