Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì - Hà Nội có tốt không?

Bài viết đánh giá trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì có tốt không ngay sau đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về chất lượng đào tạo và môi trường học tập của ngôi trường này. Từ đó, giúp quý bậc phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm đến Trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì - Hà Nội có thêm hiểu biết cần thiết để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

hieu-con-yeu

Tại khu vực Ba Vì, Hà Nội có một ngôi trường THPT đã và đang nhận được rất nhiều lượt đánh giá cao từ các bậc phụ huynh và các em học sinh, đó chính là Trường THPT Ngô Quyền. Nếu như bạn cũng đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này, hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì - Hà Nội có tốt không dưới đây của chúng tôi nhé!

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền-Ba Vì có tốt không

Đội ngũ giáo viên Trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì - Hà Nội

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì - Hà Nội

Trường THPT Ngô Quyền là một ngôi trường dân lập, tọa lạc tại địa chỉ xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội . Trường được biết đến là một trong năm ngôi trường THPT uy tín, có chất lượng đào tạo tốt nhất tại khu vực huyện Ba Vì, Hà Nội.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 15/09/1982, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em các xã khu vực dọc đê sông Hồng, UBND thành phố Hà Nội chính thức ra quyết định thành lập Trường THPT Ngô Quyền.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, trường THPT Ngô Quyền đã ghi nhiều dấu ấn trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn tri thức trẻ chất lượng cao góp phần cho quá trình phát triển của đất nước.

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền-Ba Vì có tốt không

Trường THPT  Ngô Quyền đang phát triển không ngừng

Tình đến thời điểm hiện tại, trường có 45 lớp học với khoảng 2000 học sinh. Dù trải qua nhiều khó khăn từ những buổi đầu mới xây dựng, thế nhưng đội ngũ các thế hệ thầy cô giáo nhà trường vẫn luôn đoàn kết, nhất trí một lòng gắn bó với mái trường, vì sự nghiệp “trăm năm trồng người”. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Ngô Quyền là một trường công lập nên việc xét tuyển sẽ dựa trên kết quả của kỳ thi tuyển đầu vào lớp 10 của các thí sinh. 

Dưới đây là điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường trong những năm gần đây: 

  • Năm học 2016 - 2017, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 35.5 điểm 
  • Năm học 2017 - 2018, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 35.5 điểm 
  • Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 36.5 điểm 
  • Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 29 điểm 
  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 23 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua 40 năm thành lập, từ những ngôi nhà cấp bốn đơn sơ, giờ đây hệ thống phòng học tại trường THPT Ngô Quyền đã được thay bằng các dãy nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp, tiện nghi. 

Ngoài khu phòng học chính được trang bị đầy đủ bàn ghế, ánh sáng, máy chiếu, bảng học, quạt điện, máy chiếu, máy tính… trường THPT Ngô Quyền còn có hệ thống phòng học riêng dành cho các hoạt động thực hành và thí nghiệm các môn học như Lý, Hóa, Sinh và Tin học, đảm bảo quá trình “học đi đôi với hành” cho từng học sinh. 

Trường cũng đầu tư xây dựng khu vực nhà thi đấu, nhà đa năng, các sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền…. dành riêng cho các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí, rèn luyện thể chất của các học sinh sau những giờ học văn hóa. Khuôn viên trường THPT Ngô Quyền khá thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi. Trừng cũng trông rất nhiều cây xanh nhằm tạo bầu không khí trong lành, thư giãn nhất cho học sinh bước đến trường. 

2.  Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì - Hà Nội  có tốt không?

Trường THPT Ngô Quyền được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo vô cùng tốt tại Hà Nội. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, có chuyên môn cao, năng khiếu sư phạm giỏi, trong đó nhiều thầy cô có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ. 

Bên cạnh đó, các thầy cô của trường cũng vô cùng tâm huyết, tận tình hỗ trợ tất cả học sinh trong việc học tập, rèn luyện, nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy để đem tới cho học sinh những bài giảng chất lượng, dễ hiểu, dễ áp dụng nhất. 

Theo học tại trường THPT Ngô Quyền, ngoài các buổi học chính khóa, học sinh được tham gia vào lớp bồi dưỡng riêng, phù hợp với năng lực cũng như định hướng khối học của bản thân. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập, học sinh còn được giáo dục nhân cách, đạo đức và các kỹ năng sống. Từ đó, phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. 

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các câu lạc bộ tạo môi trường cho học sinh giao lưu, thể hiện năng lực bản thân và tự tin hơn. 

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền-Ba Vì có tốt không

Trường THPT Ngô Quyền tổ  chức các cuộc thi cho các em học sinh tham gia

Trong những năm vừa qua, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, thầy và trò trường THPT Ngô Quyền đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm của trường đều luôn đạt từ 98 đến 100%, tỷ lệ học sinh đỗ đại học cũng nằm ở mức cao. Trong đó, nhiều học sinh còn là thủ khoa đầu vào của nhiều trường đại học trên cả nước. Nhiều cựu học sinh của trường cũng đã đạt trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, đang học tập, nghiên cứu và làm việc khắp các nước trên thế giới.

Trường THPT Ngô Quyền còn là lá cờ đầu trong phong trào thể dục thể thao, học sinh của trường hàng năm cũng đạt rất nhiều huy chương ở các môn thể thao. 

Nhờ những thành tích này, trường THPT Ngô Quyền đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, thành phố, Sở giáo dục tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì sự cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

3. Học phí trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Ngô Quyền là ngôi trường công lập, vậy nên mức học phí của trường sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT là 100.000-200.000 đồng/tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, trong suốt năm học, học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí khác như: BHYT, đồng phục, nước uống…. Tất cả các khoản tiền này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường ngay từ đầu năm học.

Qua bài viết đánh giá trường THPT Ngô Quyền - Ba Vì có tốt không ở trên, phụ huynh và học sinh đã có thêm cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này.  Từ đó sẽ đưa ra lựa chọn ngôi trường THPT có môi trường giáo dục tốt, tạo điều kiện để con em mình cơ hội phát triển bản thân hơn nữa.