Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ngô Quyền - Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không sẽ cho người đọc nắm được những thông tin cần thiết về ngôi trường cấp 3 này. 

hieu-con-yeu

Ngôi trường cấp 3 chính là một cột mốc quan trọng quyết định đến sự phát triển, định hướng con đường đi trong tương lai của mỗi người. Vì thế, việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp lại được các bậc phụ huynh quan tâm hơn bao giờ hết. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, một trong những ngôi trường có chất lượng tốt phải kể đến là trường THPT Ngô Quyền. Mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này!

1. Giới thiệu trường THPT Ngô Quyền, tỉnh Quảng Ninh

Là ngôi trường được vinh dự mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền với chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng, sự phấn đấu cùng ý chí quyết tâm của thầy và trò nhà trường qua nhiều năm đã thể hiện tinh thần của trường, xứng đáng với cái tên hào hùng này. Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn về việc chọn cho con em mình một môi trường học tập phù hợp.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Trường THPT Ngô Quyền, tiền thân là trường Cấp III Hà Lầm, trước kia thuộc trường Cấp III Hòn Gai và đã được tách ra từ năm 1978 nhằm đáp ứng nhu cầu của con em ngành than và nhân dân lao động phường Hà Lầm, Hà Trung, Cao Thắng, Cao Xanh và Hà Khánh. Từ năm 1990 cho đến nay, trường đã được đổi tên thành trường THPT Ngô Quyền và được chuyển ra địa điểm mới - chính là điểm trường hiện nay tại phường Cao Thắng - Hạ Long - Quảng Ninh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nên trường luôn có điểm đầu vào thuộc top cao trong số các trường THPT tỉnh Quảng Ninh và vẫn luôn duy trì kết quả này trong nhiều năm. Năm 2020, điểm chuẩn đầu vào của trường là 25,25, là một trong những trường THPT có điểm đầu vào cao của tỉnh Quảng Ninh.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Ngôi trường có vị trí trên đồi cao thoáng mát với diện tích gần 7000 m2, nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Hạ Long,  phía trước là Vịnh Hạ Long hùng vĩ thơ mộng.

Trong những ngày đầu khi mới chuyển đến địa điểm mới, cơ sở vật chất của trường còn khá thô sơ. Nhưng cho đến nay, quy mô nhà trường ngày càng phát triển với khuôn viên trường khang trang, sạch đẹp; các phòng học, phòng chức năng, phòng công vụ,... được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống thiết bị dạy học tiên tiến và đạt chuẩn.

Nhà trường vẫn không ngừng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người học.

2. Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không?

Trải qua hơn 40 năm thành lập và phát triển, thầy và trò trường THPT Ngô Quyền đã luôn cố gắng phấn đấu, vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất và đạt được những thành tích đáng tự hào như:

Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không

  • Ngay khóa đầu tiên đã đỗ tốt nghiệp 100%.

  • Đạt danh hiệu trường Tiên tiến qua nhiều năm liền.

  • Tỉ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng đạt 50% ( năm 2012-2013).

  • Nhiều năm liền, trường đạt giải Nhất trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Quảng Ninh.

  • Nhiều học sinh của trường góp mặt trong đội tuyển thể thao của tỉnh và xuất sắc đem về những giải thưởng cao quý cho tỉnh nhà.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học, quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy và học, coi đó là mục tiêu để phát triển thương hiệu của nhà trường.

3. Học phí trường THPT Ngô Quyền, tỉnh Quảng Ninh như thế nào?

Là một ngôi trường THPT công lập dưới sự quản lý của Nhà nước nên các khoản học phí mà học sinh cần đóng sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Cũng giống với một số trường THPT khác trên địa bàn tỉnh, ngoài khoản học phí chính, học sinh cũng cần đóng thêm một số khoản phụ phí khác như phí cơ sở vật chất, phí điện nước, phí vệ sinh, tiền đồng phục,...

Đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không

Các em học sinh có thành tích tốt hay những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cũng được nhà trường cùng với Chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện bằng các chính sách miễn giảm học phí, trao tặng học bổng, tặng các đồ dùng học tập cần thiết để các em có thể yên tâm đến trường, nỗ lực học tập.

Trên đây là toàn bộ những tiêu chí được đưa ra để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không. Hi vọng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này để có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp cho con em mình. Chắc chắn rằng đây sẽ là nơi ươm mầm cho những thế hệ mới trong tương lai.