Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng có tốt không

Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền Hải Phòng có tốt không một cách khách quan nhất dành cho quý phụ huynh đang có mong muốn tìm trường cho con em mình trên địa bàn tỉnh Hải Phòng.

hieu-con-yeu

Trường THPT nào tốt nhất cho con trên địa bàn tỉnh Hải Phòng? THPT Ngô Quyền – Hải Phòng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất tại khu vực này và nhận được nhiều sự tin tưởng từ phụ huynh có con trong độ tuổi lên cấp 3. Cùng tìm hiểu rõ hơn về trường trong bài viết dưới đây trước khi quyết định cho con theo học bạn nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng là trường nằm trong hệ công lập được thành lập vào năm 1920 tại Mê Linh, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng. Đây có thể nói là ngôi trường cấp 3 đầu tiên tại Hải Phòng và là số ít ngôi trường được người Pháp thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc.

Các giai đoạn lịch sử ngôi trường đã trải qua cụ thể như:

  • Thời kỳ Pháp thuộc 1920 – 1945
  • Thời kỳ sau cách mạng tháng 8 1945 – 1954
  • Thời kỳ xây dựng CNXH: 1955 – 1975
  • Thời kỳ nước nhà thống nhất cho đến nay

Trải qua những khó khăn từ thời kỳ đất nước chiến tranh đến những bước chuyển mình ngoạn mục của nước nhà về kinh tế, giáo dục, trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng vẫn vững vàng trên bước đường dìu dắt các thế hệ học trò. Nơi đây là cái nôi của rất nhiều vị anh hùng dân tộc, những nhân tài của đất nước và các công dân tốt giúp ích cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của nước ta.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng qua từng năm có sự tăng dần. Tuy nhiên, điểm số vẫn nằm trong phân khúc tầm trung phù hợp với năng lực học của nhiều học sinh. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của

trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để cập nhật thông tin chính xác nhất.

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Cơ sở vật chất phù hợp, đầy đủ

1.3. Cơ sở vật chất

Sau hơn 100 năm thành lập và phát triển, trường đã có những bước tiến ngoạn mục về cơ sở vật chất. Từ những trang thiết bị nghèo nàn thuở sơ khai, cho đến nay trường đã xây dựng được hệ thống lớp học khang trang, cơ ngơi đầy đủ phục vụ việc giảng dạy và học tập của cán bộ giáo viên, học sinh tại trường.

Ngoài lớp học chính, trường đầu tư nhiều vào các phòng học chức năng như phòng thí nghiệm, tin học, phòng vật lý, phòng thư viện. Khu nhà hiệu bộ của trường cũng đảm bảo đủ các phòng chuyên môn đảm bảo công tác giảng dạy và nghiên cứu cho giáo viên.

2. Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng có tốt không?

Trải qua bao nhiêu khó khăn, chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng ngày càng phát triển vượt bậc. Trường có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ về giáo dục và nhận được bằng khen, huy chương từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà.

Tỷ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng tại trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng tăng dần theo từng năm. Cho đến nay, trường ngày càng có nhiều tấm gương học sinh giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức được tỉnh, thành phố khen ngợi.

Với những kết quả đáng ngưỡng mộ trong dạy và học, trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng hiện nay là một trong những ngôi trường thu hút lượng lớn học sinh theo học mỗi năm. Chất lượng giáo viên tại trường cũng được đánh giá cao với đội ngũ thầy cô giáo đạt chuẩn và trên chuẩn. Ngoài ra, giáo viên tại trường còn có sự hiểu biết về tâm lý học sinh, có tâm với nghề dạy học giúp học sinh phát triển toàn diện về tinh thần và khả năng học tập.

Nhà trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng cũng không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục bằng những khóa học chuyên môn dành cho thầy cô. Không chỉ quan tâm đến kiến thức, trường còn nỗ lực giáo dục về đạo đức, lối sống cho học sinh có thể phát triển tốt nhất. Trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn nhằm tăng tình đoàn kết giữa các em học sinh và hình thành những kỹ năng sống tốt cho tương lai.

đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Trường THPT Ngô Quyền nổi tiếng tại Hải Phòng

3. Học phí Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng như thế nào?

Trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng là trường THPT công lập nên mức học phí được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các loại phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước, quỹ phụ huynh dưới sự bàn bạc của giáo viên và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên có những chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, quỹ học bổng để hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn an tâm theo học tại trường.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con em mình một môi trường học tập phù hợp. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ có thêm lựa chọn tốt khi tìm kiếm trường học cho con em mình sao cho phù hợp nhất với năng lực học tập và tình hình tài chính của gia đình.