Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định có chất lượng đào tạo như thế nào? Tại sao nên theo học tại trường THPT Nghĩa Hưng. Cùng Clevai tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

 

Nói đến trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định cũng là nói đến truyền thống dạy học lâu đời. Nhà trường luôn xem đây là nhiệm vụ trọng tâm. Với việc dạy thật, học thật và đánh giá thật, nhà trường đã bứt phá và đạt được hàng loạt thành tích nổi bật: tỷ lệ tốt nghiệp cao, chất lượng giảng dạy cao, đội ngũ dẫn đầu. Cùng CLevai đi vào tìm hiểu về Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định

Tính đến nay, trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành của trường là một chặng đường đầy gian nan, thử thách và cũng đầy tự hào. Được sự quan tâm, đóng góp ý kiến ​​của lãnh đạo cấp trên, ban giám hiệu, thầy và trò nhà trường ngày càng đoàn kết, hăng say, hăng say trong công tác dạy và học. Trường THPT Nghĩa Hưng đã đạt được nhiều thành tích đáng nể.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định tiền thân là trường năng khiếu Nghĩa Hưng được thành lập từ năm 1979 và có bề dày lịch sử 40 năm.

Năm 1991, được sự quan tâm, giúp đỡ của UBND huyện và Phòng GD & ĐT, trường đã có “nơi ăn chốn ở” ổn định. Có trường học, có lớp học, từ đây giáo viên và học sinh có thể cảm thấy an toàn hơn và có động lực hơn để làm việc. Trường có nền tảng để xây dựng kế hoạch phát triển bền vững.

Vui mừng khôn xiết, năm 1994, trường được mua thêm 1.700m2 đất và xây dựng trường mới với 12 phòng học kiên cố, 7 phòng hiệu trưởng và văn phòng nhà trường. Khu trường cũ trở thành khu nội trú của giáo viên và học sinh nước ngoài.

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Các em học sinh trường THPT Nghĩa Hưng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong năm học mới 2021 -2022, Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định công bố không xét tuyển theo phương thức thi tuyển đầu vào. Thay vào đó trường chọn phương thức xét tuyển học bạ dựa trên kết quả điểm số THCS. Với phương thức xét tuyển này, trường không công khai điểm số trúng tuyển trên các phương tiện thông tin đại chúng.

1.3. Cơ sở vật chất

Có quy mô lớn nhất tỉnh, năm học 2019-2020, Trường THCS Nghĩa Hưng - Nam Định có 36 lớp, gần 1.400 học sinh, 93 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Trong đó, 100% giáo viên và cán bộ quản lý có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Có 19 học viên cao học và 2 giáo viên. Ngay từ đầu năm học, thầy và trò nhà trường quyết tâm triển khai đồng loạt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nhằm giúp học sinh có điều kiện phát triển toàn diện cả về đạo đức. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị Trung ương về “Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc phát triển thể dục thể thao và thi đấu có hiệu quả, có tác dụng giáo dục cao. Kết quả năm học 2019-2020, 100% học sinh của trường được xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt, hơn 98% xếp loại hạnh kiểm khá. 64,54% học sinh xếp loại học lực giỏi, 34,6% học sinh xếp loại xuất sắc, không có học sinh xếp loại yếu, kém.

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Một góc sân trường THPT Nghĩa Hưng.

2. Đánh giá Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Được sự quan tâm, góp ý, động viên của huyện ủy và phòng giáo dục và đào tạo, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng để đẩy mạnh cuộc thi và đạt được nhiều thành tích. Kết quả nổi bật: Đặc biệt năm học 2011-2012, trường có 5 học sinh dự thi HSG quốc gia và 4 học sinh đạt giải (1 HCV, 2 HCĐ, 1 giải khuyến khích). Có 28 học sinh dự thi vào THCS, thi vào THPT đạt 100%, xếp thứ 1/246 trường THCS của tỉnh và 1/10 số trường cao đẳng của tỉnh.

Vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa nâng cao chất lượng giảng dạy, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện ở mức độ cao, công tác xây dựng và phát triển đảng cũng được nhà trường coi trọng. 40 năm liền chi bộ luôn được xác định là chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đây là điều cốt lõi và là yếu tố quyết định để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều hành nhà trường. Các hoạt động thi đua trong thể dục, thể thao cũng không ngừng phát triển, không ngừng chiếm lĩnh những đỉnh cao mới.

Đánh giá Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Trường có phong cách hoài cổ và đơn giản.

3. Học phí Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định như thế nào?

Thông tin học phí được tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng tại các trường vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định có thể xem là một môi trường học tập vô cùng tốt cho các em học sinh. Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có thêm thông tin về chất lượng đào tạo tại trường THPT Nghĩa Hưng - Nam Định.