Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Gia Tự TPHCM Có Tốt Không?

Trường THPT Ngô Gia Tự là niềm ao ước của nhiều phụ huynh và học sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không?

hieu-con-yeu

 

Con đường trau dồi tri thức sẽ thuận buồm hơn khi học sinh tìm được ngôi trường chất lượng. Tuy nhiên việc tìm được ngôi trường chất lượng lại chẳng hề đơn giản. Nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh còn đang bối rối chưa biết chọn trường nào. Bài viết đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không? sẽ cung cấp thêm thông tin cũng như mang tới cho các bậc phụ huynh và các em học sinh 1 gợi ý. 

1. Giới thiệu trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh 

Trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh là cái nôi đã sản sinh và nuôi dưỡng nhiều thế hệ tài năng trẻ cho thủ đô và đất nước. Cũng tại ngôi trường này đã viết lên nhiều thành tựu vang danh cho nền giáo dục nước nhà. 

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không

Trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh ngày nay tọa lạc tại địa chỉ: 360E Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. 

  • Trường được chính thức thành lập Tháng 9 năm 1964 với tên gọi ban đầu là trường trung học quận 7. Nằm tại Bến Bình Đông, phường 15 quận 8, T.P Hồ Chí Minh. Khi này trường hoạt động vỏn vẹn với 2 lớp học.

  • Năm 1973 trường xây dựng thêm cơ sở mới tại địa chỉ 360E bến Bình Đông phường 15 quận 8.

  • 1974, trường được đổi thành trường Trung học Nguyễn Huỳnh Đức.

  • 1975, trường được tách ra độc lập khỏi trường Trung học Nguyễn Huỳnh Đức và mang tên mới trường PTTH Ngô Gia Tự. Vị anh anh hùng cách mạng - nhà yêu nước kiên trung.

  • Những mãi tới năm 1985 trường được mang tên trường PTTH Ngô Gia Tự quận 8 và chuyển thành trường THPT Ngô Gia Tự cho tới ngày nay.

  • Năm 2011 trường được mở rộng, theo đó trường xây mới thêm nhiều lớp học. Tổng diện tích của trường rộng rãi tới hơn 10.000m2

Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh đã góp phần san sẻ bớt nỗi nhọc nhằn của nền giáo dục thành phố. Và làm thỏa mãn nhu cầu học tập của học sinh tại địa bàn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh là trường được đánh giá cao về chất lượng giảng - dạy. Tuy vậy điểm tuyển sinh đầu vào của trường lại không quá cao cụ thể như sau:

Năm học

Điểm NV1

Điểm NV2

Điểm NV3

2019

20,25

20,5

21,25

2020

17

17,3

17,6

2021

21.75

22.25

23

Với mức điểm trên các em học sinh có thêm cơ hội được học tập trong ngôi trường chất lượng này.

Các bậc phụ huynh quan tâm muốn biết chi tiết hơn có thể liên hệ với nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất là 1 trong những tiêu chí mà bố mẹ nên xem xét để đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ sở vật chất của ngôi trường này nhé!

Từ những ngày đầu thành lập tại cơ sở cũ trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh đã rất chú trọng tới cơ sở vật chất. Sau khi chuyển sang cơ sở mới rộng rãi hơn trường lại càng đầu tư hơn nữa. 

đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không

1.3.1. Phòng học chính khóa tư trang đầy đủ - hiện đại

Trường đã xây dựng mới 4 dãy nhà 4 tầng khang trang, kiên cố. Mỗi phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị - máy móc - phương tiện phục vụ cô trò trong việc dạy - học và hành.

Toàn bộ bàn, ghế, bảng cho tới các thiết bị chiếu sáng, làm mát, sưởi ấm đều được mua mới và bảo hành thường kỳ. 

Không chỉ các phòng học chính khóa mà ngay cả những phòng thực hành, phòng học ngoại khóa, hội trường đều được đầu tư tỉ mỉ.

1.3.2. Khuôn viên trường rộng rãi - xanh - sạch đẹp

Trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh khá chỉn chu trong việc thiết kế khuôn viên trường học. Nhìn tổng quát khuôn viên trường như 1 công viên thu nhỏ. 

Điểm tô vào bức tranh trường học với nhiều dãy phòng học hiện đại là những hàng cây lớn nhỏ với nhiều màu sắc rực rỡ. Sân trường rộng rãi là nơi diễn ra các hoạt động ngoài giờ, văn nghệ, lễ hội…

2. Đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh có tốt không?

Đề đánh giá xem trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không mời các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng nhìn vào những thành tựu mà trường đạt được thời gian qua.

2.1. Về chất lượng học sinh

Trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT khá cao tới gần 100%. Trong đó có tới hơn 90% tỷ lệ học sinh đủ tiêu chuẩn vào các trường đại học cao đẳng và đủ tiêu chuẩn đi du học. 

Số học sinh giỏi, xuất sắc hàng năm đạt trên 10%, học sinh khá gần 50%. Các CLB học sinh giỏi của trường hằng năm đều tham dự các kỳ thi cấp thành phố, Quốc Gia.

đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không

2.2. Về chất lượng giáo viên

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên tiêu chuẩn với những thầy cô giỏi nghiệp vụ, tâm huyết, yêu nghề mến trẻ, luôn tư duy đổi mới. Bên cạnh đó nhà trường cũng thường xuyên cấp cử giáo viên đi học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Phần lớn các thầy cô đều là giáo viên ưu tú của các trường THPT, các trường Đại. Học.

3. Học phí trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Học phí cũng là 1 trong những tiêu chí để các phụ huynh đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không. 

Mức học phí tại trường Trường THPT Ngô Gia Tự - Quận 8 - T.P Hồ Chí Minh được phân theo từng khối, lớp. 

đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không

Tuy nhiên mức học phí vẫn trong khung mức học phí mà sở GDDT thành phố quy định. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Vậy là bài viết đánh giá trường THPT Ngô Gia Tự có tốt không đã phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm những thông tin hữu ích. Hy vọng bố mẹ và các con sẽ tìm được bến đỗ tri thức phù hợp.