Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Mây - Bình Định Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Ngô Mây - Bình Định có tốt không? Để đưa ra được đánh giá khách quan và chính xác hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Ngô Mây là ngôi trường cấp 3 nổi tiếng với chất lượng giáo dục nằm trong top đầu Phù Cát, Bình Định. Hiện nay trường đang thu hút được số lượng đông đảo học sinh theo học và đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục. Sau đây để tìm hiểu thêm về ngôi trường này và đánh giá trường THPT Ngô Mây - Bình

1. Giới thiệu trường THPT Ngô Mây - Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Mây có địa chỉ tại 19 Đinh Bộ Lĩnh, TT. Ngô Mây, Phù Cát, Bình Định. Ngôi trường vinh dự mang tên Ngô Mây – người anh hùng đánh bom cảm tử – là một nhân vật lịch sử nổi tiếng, đặc biệt đối với người dân Bình Định. 

Đánh Giá Trường THPT Ngô Mây - Bình Định Có Tốt Không

Trường THPT Ngô Mây Bình Định

Những năm đầu mới thành lập, nhà trường còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên với mục tiêu tất cả vì sự nghiệp giáo dục tập thể nhà trường vẫn luôn không ngừng nỗ lực cố gắng để thay đổi và hoàn thiện hơn về quy mô trường lớp, chất lượng giảng dạy cũng như các mặt khác.

Bên cạnh đó cùng với sự quan tâm của các cấp chính quyền, Đảng ủy, Sở Giáo dục tỉnh nhà. Trường THPT Ngô Mây – Bình định đã và đang khẳng định vị thế trên con đường giáo dục đào tạo nên nhiều thế hệ trẻ tài giỏi, có đạo đức góp sức xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam tươi đẹp, giàu mạnh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Ngô Mây, huyện Phù Cát là loại hình trường công lập tự chủ. Nhà trường có nhiều hình thức tuyển sinh khác nhau bao gồm cả xét tuyển. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường phù hợp với học lực của đại bộ phận học sinh trong vùng. Nhờ vậy mà nhà trường đã tạo điều kiện cho nhiều học sinh có thể theo học.

Các thông tin về tuyển sinh như chỉ tiêu, hình thức, kế hoạch tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của trường THPT Ngô Mây để theo dõi.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Ngô Mây có tốt không thì cơ sở vật chất chính là một tiêu chí quan trọng để có thể đánh giá chính xác và khách quan. 

Hiện tại trường THPT Ngô Mây sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Các dãy nhà cao tầng được xây mới kiên cố với đầy đủ các phòng học chức năng, phòng thực hành – thí nghiệm cho học sinh, thư viện, khu thể chất, khu hiệu bộ. 

Nhà trường dành sự đầu tư để trang bị cho các phòng học đầy đủ bàn ghế, quạt mát, đèn, điện, bảng,.. phục vụ cho quá trình giảng dạy học tập. Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh cũng chú trọng đến việc xây dựng cảnh quan, môi trường sư phạm đảm bảo cho học sinh có điều kiện vui chơi, học tập. 

Đánh Giá Trường THPT Ngô Mây - Bình Định Có Tốt Không

Cơ sở vật chất trường THPT Ngô Mây

Sân trường được bê tông hóa, sân chơi thể dục thể thao, nhà vệ sinh, bồn hoa, cây cảnh… được bố trí hợp lý mang đến cảnh quan luôn sạch đẹp, thân thiện, đủ bóng mát cho các hoạt động ngoài trời. Điều này có ý nghĩa và tác động tích cực tới việc hình thành ý thức chủ động trong học tập cho học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Ngô Mây - Bình Định có tốt không?

Trường THPT Ngô Mây lấy nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục là hàng đầu và để thực hiện nhiệm vụ này nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp cụ thể. Trường nỗ lực xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và nhiệt tình trong công tác, đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động dạy và học. Hiện nay tất cả giáo viên trực tiếp giảng dạy của trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ.

Vào đầu năm học nhà trường tổ chức ôn tập và kiểm tra chất lượng đầu năm để có căn cứ sắp xếp học sinh vào lớp điểm hoặc lớp thường tùy theo hạnh kiểm và sức học của từng học sinh. Đồng thời có biện pháp phụ đạo, giáo dục tương ứng với từng đối tượng học sinh khác nhau. Đội ngũ giáo viên nhà trường tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Đánh Giá Trường THPT Ngô Mây - Bình Định Có Tốt Không

Lễ khai giảng tại trường THPT Ngô Mây

Bên cạnh đó Ban giám hiệu còn quan tâm đến vấn đề giáo dục học sinh ý thức tự giác, thái độ tích cực trong học tập nhằm mục đích giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh. Ngoài ra giữa nhà trường và phụ huynh luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ để có sự kết hợp đưa ra biện pháp nhắc nhở, quản lý phù hợp đối với học sinh.

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong những năm qua trường THPT Ngô Mây đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đây chính là động lực để tập thể thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng và viết tiếp trang sử vẻ vang trong truyền thống của trường.

3. Học phí trường THPT Ngô Mây – Bình Định thế nào?

Mức học phí trường THPT Ngô Mây – Bình Định có thể thay đổi theo từng kỳ học hoặc năm học. Nhà trường sẽ có thông báo chính thức về các khoản thu học phí, các khoản thu khác đến phụ huynh và học sinh được biết. 

Trên đây là các thông tin liên quan đến trường THPT Ngô Mây – Bình Định. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể hiểu hơn về ngôi trường này và đưa ra đánh giá chính xác.