Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT là bước chuyển mình quan trọng để các em học sinh trang bị đầy đủ hành trang tri thức sẵn sàng bước chân vào kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy nên, việc lựa chọn một trường THPT chất lượng trên địa bàn Hà Nội cho con em của mình theo học chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Một trong những trường THPT nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều phụ huynh là Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Đông - Hà Nội. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin tổng quan nhất về ngôi trường này và đánh giá Trường Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Nội có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT là bước chuyển mình quan trọng để các em học sinh trang bị đầy đủ hành trang tri thức sẵn sàng bước chân vào kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy nên, việc lựa chọn một trường THPT chất lượng trên địa bàn Hà Nội cho con em của mình theo học chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. Một trong những trường THPT nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều phụ huynh là Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Đông - Hà Nội. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin tổng quan nhất về ngôi trường này và đánh giá Trường Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Nội có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Nội

Trường THPT Ngô Gia Tự nằm tọa lạc tại địa chỉ Khu đô thị Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội. Với phương châm “Thành công từ những ước mơ”, trường là nơi ươm mầm, kiến tạo môi trường học tập trải nghiệm giàu tính thử thách, thúc đẩy mỗi học sinh học - những chủ nhân tương lai của đất nước trưởng thành, có phẩm chất và năng lực để kiến tạo và cùng kiến tạo cuộc sống.

đánh giá Trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không

Giới thiệu trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Đông - Hà Nội

Trường THPT Ngô Gia Tự là trường THPT được đánh giá là một trong số các trường công lập có chất lượng dạy và học tốt nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng tham khảo chi tiết hơn về ngôi trường này nhé.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Ngô Gia Tự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra Quyết định thành lập vào ngày 13/4/1998. Ngay từ khi thành lập mục tiêu và sứ mệnh của trường là phát triển theo mô hình trường học tương lai, chuẩn bị cho thế hệ trẻ bước vào một thế giới đang thay đổi, sẵn sàng tìm ra giải pháp sáng tạo cho các vấn đề và cùng hướng tới sự phát triển bền vững.

Triết lý giáo dục của Trường THPT Ngô Gia Tự dựa trên những tư tưởng giáo dục tiến bộ, phổ quát, phù hợp với xu hướng giáo dục hiện đại với 3 giá trị cốt lõi là Khai sáng - Nhân văn - Định hướng cuộc sống. Trong đó, khai sáng nghĩa là học để trưởng thành, có khả năng tự chủ, sáng tạo và trách nhiệm. Nhân văn là học để phát triển hài hòa nhân cách, phát huy tối đa tiềm năng cá nhân. Định hướng cuộc sống là học để kiến tạo cuộc sống cá nhân và cùng kiến tạo xã hội

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Ngô Gia Tự xét tuyển thông qua Phiếu báo kết quả thi tuyển vào lớp 10 và học bạ THCS của thí sinh.  Về điểm đầu vào cụ thể của trường qua các năm bạn có thể tham khảo tại Website của trường hoặc liên hệ với các thầy cô tại phòng tuyển sinh để được giải đáp, tư vấn chi tiết hơn.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Ngô Gia Tự được xây dựng kiên cố với ba dãy nhà 5 tầng và sân chơi bãi tập liên hoàn với Hội trường, có tường bao, cổng khép kín. Hệ thống phòng học đồng bộ gồm 30 lớp và các phòng chức năng ở khu trung tâm được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập. Hệ thống khu vệ sinh sạch sẽ, nước sạch đầy đủ phục vụ giáo viên và học sinh, đảm bảo môi trường học tập năng động, hiệu quả.

đánh giá Trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Trường THPT Ngô Gia Tự

Đặc biệt, Trường THPT Ngô Gia Tự là một trong số ít trường có lắp đặt hệ thống điều hòa trong các phòng học, có phòng thực hành bộ môn, phòng máy chiếu, phòng tin học, phòng thí nghiệm, sân chơi cầu lông, bóng bàn,… Trường còn có thêm khuôn viên thoáng mát sạch đẹp với nhiều cây xanh mang lại không gian trong lành, thư giãn cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Nội

Trường THPT Ngô Gia Tự là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập trọng điểm trên địa bàn Thủ đô. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm tốt, tâm huyết với sự nghiệp trồng người và gắn bó với trường. Trong đó, nhiều thầy cô đã đạt các danh hiệu cao quý như Nhà giáo Ưu tú, Giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố… 

Bên cạnh chương trình học tập chính khoá theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cũng thiết kế chương trình đào tạo tăng cường, các lớp học bồi dưỡng phù hợp với năng lực học tập của từng nhóm học sinh khác nhau. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên đầu tư, phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhằm giúp học sinh tích cực, chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức. 

Sau giờ học, học sinh của trường được tham gia vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp như hoạt động thể dục thể thao (bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, võ thuật..), sinh hoạt văn nghệ, câu lạc bộ Tiếng Anh và tham quan dã ngoại để rèn luyện các kỹ năng sống, tự lập và ý thức sinh hoạt tập thể.

Theo học tại Trường THPT Ngô Gia Tự, học sinh được tôn trọng và tạo điều kiện phát triển bản sắc riêng, phát huy thế mạnh của bản thân trong mọi lĩnh vực.

Một điểm đặc biệt khác của Trường THPT Ngô Gia Tự là trường thường xuyên triển khai các chương trình tâm lý, tham vấn học đường để cùng đồng hành, lắng nghe, thấu hiểu, hỗ trợ từng học sinh và gia đình nhận biết, xử trí với các vấn đề sức khỏe tâm lý trên cả phương diện học tập cũng như đời sống học đường.

đánh giá Trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không

 Trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện phát triển toàn diện cho học sinh 

Đồng thời, trung tâm tư vấn du học và hướng nghiệp với chuyên gia đến từ các trường đại học lớn trong và ngoài nước của Trường THPT Ngô Gia Tự cũng sẽ giúp học sinh sớm phát hiện và hình thành đam mê, định hướng nghề nghiệp. Từ đó, nuôi dưỡng hứng thú học tập, phát huy tiềm năng của bản thân học sinh.

Sau hơn 24 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Ngô Gia Tự luôn đạt được rất nhiều thành tích tốt trong việc đào tạo, giảng dạy. Các khóa học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt tỉ lệ 100%, trong đó 90% số học sinh đỗ tốt nghiệp đều đủ tiêu chuẩn vào đại học, cao đẳng hoặc đi du học. Tỷ lệ học sinh giỏi hàng năm đều đạt lên tới 10%, khá đạt trên 40%. Hàng năm nhà trường cũng đều có đội tuyển học sinh giỏi tham gia khi Olympic cấp Cụm và thi đấu điền kinh cấp thành phố đạt thành tích cao. 

Nhìn chung, Trường THPT Ngô Gia Tự được đánh giá là có môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng toàn diện.

3. Học phí Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Nội như thế nào?

Mức học phí trung bình tại Trường THPT Ngô Gia Tự là 500.000 - 1.100.000 đồng/tháng ở lớp cơ bản và 800.000-1.400.000 đồng/tháng ở  lớp Chất lượng cao Ban A, Ban D . Đặc biệt, học sinh có điểm xét tuyển cao hoặc đăng ký sớm vào trường sẽ được hưởng chế độ ưu tiên về học bổng và học phí. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những chia sẻ và đánh giá Trường THPT Ngô Gia Tự - Hà Nội có tốt không. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp quý phụ huynh dễ dàng hơn khi lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp với sở thích, năng lực của con em mình.