Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền - Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Ngô Quyền là ngôi trường được xây dựng môi trường học tập, rèn luyện thân thiện. Hãy cùng đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không với chúng tôi?

hieu-con-yeu

Trường THPT Ngô Quyền quận 7 là ngôi trường được xây dựng môi trường học tập, rèn luyện thân thiện, đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt, trường nằm ở vị trí vô cùng thuận tiện trong việc đi lại cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo viên. Hãy cùng đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không với chúng tôi? 

1. Giới thiệu trường THPT Ngô Quyền - Hồ Chí Minh              

1.1. Lịch sử hình thành   

THPT Ngô Quyền - Hồ Chí Minh được thành lập từ lâu. Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực và phát triển. Thì hiện nay trường đã đạt được nhiều thành công nhất định. Đánh dấu được tên tuổi của mình là một trường THPT tốt của Hồ Chí Minh

Tên gọi của nhà trường được lấy từ tên của một vị anh hùng dân tộc với niềm trân trọng. Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh luôn tâm niệm sẽ nỗ lực để xứng đáng với người anh hùng đáng kính. Tên trường được giữ nguyên từ khi thành lập cho đến ngày hôm nay. 

đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm       

Điểm tuyển sinh đầu vào sẽ là căn cứ để chúng ta đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không. Có thể nói trường có điểm tuyển sinh khá cao, cụ thể:

  • Kỳ học năm 2020-2021, trường THPT Ngô Quyền đã tuyển sinh học sinh với số điểm cả ba nguyện vọng là 32.5 điểm.

  • Kỳ học năm học 2019-2020, trường THPT Ngô Quyền đã tuyển sinh với sổ điểm ở nguyện vọng 1 là 30 điểm, nguyện vọng 2 là 31 điểm và nguyện vọng 3 là 32 điểm.

  • Kỳ học năm học 2018-2019, Trường THPT Ngô Quyền đã tuyển sinh với số điểm ở nguyện vọng 1 là 30.75 điểm, nguyện vọng 2 là 31.75 điểm và nguyện vọng 3 là 32.75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất  

Hiện nay, trường tổ chức học 2 buổi và có tổ chức hình thức học bán trú dành cho học sinh có nhu cầu ăn và nghỉ ngơi vào buổi trưa tại trường. Bên cạnh đó, trường còn có 48 phòng học khang trang được trang bị đầy đủ tất cả bàn ghế đạt chuẩn cũng như được trang bị những trang thiết bị hiện đại.

Đặc biệt là những phòng thí nghiệm thực hành ở các bộ môn vật lí, hóa học sinh học. Đây là nơi học sinh có thể vận dụng kiến thức mình đã học vào thực tế cuộc sống. Có thể gắn liền những kiến thức, khoa học với những ứng dụng thực tiễn. Cũng từ đó, các em có niềm yêu thích những môn học này.

THPT Ngô Quyền còn có hội trường rộng hơn 300 chỗ phục vụ cho những chuyên đề giáo dục cũng như những buổi lễ dành cho giáo viên nhà trường. Thêm vào đó, thư viện nhà trường được thiết kế hiện đại. Tại đây có nhiều sách, truyện với đa dạng thể loại đề tài cùng với không gian tại thư viện thoải mái, yên tĩnh. Điều này làm cho các em học sinh thích thú với những hoạt động đọc sách, tự học tại đây

2. Đánh giá trường THPT Ngô Quyền - Hồ Chí Minh có tốt không?               

Ngôi trường THPT Ngô Quyền quận 7 luôn chú trọng ở học sinh công tác học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Và đây là những định hướng phát triển mới trong giáo dục mà nhà trường mong muốn học sinh có thể tiếp cận được. Cũng thông qua những hoạt động này, học sinh có thể hình thành nên những kỹ năng cần thiết cho bản thân mình trong quá trình học tập, chuẩn bị hành trang cho các em bước vào đại học.

Mỗi năm, trường có nhiều học sinh tham gia và đạt giải kỳ thi Olympic, các kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố, các hội thi thể thao khác do nhà trường, quận, Thành phố tổ chức. Ngôi trường THPT Ngô Quyền được xem là cái nôi bồi dưỡng học sinh giỏi.

đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không

THPT Ngô Quyền có nhiều những em học sinh đạt huy chương vàng, bạc trong kì thi Olympic tháng 4 cùng những kỳ thi học sinh giỏi khác,. Đặc biệt, trong kỳ thi chơi vui robot, học tốt Pascal, Trường THPT Ngô Quyền được vinh dự có được 3 em học sinh đạt giải nhất và 3 em học sinh đạt giải khuyến khích.

Trong những năm học gần đây, nhà trường luôn có số lượng học sinh đậu đại học tăng dần theo xu hướng tích cực qua từng năm học. Hằng năm, trường có nhiều học sinh đỗ Đại học chính quy với những trường đại học hoặc cao đẳng top đầu của thành phố như Đại học Bách Khoa, Đại học Y Dược, Đại học Ngoại Thương,...

Dựa trên những thành tích trên là quá trình nỗ lực, cố gắng của tập thể giáo viên, sư phạm nhà trường. Thêm vào đó là sự quyết tâm cố gắng của các em học sinh cùng với những sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình từ phía những vị phụ huynh học sinh nhà trường. Tất cả đã góp phần giúp Trường THPT Ngô Quyền khẳng định được chất lượng về giáo dục. Đây là lá cờ đầu trong cấp trung học phổ thông của nền giáo dục quận 7 đồng thời là của thành phố. 

3. Học phí trường THPT Ngô Quyền - Hồ Chí Minh như thế nào?       

đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Mức học phí của trường THPT Ngô Quyền sẽ được tính dựa trên số học kỳ và chương trình học trong từng khối. Các bậc phụ huynh có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để hỏi về mức học phí của từng khu vực lân cận cụ thể.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Dựa trên những thông tin trên có thể đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không? Thông qua những thông tin trên phụ huynh có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất