Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền – Phú Riềng Bình Phước Có Tốt Không?

Trường THPT Ngô Quyền là trường tuyến đầu của tỉnh. Dưới đây là một số đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không để giúp học sinh và phụ huynh có cái nhìn cụ thể hơn.

hieu-con-yeu

Trong suốt những năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Ngô Quyền đã từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao được chất lượng dạy và học. Dưới đây là một số đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không để giúp học sinh và phụ huynh có cái nhìn cụ thể hơn.

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Quyền– Bình Phước

Trường THPT Ngô Quyền có trụ sở tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng, Bình Phước. Đây là ngôi trường THPT thuộc diện còn non trẻ và mới có bước tiến nhảy vọt trong vài năm học gần đây.

 Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền – Phú Riềng Bình Phước Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Ngô Quyền tại Long Hà, Bình Phước 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Quyền được xây dựng năm 2011. Nhà trường xây dựng trên cơ sở tách ra từ trường THPT Ngô Quyền tại xã Bu Nho. Cho đến nay nhà trường đã có 11 năm xây dựng và phát triển với những thành tựu rất đáng tự hào.

Ngôi trường vinh dự mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền. Đây là niềm tự hào và cũng răn dạy các thế hệ học sinh luôn ghi nhớ công lao cũng như tiếp nối những thành tựu mà các vị anh hùng đã dày công gây dựng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thuộc hệ thống các trường THPT hệ công lập trên địa bàn, Trường THPT Ngô Quyền lấy điểm tuyển sinh dựa trên kỳ thi tuyển vào lớp 10 của Bộ Giáo dục. Hiện tại, số điểm đỗ vào trường THPT Ngô Quyền được đánh giá ở mức phù hợp với số đông học sinh trên địa bàn xã Long Hà. Điểm tuyển sinh 5 năm học gần đây nhất của nhà trường như sau:

  • Năm học 2022-2023: 18,5 điểm.

  • Năm học 2021-2022: 18,75 điểm.

  • Năm học 2020-2021: 19, 5 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 19,5 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 17,75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Đến năm 2016 Trường THPT Ngô Quyền đã xây mới trường học khang trang, với đầy đủ tiện nghi hơn. Trường THPT Ngô Quyền được xây dựng trên tổng diện tích 2,2ha với kinh phí khoảng 45,7 tỷ đồng. 

 Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền – Phú Riềng Bình Phước Có Tốt Không

Quy mô lớp học được đầu tư hiện đại  

Với sự đầu tư kinh phí lớn nhà trường đã mua sắm được các trang thiết bị dạy học mới. Hiện tại, nhà trường có 2 dãy nhà 2 tầng với tổng 21 lớp học, 1 khu hiệu bộ, 9 phòng chức năng. 

Cùng với đó là các phòng thực hành, thí nghiệm phục vụ trong các hoạt động thí nghiệm các bộ môn Hóa học, Vật lý,... Bên cạnh đó, nhà trường cũng có phòng Tin học với sự đầu tư đồng bộ dàn máy tính thế hệ mới.

2. Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền - Bình Phước có tốt không?

Để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời từng bước khẳng định uy tín của nhà trường Ban giám hiệu đã phát động phong trào thi đua dạy và học. Qua đó, tạo nên được không khí thi đua vô cùng sôi nổi. Qua đó, có thể đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không. 

Nhờ những nỗ lực của các giáo viên đã có sự chuyển biến trong giao giáo dục và đào tạo ở nhà trường. Ngay năm thứ 2 sau khi thành lập trường, số lượng học sinh khá, giỏi của nhà trường tăng lên đáng kể. Liên tục trong nhiều năm, thành tích của học sinh Trường THPT Ngô Quyền tại các kỳ thi học sinh giỏi luôn nằm top cao của bảng xếp hạng toàn tỉnh.

 Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền – Phú Riềng Bình Phước Có Tốt Không

Học sinh giỏi cấp tỉnh THPT Ngô Quyền 

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt 100%. Tỷ lệ các học sinh đỗ vào đại học cao đẳng đạt trên 60%. Đây là một thành tích đáng tự hào so với một ngôi trường có tuổi đời trẻ thứ 2 trong toàn tỉnh.

Bên cạnh các thành tích trong các môn văn hóa, trường còn đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, giáo dục quốc phòng. Tại các hội thi Hội khỏe Phù Đồng, nhà trường cũng đã đạt được 11 giải, 3 huy chương vàng, 3 huy chương  bạc, 5 huy chương đồng.

3. Học phí Trường THPT Ngô Quyền - Bình Phước như thế nào?

Học phí của Trường THPT Ngô Quyền được thu dựa trên quy định từ Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Phước. Toàn bộ thông tin học phí được cập nhật cụ thể từ nguồn thứ ba.  Hiện tại, nhà trường đã cụ thể hóa thông tin học phí trên Website, Fanpage chính thức của nhà trường. Vì vậy, để biết được mức học phí của con em mình tại các khối lớp các phụ huynh có thể truy cập để nắm được cụ thể.

Đánh giá Trường THPT Ngô Quyền có tốt không gồm những thông tin hữu ích được cập nhật từ phía nhà trường. Qua đó, quý phụ huynh, học sinh sẽ có được những cái nhìn tổng hợp, cụ thể nhất về ngôi trường. Với những nỗ lực không mệt mỏi, thầy và trò nhà trường đã có được những thành tựu đáng mong đợi. Cùng chúc cho THPT Ngô Quyền sẽ còn gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.